Thường xuyên chửi tục với cụ bà 85 tuổi, chú vẹt bị cảnh sát bắt vào "trại cải tạo"

  • 05/05/2019 16:15

Nếu bạn thường xuyên bị lũ "hoàng thượng" nhà mình cào cấu cho vài phát cũng đừng buồn, bởi vì đó chưa phải là điều tồi tệ nhất đâu. Chỉ khi bạn bị thú cưng chửi thì mới thấm thía được câu "nuôi ong tay áo" đấy.

Chú vẹt bị kiện vì chửi thề "như hát hay"

Tại thành phố Rajura, bang Maharashtra, Ấn Độ, có một chú vẹt tên Hariyal vẫn luôn sống hạnh phúc bên người chủ của mình là anh Suresh. Cuộc sống ấm no ấy bỗng chốc khép lại khi chú vẹt bắt đầu học lỏm những câu nói của người chủ mình.

Suresh vốn có người mẹ kế tên Janabai, cả hai liên tục xảy ra hiềm khích về việc tranh chấp đất đai. Do không ưa nổi người mẹ này, anh Suresh thường xuyên chửi rủa bà cả trực tiếp lẫn sau lưng. Không may thay, chú vẹt mà anh nuôi nấng cũng thường xuyên nghe được những câu chửi thề ấy nên đã bắt chước nhại theo, như một "cỗ máy chửi" thay cho anh chàng vậy.

 
Chú vẹt "láo toét" sắp diện kiến tòa án
Chú vẹt "láo toét" sắp diện kiến tòa án

Suốt 2 năm trời, bà Janabai liên tục phải hứng chịu những câu chửi kinh thiên động địa từ chú vẹt mỗi khi bà đi ngang nhà. Không chịu nổi vì sự oan ức cũng như sự ồn ào làm ảnh hưởng cả xóm làng, cụ bà 85 tuổi quyết định đâm đơn kiện chú vẹt với cảnh sát.

Cái giá của "học vẹt"

Đúng là "học vẹt" chẳng bao giờ mang lại kết quả tốt cả, mặc dù có thái độ ham học nhưng học sai cách đã khiến chú vẹt đối mặt với nguy cơ tù tội. Có vẻ như chúng ta nghĩ cảnh sát sẽ chẳng bao giờ rảnh rỗi hay tiếp nhận các đơn kiện này, thế như cảnh sát thành phố Rajura lại vô cùng công tâm và quyết định làm cho ra lẽ.

 
Đừng để thú cưng nghe những lời không hay tránh tai họa
Đừng để thú cưng nghe những lời không hay tránh tai họa

Vài ngày sau đó, những người có liên quan đến vụ việc này đều được triệu tập tới sở cảnh sát để khai báo và giải quyết. Thế nhưng đến đây, chú vẹt lại vô cùng thông minh khi sử dụng quyền im lặng trước tòa, không hó hé nửa lời và cũng chẳng ai nghe lời chửi rủa mặc dù đang đối diện với người mà mình hay chửi mỗi ngày.

Vì không có bằng chứng thiết thực để kết tội chú vẹt nên Hariyal đã phải tạm thời bị tách khỏi người chủ của mình một thời gian. Chú được giao cho bên phía bộ lâm nghiệp bang giáo dưỡng để cải tạo và... phục hồi lại nhân phẩm. Nếu có dấu hiệu hối cải sẽ thả về gia chủ, còn không thì chắc có lẽ chú ta sẽ mãi mãi được thỏa sức chửi thề trong khu giáo dưỡng đó.

Bạn nghĩ liệu hình phạt này có đáng với chú vẹt Hariyal hay không? Hay bạn nghĩ ra được hình phạt nào thú vị hơn? Chia sẻ cho Oh!man biết với nhé.

Bình luận