Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

  • 24/02/2019 17:40

Không chỉ là thành phố của du lịch, Đà Lạt còn là một điểm hẹn ăn uống lý tưởng cho các tín đồ ẩm thực. Hãy cùng nhau khám phá lịch trình 3 ngày ăn uống ở thành phố mộng mơ với chúng mình nhé.

NGÀY 1

1. Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

Bánh mì xíu mại là món ăn vặt được đánh giá là ngon nhất trong tất cả những món ăn vặt đã làm nên thương hiệu của ẩm thực đường phố ở Đà Lạt và không biết từ lúc nào mà chén xíu mại trở thành món quà mà bất kì thực khách nào đến đây cũng nhất định phải thử một lần và thậm chí nghiện luôn từ lúc nào không hay.

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@Gaihopham

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@lelan

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

Ảnh: dichoidalat

Những miếng bánh mì chấm cùng nước dùng được ninh từ xương heo trong vắt có vị ngọt thanh nhẹ nhàng, kèm vào chén là những miếng xíu mại dẻo dai được làm từ thịt quết và thêm chút hành là. Với cái không khí se lạnh vào buổi sáng tinh sương, một chén xíu mại nhỏ trở nên hấp dẫn hơn, người ta thường cho thêm 1 ít sa tế tạo vị cay và màu cho món ăn. Vị ngọt của xương, miếng xíu mại dai dai, thơm béo cùng vị cay nồng của sa tế,… tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn béo thơm lôi cuốn, khiến thực khách ăn một lần mà lưu luyến, thương nhớ cả cuộc đời.

2. Cafe Windmills

Windmills Coffee – một góc cà phê lãng mạn với không gian cà phê kết hợp với hoa. Đến đây, bạn có thể nhìn thấy một quán cà phê đậm chất Đà Lạt – thành phố của bốn mùa se lạnh. Cửa hàng được bày trí toàn hoa tươi kết hợp với gam màu ấm áp khiến cho khách hàng có cảm giác bình yên, ấm cúng. 

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@Tripadvisor

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@foody

Đến Windmills Coffee, bạn không chỉ tìm thấy một góc riêng cho mình mà còn được thưởng thức một cốc cà phê với những hạt cà phê ngon nhất được chọn lọc tại xứ sở cà phê này. Ngoài ra, quán còn có những sản phẩm nước uống đặc biệt khác như: Cappuccino, Blueberry Smoothies, Deepblue – Italia Soda,... cũng được nhiều thực khách đánh giá cao.

3. Bánh canh Xuân An

Giữa hàng trăm quán bánh canh ngon, bánh canh Xuân An vẫn nổi tiếng đến độ trở thành “thương hiệu” riêng ở Đà Lạt. Nhắc đến món này, thực khách cũng chỉ tìm đến Xuân An, trên đường Nhà Chung. Là quán lâu đời nhất nhì tại Đà Lạt, đến nay quán đã trụ vững làm nên thương hiệu suốt chặng đường hơn 30 năm.

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

Ảnh:diadiemdulich

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

Ảnh: Internet.

Trong cái không khí se lạnh của Đà Lạt, tô bánh canh chả cá bốc khói nghi ngút, điểm xuyết mấy miếng chả màu vàng, ít hành lá xắt nhuyễn, hành củ chẻ sợi nhìn đã muốn xì xụp. Thêm một ít chanh, ít mắm ớt, “thổi đến đâu húp đến đó” càng tuyệt. 

4. Kem bơ

Kem bơ Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng là món ăn được mệnh danh chưa ăn chưa đến Đà Lạt. Vị ngậy của bơ hoà với vị ngọt, thơm lừng của dừa, sầu riêng từ lâu đã khiến nhiều người say mê đến “quên lối về”.

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@Quynhtram

Nhiều du khách vì muốn thưởng mà phải cất công ngồi xe khách suốt đêm, vượt hàng trăm km để đến xứ sở sương mù này. Và ngay giữa lòng Đà Lạt, bạn có thể được thưởng thức được món kem bơ Đà Lạt “thần thánh” này. Bơ ở đây không pha nhiều đá như ở những nơi khác nên rất ngon. Bơ phải là những quả bơ sáp chín điều và không bị dập, thêm một viên kem trắng, và một chút sầu riêng ở trên cùng, béo và thơm ngây ngất.

