“Tiến sĩ Tâm lý học” Dr Pepper nói đồng tính là do uống trà sữa: Vậy chắc cả thế giới này cong gần hết rồi

Thiên An 11/07/2020 15:54

Phát ngôn gây sốc của “Tiến sĩ Tâm lý học” Dr Pepper đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ trên cộng đồng mạng xã hội cũng như những nhà hoạt động vì cộng đồng LGBT+.

Dưới góc nhìn cá nhân, đây là những phát ngôn có phần tiêu cực và chủ quan, và khiến cộng đồng mạng phẫn nộ và “anti” hơn nữ “Tiến sĩ Tâm lý học” này, sau hàng loạt những phát ngôn trước đó khiến ai ai cũng muốn “té xỉu” vì sao một Tiến sĩ lại có thể nói ra những lời như thế.

Được biết, nữ “Tiến sĩ Tâm lý học” này tên thật là Phan Thị Huyền Trân và được nhiều người gọi với biệt danh “phù thủy hạt tiêu”.

Theo tìm hiểu, người phụ nữ này được biết đến qua những khóa học về nghệ thuật quyến rũ và những cách thay đổi cuộc sống, nhưng chẳng biết là thay đổi theo chiều hướng nào, cuộc sống “nở hoa” hay cuộc đời “bế tắc”.

Và thời gian gần đây, không thể im lặng quá lâu, nữ “Tiến sĩ Tâm lý học” Dr Pepper lại phát ngôn như một lời tuyên bố hùng hồn: "Thức ăn nhanh, trà sữa và sự thiếu hụt tình thương của cha mẹ sẽ khiến trẻ em... đồng tính!" . Và thay vì nhận về sự đón nhận tích cực, người phụ nữ này nhận về cho mình “cơn mưa gạch đá”. Không chừng có thể đủ để xây cả căn nhà.

Ngay lập tức, cái nhìn về cộng đồng LGBT+ của người phụ nữ này đã bị nhiều người lên án và lên tiếng đáp trả. Cũng đúng thôi, đừng bao giờ phát ngôn một cách thiếu hiểu biết trên mạng xã hội với những ngôn từ sai lệch và tiêu cực.

Cuối cùng, người phụ nữ này không biết có nhận ra sai lầm của mình hay không mà ngay lập tức đã xóa ngay bài đăng nhanh như một cơn gió, thay vì lên tiếng phản bác hay bảo vệ ý kiến cá nhân của mình. Ước mong người phụ nữ này cất lên lời bài hát: “Ta nhận ra mình đã sai, sai quá nhiều.”

Có thể thấy, dưới góc nhìn cá nhân và quan điểm của bản thân, tôi thấy những gì mà Dr Pepper nói là sai lệch rất nhiều, và rất nhầm lẫn giữa các khái niệm về giới tính, bản dạng giới, xu hướng tính dục,..

Những phát ngôn của “Tiến sĩ Tâm lý học” Dr Pepper sẽ khiến xã hội có cái nhìn xấu về cộng đồng LGBT+. Bởi không ai có quyền lựa chọn giới tính của mình, tất cả mọi thứ đều là tự nhiên chứ không hề bị tác động bởi cái đùi gà siêu to khổng lồ hay ly trà sữa trân châu 100% đường, 50% đá.

Hy vọng kiến thức mù mờ về tâm lý học, giới tính, xu hướng tính dục, sinh học hay cộng đồng LGBT+ của nữ “Tiến sĩ Tâm lý học” Dr Pepper sẽ không được phổ biến rộng rãi để tránh những hệ lụy và ảnh hưởng về sau cho xã hội.


Cộng đồng