Thúy Nga: "Nghệ sĩ đặt nặng vị trí của mình trên poster là sân si"

  • 10/11/2019 15:00

Thúy Nga cho rằng những người làm nghề lâu năm, hiểu chuyện sẽ không bao giờ để ý chuyện tên và vị trí của mình ở đâu trên poster.

"Tôi từng chứng kiến nhiều người đặt nặng vấn đề và sân si rõ ràng"

Trong 1 cuộc phỏng vấn gần đây với Soha, danh hài Thúy Nga đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc nhiều nghệ sĩ lên tiếng bức xúc về vị trí và tên của mình trên poster.

Theo đó, nữ danh hài nói: "Tôi biết nhiều nghệ sĩ rất quan trọng chuyện tên mình ở đâu, hình mình ở đâu trên poster. Tôi từng chứng kiến nhiều người đặt nặng vấn đề và sân si rõ ràng. Nó xuất phát từ tính cách mỗi người, họ bị đề cao cái tôi cá nhân nên mới phản ứng như vậy.

Nghệ sĩ ngộ lắm, ai cũng muốn hình mình phải to lớn trên poster. Có những nghệ sĩ thấy hình mình nhỏ, gọi điện riêng cho người thiết kế mắng vốn, rồi gọi cho bầu show la. Cuộc đời tôi, chưa bao giờ phải gọi riêng cho thiết kế dặn "hình tao, tên tao phải bự nha".

Thậm chí, nhiều nghệ sĩ còn có quan hệ với người chuyên thiết kế poster các chương trình lớn để có show là người ta xếp cho mình 1 vị trí đẹp".

 
Thúy Nga cho rằng việc đặt nặng vị trí của mình trên poster là sân si.
Thúy Nga cho rằng việc đặt nặng vị trí của mình trên poster là sân si.

"Riêng cá nhân tôi, từ hồi mới vô nghề tới khi nổi tiếng hay đến bây giờ cũng vậy, chưa bao giờ để ý chuyện đó. Đối với tôi, quan trọng là khi mình ra ngoài đường, khán giả có biết mình là Thúy Nga hay không và khi mình cất giọng, khán giả có nhận ra Thúy Nga hay không.

Vị trí của mình có đẹp hay không là ở trong lòng khán giả, là khi mình xuất hiện, mình đối xử với họ thế nào, có chảnh chọe hay không, có gần gũi hay không. Đó mới là vị trí mãi mãi. Còn vị trí trên poster chỉ là ảo thôi, đó là do cái tôi của nghệ sĩ quá lớn." - Thúy Nga trải lòng.

Thúy Nga còn cho biết có những lần cô được bầu show mời diễn đột xuất để "cứu bồ" nhưng vẫn không than phiền việc phải thay đổi poster. Ngay cả khi vị trí trên poster không hợp lý, Thúy Nga cũng không bao giờ buồn hay có ý kiến gì về việc này. Bởi lẽ theo cô nếu 10 người cùng sân si như vậy thì sẽ không ra thể thống gì nữa.

>>> Xem thêm: Đòi hỏi của Mỹ Tâm, Hà Hồ, Jack: "Yêu sách, chảnh chọe" hay trăn trở chính đáng?

"Những người đi làm nghề lâu năm, họ hiểu chuyện lắm, họ không sân si mấy chuyện này đâu"

Thúy Nga chia sẻ: "Những người đi làm nghề lâu năm, họ hiểu chuyện lắm, họ không sân si mấy chuyện này đâu. Chỉ những người chưa có một chặng đường đủ dài mới cần cái này cần cái kia.

Nói chung, ai đương thời thì tên, hình cũng phải khác hơn chút vì đó là những cái tên bán vé. Mình cũng phải chấp nhận thôi. Dĩ nhiên, việc mình không để tâm mấy chuyện đó thì đôi lúc cũng thiệt thòi nhưng đổi lại mình có sự bình an cho bản thân, không phải suy nghĩ lăn tăn".

 
Là người làm nghệ thuật lâu năm, Thúy Nga cho rằng những người hiểu chuyện sẽ không sân si về chuyện poster sắp xếp đôi lúc chưa hợp lý.
Là người làm nghệ thuật lâu năm, Thúy Nga cho rằng những người hiểu chuyện sẽ không sân si về chuyện poster sắp xếp đôi lúc chưa hợp lý.

Ngay khi những tâm sự của Thúy Nga được chia sẻ đã thu hút nhiều sự chú ý từ dân mạng. Đông đảo khán giả đã thể hiện quan điểm của mình trước phát ngôn của nữ danh hài. Có người đồng ý với ý kiến của Thúy Nga nhưng cũng có cá nhân phản bác.

"Nghệ sĩ gạo cội, lâu năm trong nghề nói chỉ có chuẩn".

"Người lớn tên tuổi lớn đâu ai để ý mấy cái nhỏ nhặt này".

"Vấn đề này chị nói đúng nha. Sân si cái hình bự để làm gì. Khán giả có thích hay không thì do chính nghệ sĩ chứ đâu phải do cái hình".

>>> Xem thêm: Làm mẹ đơn thân ở tuổi tứ tuần, Thúy Nga chia sẻ 20 lý do không nên lấy chồng

 
Ý kiến trái chiều từ CĐM.
Ý kiến trái chiều từ CĐM.

 
Có người còn cho rằng chuyện đòi vị trí trên poster là chính đáng chứ không phải sân si như Thúy Nga nói.
Có người còn cho rằng chuyện đòi vị trí trên poster là chính đáng chứ không phải sân si như Thúy Nga nói.

"Nghệ sĩ đòi đúng vị trí trên poster là đúng mà, cái này dân trong nghề design có luật bất thành văn rồi. Để tên đúng thứ tự ko chỉ làm nghệ sĩ hài lòng mà còn thể hiện được sự chỉn chu, chuyên nghiệp của người thiết kế nữa. Chị không sân si thì kệ chị, chị đem đi cho rằng những người đòi hỏi như vậy là chấp nhặt, còn ai ko đòi hỏi là ko sân si, là hiểu chuyện".

"Riêng mình thấy như vậy không đúng. Chị có thể không sân si, nhưng cũng không thể nói những nghệ sĩ khác ko nên như vậy. Đừng tự cho mình là cao thượng. Nói vậy là chị cũng đang xét nét và để ý người khác đó".

Hiện, sự việc vẫn đang là đề tài gây tranh cãi trên khắp MXH. Còn bạn, bạn đồng tình hay phản bác ý kiến của Thúy Nga, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Phương Thanh: "Mỹ Tâm, Hà Hồ, Lệ Quyên không thể để trên tên Mỹ Linh, Phương Thanh được"

Trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Phương Thanh giãi bày ấm ức chứa chất bao năm qua của mình về việc các nhà bầu, chương trình khi thiết kế poster thiếu sự tôn trọng nghệ sĩ khi đặt những ngôi sao ít kinh nghiệm hơn trên nghệ sĩ "lão làng".

"Nghệ sĩ trong cuộc lên tiếng thẳng thắn thì lại nói là sân si. Nhưng không nói thì làm hoài, bao nhiêu nghệ sĩ tổn thương. Cũng phải nói thôi, tới lúc rồi, loạn quá rồi!" - Phương Thanh bức xúc... >>> XEM THÊM

Bình luận