5. Bánh ướt lòng gà - Tăng Bạt Hổ

Đây chắc chắn là món ăn đặc biệt của phố Đà Lạt. Vì bình thường ở Sài Gòn, bánh ướt chỉ được ăn với chả lụa, chả mỡ, nem chua và giá đỗ trụng chín. Tuy nhiên có một hàng bánh ướt nằm trên đường Tăng Bạt Hổ lại được ăn cùng với lòng gà và nước mắm nhạt chan xăm xắp.

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@Quynhtram

Nghe thì lạ, nhưng ăn rồi thì mới thấy ngon và hợp vị vô cùng. Miếng bánh ướt trắng mềm mịn màng, kẹp cùng miếng lòng gà và chiếc bánh chiên giòn kháu được chan nước mắm sẵn mới thật sự thú vị làm sao. May mắn sau tôi còn gọi được thêm một chén trứng gà non cuối cùng trong quán. Khi ăn cùng thì trứng gà non càng làm cho món ăn này thêm vị béo, thơm và vô cùng tươi mới.

6. Bánh tráng nướng

Không phải là món cao sơn mỹ vị gì mà đây có thể xem là đặc sản đường phố rất nổi tiếng của Đà Lạt. Món ngon được chương trình giới thiệu trong đoạn clip đó chính là bánh tráng nướng bạn nhé. Mặc dù hiện tại món bánh tráng nướng này đã xuất hiện ở rất nhiều nơi trên đất nước Việt Nam, tuy nhiên nếu truy về nguồn gốc xuất xứ thì chính cao nguyên Đà Lạt là nơi đã sản sinh ra món ăn đặc biệt này.

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@Tiến Hảo

Khi cầm chiếc bánh tráng nướng vừa mới ra lò bốc hơi nóng hổi thì có lẽ ai cũng cảm nhận được ngay đây là món bánh rất phù hợp với khí hậu lạnh lẽo của Đà Lạt. Bánh tráng nướng không chỉ nóng ấm mà còn giòn rụm kèm hương vị thơm ngon nên đúng là món ăn đường phố cực dễ thu hút lòng người qua lại.

7. Sữa đậu nành Tăng Bạt Hổ

Đà Lạt về đêm, dạo phố mua sắm, dọc khắp các con đường xung quanh chợ đâu đâu cũng bắt gặp hàng quán vỉa hè ghế cốc tụ tập đông người. Đó chính là những hàng quán sữa đậu nành Đà Lạt nóng. Cả nhóm quây quần tụm lại cùng nhau chuyện trò bên cốc sữa nóng, cái bánh ngọt từ lâu đã trở thành “đặc sản” hoạt động đêm ở Đà Lạt.

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

Ảnh: Internet.

Với hàng nghìn hàng quán sữa đậu nành bánh ngọt lớn nhỏ khắp chợ đêm, các ngõ hẻm trung tâm thành phố, không khó để bạn có thể thưởng thức món thức uống nóng hút khách bậc nhất thành phố “sương lạnh”. Nổi trội hơn cả là top 3 quán sữa đậu nành bánh ngọt ngon nhất phố núi.

NGÀY 2

8. Bánh bèo số 4 bà Hường

Ở Đà Lạt, không ít nơi bán bánh bèo, nhưng “bánh bèo Số 4” có hương vị rất riêng, đã ăn một lần là nhớ mãi. Không chỉ người dân địa phương mê “bánh bèo Số 4”, nhiều du khách cũng tìm đến thưởng thức.

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

Ảnh: Internet.

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

Ảnh: Internet.

Có thể nói, nhân bánh là nét đặc trưng nhất của “bánh bèo Số 4”, được làm bằng tôm khô và thịt nạc heo theo bí quyết riêng của bà Hường nên ăn không ngấy; bên trên nhân được rắc tí hành phi và hành lá tươi. “Bánh bèo Số 4” hấp dẫn vì còn có mấy miếng bì heo chiên giòn và vài miếng bánh phồng tôm đặt trên đĩa bánh.

