Thương thay blogger ăn uống qua đời trước giờ livetream do ăn quá nhiều, đúng là sinh nghề tử nghiệp

Mỹ Hảo 19/08/2020 19:50

Những năm gần đây, livestream là 1 trong những nghề hot nhất và cũng hái ra đầy tiền khiến nhiều người ao ước. Điển hình như live bán hàng, live chơi game game rồi ăn uống các thứ, các thứ. Nhưng ẩn đằng sau là những rủi ro mà mình không thể biết được.

Ví dụ như làm video ăn uống chẳng hạn, mấy bạn cứ nói vừa ăn vừa được tiền, sướng thế còn gì? Thế nhưng, những người này cũng sẽ gặp những vấn đề về sức khỏe nếu không điều chỉnh nó thật hợp lý. Vừa mới đây, 1 Blogger ăn uống trước giờ phát sóng đã bất ngờ qua đời khi tuổi mới chạm ngưỡng 30. Thật đáng buồn.

Blogger này đã vào nghề được tầm hơn 1 năm, mức thu nhập cũng có thể gọi là khá cao, lượng fan cũng rất lớn. Nhưng đổi lại, cân nặng của anh tăng từ 100kg lên 140kg chỉ trong vòng nửa năm.

Câu chuyện xảy ra với anh Vương ở Thẩm Dương Trung Quốc. Khi anh đang chuẩn bị cho buổi livestream thì đột nhiên bị tê, chóng mặt và các triệu chứng khác. Bệnh viện đã cấp cứu trong 7 ngày liên tục nhưng tiếc là không thể làm gì được.

Người vợ của anh kể lại: "Trước khi Livestream, anh ấy đột nhiên thấy nhức mắt và tê mỏi cánh tay, cảm thấy có gì đó không ổn nên nhờ tôi gọi 120. Nhà chúng tôi cách bệnh viện hơn 10 phút, nhưng khi đến bệnh viện thì tình trạng anh ấy ngày càng nghiêm trọng, mắt không nhìn thấy được, ngoài ra còn hôn mê, lú lẫn và các trạng thái khác ”.

Sau khi chụp CT và làm xét nghiệm, các bác sĩ đã phát hiện anh bị xuất huyết não, tình trạng rất nguy cấp. Sau một tuần, tình trạng anh vẫn không khả quan. Và kết quả là anh đã qua đời.

Thực ra, trước đó, anh ấy cũng từng uống thuốc điều trị, thế nhưng, việc ăn nhiều để livestream vẫn diễn ra liên tục. Thế là cuối cùng, số tiền kiếm được càng lớn nhưng người lại chẳng còn nữa.

Cần ăn uống lành mạnh và "đủ"

Chế độ ăn uống cần dựa trên quy luật tự nhiên và khoa học, ăn quá no lâu dài có hại cho cơ thể nhưng không có lợi. Một số người biết rõ điều này có hại cho sức khỏe, nhưng trước sự cám dỗ đồng tiền, họ vẫn làm liều và cuối cùng là tự huỷ sức khỏe của mình.

Hơn nữa, còn có tình trạng giả ăn thông qua chỉnh sửa. Một số Streamer đã vào nhà vệ sinh để phun ra thức ăn sau khi ngấu nghiến một lượng lớn, được gọi là "cảm ứng nôn" trong vòng tròn. Về lâu dài, điều này rất hại thân, còn khiến khán giả khó chịu vì bị lừa dối, cuối cùng là có cái kết không mấy hay như 1 cô gái Hàn ăn Mukbang vừa rồi đã bị phát hiện.

Thế nên, cái công việc này nó không đơn giản như bạn tưởng đâu, nếu thật sự có đam mê thì hãy cân bằng nó thật hợp lý. Tiền có nhiều mà sức khỏe không tốt thì cũng chẳng để làm gì hết, mọi người nghĩ sao?


Bình luận
Saa 10/09/2020 21:56

Tiền có nhiều mà sức khỏe không tốt thì cũng chẳng để làm gì hết

Nana 10/09/2020 22:01

cái công việc này nó không đơn giản như bạn tưởng đâu, nếu thật sự có đam mê thì hãy cân bằng nó thật hợp lý

Michi 10/09/2020 22:04

làm nhàn, làm dễ mà nhiều tiền thì đâu ai nghèo

vic 10/09/2020 22:08

tui cũng khá thích xem mukbang, nhưng cũng khá sợ

samm 10/09/2020 22:12

haizz, này được xem là tai nạn lao động nhỉ

Xem thêm
Cộng đồng