"Tiền bạc là phù du": Đôi vợ chồng quá cố để lại 173 tỷ đồng cho hàng xóm

"Tiền bạc là phù du" mọi người ạ, lúc mất rồi thì cũng không mang theo được, thôi thì lúc sống lấy làm cái gì đó có ý nghĩa cho đời vẫn hơn. Hai cụ ông cụ bà dưới đây đã sớm hiểu được điều này mà làm một chuyện thật ý nghĩa.

Mới đây, em đọc được một tin siêu cảm động, hai cụ ông cụ bà, Alfred Wedel và Renate Wedel đã một phát tặng hết tiền có được từ chơi chứng khoán của mình cho người dân quận Weiperfelden. Một buổi sáng đẹp trời, dân cư khu trung tâm nước Đức này ngơ ngác vì nhận được số tiền thừa kế khổng lồ, đâu đó 7,5 triệu đô, nghĩa là tận 173 tỷ tiền Việt.

Hai ông bà đã sống ở đây từ tận năm 1975, sau đó ông qua đời vào 2014. Kế đó, bà Wedel được viện dưỡng lão ở Frankfurt chăm sóc, nhưng rồi bà cũng mất vào tháng 12 năm ngoái khi 81 tuổi.

Của cải trần thế đem xuống âm ty chẳng để làm gì nên cặp vợ chồng quá cố tặng luôn 173 tỷ đồng cho láng giềng - Ảnh 1.

Người thừa kế hợp pháp ban đầu của hai vợ chồng - bà Renate là chị gái của cụ bà, nhưng cụ cũng không may đã qua đời trước đó. Thế là tháng 4 năm nay, chính quyền Waldsolms nhận được thông báo về việc thừa kế một khối tài sản lớn. Người dân ở đây "hốt cả hền" vì không chỉ là những đồ đạc giá trị, mà khoản thừa kế này còn là một món tiền khổng lồ từ trên trời rơi xuống.

Được biết lúc sinh thời, cụ ông rất giỏi chơi chứng khoán. Cư dân địa phương và thị trưởng đều rất háo hức lên kế hoạch sử dụng số tiền này. Người thì cho rằng nên xây hẳn một tòa nhà, trường mẫu giáo và làm đường cho xe đạp luôn, dư dả quá mà. Người khác lại cho rằng nên xây sân chơi, bể bơi và cải thiện hệ thống giao thông. Tính ra có tiền cũng mệt phết đấy mọi người ạ.

Chính quyền và người dân nơi đây cũng không quên cảm ơn tấm lòng của cụ ông và cụ bà:"Cộng đồng Waldsolms xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến vợ chồng Wedel về khoản thừa kế quan trọng này. Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này một cách có trách nhiệm, phát triển cộng đồng của dựa trên lợi ích của tất cả. Chúng tôi tưởng nhớ hai người".

Chắc hẳn chuyện về cụ ông cụ bà sẽ còn được người dân quận này kể miết cho con cháu, cả về tấm gương làm giàu lẫn tấm lòng nhân ái đúng không các bạn?


Cộng đồng