9. Tàu hủ nóng chùa Ve Chai 

Hãy sắp xếp lịch trình đi Trại Mát, ghé Đồi chè cầu đất để có thể thưởng thức món tàu hủ nóng gần chùa Ve Chai này. Món ăn có vị thơm hoa nhài nhẹ nhàng, điểm thêm là chút gừng tươi xắt và đậu hũ non thơm ngon mát lành. Khác với cách ăn của đậu hũ Sài Gòn và tàu phớ Hà Nội, có thể cảm nhận được sớ đậu của Đà Lạt có phần dày hơn, lưỡi có thể cảm nhận được từng thớ đậu mịn màng và tan ra trong miệng. Như để phù hợp với cái lạnh vùng cao và làm ấm bụng thực khách, người bán đã cố tình cho vào bát đậu hũ khá nhiều gừng tươi xắt dày hoà quyện cùng nước đường hoa nhài thơm phức. Bát đậu hũ tuy đơn sơ giản dị nhưng lại rất vừa miệng và khó quên.

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@LeHang

10. Nem nướng Bà Hùng

Có thể nói, một nửa niềm đam mê ẩm thực Đà Lạt đã được đặt vào nem nướng Bà Hùng. Món này đối với một số người có thể xem là một món bình dân, nhưng đối với người đã trót phải lòng thì lại yêu thích không kém gì sơn hào hải vị.

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@Duynguyen

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@Duynguyen

Một phần nem đầy đủ bao gồm rất nhiều các loại rau tươi, nem nướng, bánh tráng chiên và bánh tráng phơi sương. Thế nhưng, chiếm trọn “linh hồn” của cả phần ăn chính là loại nước chấm được hoà quyện từ tương hột xay và nước xương hầm nấu kỹ. Sau khi cuộn gọn gàng các nguyên liệu trong chiếc bánh tráng mỏng, mọi giác quan dường như dừng lại khi nếm thử các hương vị hoà lẫn trong cùng một cuốn nem.

11. Cafe Panorama

Trên đường trở về từ Đồi chè Cầu Đất, bạn sẽ bắt gặp quán cafe Panorama. Tuy cách xa trung tâm thành phố khoảng 8km nhưng Paranoma là nơi lý tưởng để ngắm trại mát mùa trăng tròn.

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@hiii.miiu

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@princesscongchua

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@tuuyen

Tối tầm 7 giờ, khu vườn hoa Vạn Thành và trại mát từng cụm nhà kính sáng rực lên giữa rừng, lên đèn cực lung linh và huyền ảo. Từng tốp người ngồi co ro trong quán cafe nhỏ xíu, uống ly ca cao nóng hổi và ngắm nhìn khung cảnh phóng tầm ra trước mắt rất nên thơ và ảo dịu đó.

12. Cháo đêm

Cháo ở nơi nào cũng như nhau, đó là suy nghĩ chung của nhiều người. Tuy nhiên, với một đứa thích ăn cháo như mình, và một số ít người ăn cháo ở “Tô Cháo Đêm Đà Lạt” thì cảm giác lại rất khác. Cháo đã trở thành một món ăn gây nghiện chẳng biết từ lúc nào. Cháo có gì mà lạ, để đến mức gây nghiện như thế. Xin thưa, đối với “Tô cháo đêm” thì có nhiều lý do lắm. Cháo là cháo đậu xanh, còn bỏ thêm nước dứa. Nên ngoài vị đậu xanh, ăn cháo còn thêm vị thơm ngất ngây của lá dứa nữa. Cháo có rất nhiều món ăn kèm: thịt, cá cơm, cá nục, đậu khuôn. Ăn chung với dưa cải, dưa mắm, đu đủ, cà và cả củ cái. Tùy vào mỗi món sẽ có vị ngọt, mặn khác nhau. Và đặc biệt tất cả những món này đều là sản phẩm nhà làm nhé.

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@Cẩm Tú

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@Cẩm Tú

NGÀY 3

14. Bánh căn cây bơ

Trong số những món ăn ngon bình dân ở Đà Lạt, nhiều du khách thích thú với món bánh căn nhất. Bánh căn Đà Lạt có hương vị độc đáo, nhiều nhân đa dạng có vị ngon không chê vào đâu được. Bánh căn xíu mại Cây Bơ rất nổi tiếng ở Đà Lạt. Quán bán bánh căn rất ngon, nhiều loại nhân hấp dẫn như nhân thịt, nhân tôm… riêng trứng hồng đào của quán cực ngon luôn. Quán bán bánh căn khá rẻ nên rất đông khách.

