Thưởng thức 3 món hủ tiếu nức tiếng gần xa làm siêu lòng mọi thực khách

  • 27/07/2018 11:00

Hủ tiếu là món ăn người Trung Quốc di cư đem vào vùng đồng bằng sông Cửu Long. Thế nhưng nó cũng đã trở thành thương hiệu của Việt Nam, khiến ai một lần thưởng thức cũng phải "siêu lòng".

Hủ tiếu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, hiện nay hủ tiếu đã được cải biến rất nhiều theo khẩu vị của người Việt, hình thành nên 3 loại hủ tiếu nức tiếng gần xa, bất cứ ai cũng muốn nếm thử một lần.

1. Hủ tiếu Mỹ Tho

Đặc trưng của hủ tiếu Mỹ Tho là cọng nhỏ, khô, dai, vị hơi chua, mang nét đặc trưng rất được khách du lịch yêu thích. Đồ ăn kèm cũng khác biệt so với các món hủ tiếu khác, đó là giá đỗ, chanh, ớt, nước tương. Vào bất cứ tiệm bán hủ tiếu nào ở Mỹ Tho bạn cũng sẽ nhìn thấy trên bàn ăn những thứ như: nước mắm, xì dầu, tương ớt, tương đen, chanh, giá đỗ, ớt hiểm, tỏi, ớt sừng trâu cắt xéo. Ngoài ra ngò gai, quế cũng là những loại rau ăn kèm không bao giờ thiếu.


@mr.kero1808
@mr.kero1808


@im.lkn
@im.lkn

Một tô hủ tiếu chỉ được múc chừng 1/3 thìa to thịt nạc băm ướp đậm gia vị, sau đó chan nước lèo thật nóng vào, chất ngọt của nước lèo từ xương ống hầm kỹ, thịt, mực khô cùng với các loại rau củ như củ cải, cà rốt... sẽ làm món hủ tiếu thơm ngon hơn. Cuối cùng đổ ngay vào tô hủ tiếu những nguyên liệu: phèo heo, tôm khô cháy, tóp mỡ, gan heo, thịt xá xíu xắt mỏng, ngò tây, hành, cải thảo.


@sweethomemadekitchen
@sweethomemadekitchen


@mr_pine1602
@mr_pine1602

Muốn tô hủ tiếu ngon thì bánh phải khô, khi nấu trần sơ qua nước sôi, rưới mỡ hành phi, cọng hủ tiếu trông bóng, bắt mắt thì mới đạt yêu cầu. Những quán hủ tiếu trên đường Trưng Trắc hay dọc bờ sông Sài Gòn là hủ tiếu Mỹ Tho chính gốc.​

2. Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang là món ăn rất đặc biệt, bởi nó có nguồn gốc từ Campuchia, do người Hoa chế biến cho người Việt thưởng thức. Tô hủ tiếu của người Campuchia chỉ có thịt heo thái miếng, thịt băm ăn kèm xà lách và giá đỗ. Còn tô hủ tiếu của người Sài Gòn có thêm nhiều nguyên liệu như tôm, tim, gan, trứng cút…


@valeri_n
@valeri_n


@foodie_pupu_297
@foodie_pupu_297

Nguyên liệu chính của hủ tiếu Nam Vang là hủ tiếu khô, nước dùng nấu từ lòng heo và thịt băm. Mì được trần sơ với nước dùng nóng hổi rồi mới cho nguyên liệu vào. Nguyên liệu có thể thay đổi tùy theo khẩu vị, thêm tôm, cua, mực... nếu thích nhưng bắt buộc phải có thịt băm. Rau ăn kèm cũng rất đa dạng: cần, tần ô, hẹ.​​​..


@goeatwitht
@goeatwitht


@yenlovefood
@yenlovefood


@gille
@gille

Những quán hủ tiếu Nam Vang rải rác khắp TP.HCM, trong đó 4 quán hủ tiếu Nam Vang nổi tiếng nhất phải kể đến là: Hủ tiếu Hồng Phát, Hủ tiếu Tylum, Hủ tiếu Liến Húa và Hủ Tiếu Song Nguyên.​ Đảm bảo đến đây ăn bạn sẽ được thưởng thức đúng vị tô hủ tiếu Nam Vang chính hiệu nhé!

3. Hủ tiếu Sa Đéc

Tuy không "nổi đình nổi đám" bằng hủ tiếu Mỹ Tho và Nam Vang, nhưng hủ tiếu Sa Đéc vẫn có một giá trị riêng biệt trong lòng thực khách. Sa Đéc là một làng nghề truyền thống chuyên làm bột, làm bánh phở, hủ tíu ở tỉnh Đồng Tháp. Nơi đây tồn tại đến nay đã hơn 4 đời làm nghề truyến thống, trên mọi ngả đường của Sa Đéc, ta dễ dàng bắt gặp cảnh phơi bột trên những chiếc vỉ được đậy vô cùng cẩn thận.


@cuacuaa
@cuacuaa


@nguyentruongann
@nguyentruongann

Bánh hủ tiếu Sa Đéc sợi mềm vừa phải không bị bở, thơm bùi mùi gạo mới, trắng tươi như màu sữa. Nước lèo hủ tiếu Sa Đéc được nấu rất kỳ công với xương heo, phải canh độ lửa, hớt bọt liên tục thì nước dùng mới trong và có hương vị thơm ngon.​​


@2kismet
@2kismet


@aputin151
@aputin151

Nguyên liệu quan trọng khác của hủ tiếu Sa Đéc phải kể đến thịt nạc băm, thịt nạc thái miếng, chả vàng, tim, gan... đều tươi ngon, nóng ấm. Kết hợp cùng hành lá thái nhỏ xanh mướt và cải xắt nhỏ, ướp hương vị đặc trưng của người Hoa. Hủ tiếu ăn kèm đĩa giò cháo quẩy, rau sống, xì dầu và ớt sừng trâu xắt lát ngâm giấm tươi ngon bắt mắt.​​


@jeezy_boy408
@jeezy_boy408

3 món hủ tiếu vang danh gần xa này đã có thương hiệu từ rất lâu đời, đảm bảo sẽ khiến bất cứ thực khách nào cũng phải nhớ mãi không quên. Còn đợi gì mà tối nay không "xách ví" đi làm ngay một tô cho ấm bụng nhỉ!

Bình luận