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@thanhnguyen

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@Duynguyen

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@Quynhtram

Mỗi phần bánh căn của quán gồm 1 đĩa 5 bánh, chén xíu mại đi kèm và nước mắm chấm. Du khách cũng có thể kêu thêm chả cây và yogurt ăn kèm.

Địa chỉ bánh căn xíu mại Cây Bơ ở số 56, Tăng Bạt Hổ, TP. Đà Lạt. Quán nằm dưới tán 1 cây bơ nên rất dễ tìm.

15.  Phở Hiếu

Phở - một món ăn đặc trưng của xứ lạnh, ăn tô phở ấm lòng cả ngày đông. Với khí trời lạnh quanh năm nên Phở được xem là một trong những món ăn ngon của Đà Lạt. Không cách xa trung tâm thành phố, quán phở Hiếu đã được nhiều người biết đến như một món ăn sáng, trưa hay tối. Quán rất bình dân, khách có thể ngồi ở ngoài ăn nên không gian thoáng, vừa ăn vừa hít khí trời lạnh buổi sáng thì quá tuyệt vời cho một ngày mới bắt đầu.

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

Ảnh: Internet.

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@Youthdalat travel

Quán mở cửa phục vụ khách từ 7h00 sáng đến 22h00 tối, với mức giá cả: tô nhỏ 32.000đ, tô lớn 35.000đ, tô đặc biệt 45.000đ. Phở quán Hiếu có nhiều loại phở cho bạn chọn, bò tái, nạm, gầu ,gân hay cả thập cẩm đều ngon, nước lèo khá trong, vừa miệng và không bị béo lắm. Phở ở đây các bạn có thể ăn với bánh quẩy, lạ lạ nhưng hấp dẫn, cứ ăn thử các bạn sẽ biết mùi vị của nó ngon ra sao. Sau khi ăn xong tô phở, thưởng thức thêm một hủ Yaourt phô mai với giá 7.000đ xem như tráng miệng, đổi vị cũng hay cho một ngày mới.

16. Ốc nhồi thịt

Đà Lạt những ngày này chẳng hiểu sao lại cứ mưa tầm tã, thời tiết bỗng lạnh hơn nhiều so với bình thường. Mà cũng chẳng cần đợi đến những ngày này, mảnh đất Đà Lạt bình thường đã đủ lạnh rồi, nên mỗi tối người ta lại muốn đi ăn một cái gì đó nóng hôi hổi. Ăn mãi những món như lẩu bò Ba Toa, lẩu gà lá é, bây giờ người đi Đà Lạt lại quay sang... "nghiện" ăn ốc bươu nhồi thịt, chẳng khác nào việc họ "nghiện" lên Đà Lạt vậy.

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@duynguyen

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

@duynguyen

Ốc bươu nhồi thịt nghe cũng chẳng phải lạ tai lắm, ấy vậy nhưng ăn món này ở Đà Lạt lại khiến người ta thích hơn, mê hơn. Có thể bởi cái thời tiết ở đây ăn thì hợp quá chừng, nhưng quan trọng hơn còn là do cách người ta chế biến ra chúng.

17. Trứng lòng đào

Tiệm này nằm gần Lotteria, quán vỉa hè thôi. Quán này nằm dưới cái bảng Phố đi bộ. Nếu bạn muốn ăn trứng lòng đào thì nhớ dặn chú chủ quán nha, nếu không dặn thì sẽ ăn trứng nướng chín như bình thường. Mà chú chủ ở đây siêu nhân lắm, muốn lòng đào, sống chín cỡ nào chú cũng làm được.

Tiền nhiều để làm gì - Để làm chuyến foodtour đánh sập Đà Lạt chỉ trong 3 ngày

Đà Lạt không chỉ đẹp mà còn có rất nhiều món ăn ngon. Đến Đà Lạt ăn gì? Có cả loạt món ăn ngon hấp dẫn đang chờ bạn đây này. Với cả list dài như vậy, đừng hỏi "đến Đà Lạt ăn gì" nữa nhé! Hãy cùng xách balo lên và đi thôi nhỉ?

Đừng quên theo dõi Oh!Man để biết thêm nhiều tin tức, địa điiểm thú vị nhé!

Bình luận