Tiếp tục đổi mới thẻ căn cước công dân: Đổi rồi lại đổi!

Cat goes meow 10/08/2020 11:12

Còn nhớ việc đổi từ chứng minh nhân dân sang thẻ căn cước công dân chỉ được phổ biến mới đây thôi, giờ đã hay tin căn cước công dân tiếp tục được đổi mới. Chia sẻ với mọi người để ai có ý định đổi từ chứng minh nhân dân sang căn cước thì đọc bài kĩ và suy tính lại, kẻo mất cả thời gian lẫn công sức nhé.

Theo đó, thẻ CCCD (căn cước công dân) đang sử dụng mã vạch sẽ được đổi sang mẫu mới sử dụng chip, trở thành một phiên bản thẻ công dân điện tử.

Thông tin này khiến nhiều người dân bối rối, bất ngờ. Đặc biệt là những người dân vừa đổi từ CMND cũ sang thẻ căn cước kiểu mã vạch. Việc vừa đổi CCCD lại nghe tin phải tiếp tục đổi sang CCCD điện tử, nhiều người cảm thấy mất thời gian và công sức.

Đối với những người dân đang chuẩn bị đổi từ CMND sang CCCD dạng mã vạch (đã đăng kí thông tin, chỉ chờ ngày được cấp), họ cũng phân vân không biết nên trì hoãn hay vẫn tiếp tục với kế hoạch của mình.

Đổi hay không đổi

Theo đó, chính quyền cũng đã giải thích rõ ràng giúp người dân đỡ bối rối. Kế hoạch đổi sang CCCD kiểu mới, gắn chip được dự định thực hiện vào tháng 11/2020. 

Từ giờ đến đấy, người dân nào không cần thiết phải đổi từ CMND cũ sang CCCD có thể không đổi mà đợi đến tháng 11 để đổi căn cước mẫu mới luôn. 

Trong khi đó, những ai đang có việc gấp (CMND hết hạn, cần CCCD để giao dịch,…) thì vẫn sẽ được cấp CCCD gắn mã vạch trong thời gian này. Mẫu CCCD cũ, gắn mã vạch sẽ không bị dừng lại khi CCCD mới, gắn chip còn chưa được đưa vào hoạt động.

Nói ngắn gọn là ai đang cần CCCD gấp thì đi đổi, sau đó chịu khó đổi lại khi có căn cước điện tử. Những ai chưa gấp thì đợi đến khi có căn cước điện tử rồi đổi luôn cho tiện. Khi CCCD điện tử được áp dụng thì người dân sẽ được cấp theo lộ trình đàng hoàng, bạn không phải lo mình bị bỏ sót!

Với những giải thích, trình bày rõ ràng này thì bạn không phải hoang mang nữa rồi nhé! Việc đổi sang mẫu căn cước mới gắn chip, áp dụng công nghệ điện tử vào thẻ căn cước nhằm mục đích dễ quản lí,  thuận tiện để lưu trữ các cơ sở dữ liệu về dân cư hơn thôi!

Nguồn: Tuổi trẻ


Bình luận
Saa 14/08/2020 20:50

hên quá, đợt trước mình vẫn chưa đổi sang căn cước công dân

Michi 31/08/2020 20:20
Việc đổi sang mẫu căn cước mới gắn chip, áp dụng công nghệ điện tử vào thẻ căn cước nhằm mục đích dễ quản lí,  thuận tiện để lưu trữ các cơ sở dữ liệu về dân cư hơn thôi!

Việc đổi sang mẫu căn cước mới gắn chip, áp dụng công nghệ điện tử vào thẻ căn cước nhằm mục đích dễ quản lí,  thuận tiện để lưu trữ các cơ sở dữ liệu về dân cư hơn thôi!

Vy Oanh 17/10/2020 22:59

May là chưa làm cmnd 

An An 17/10/2020 23:19

Đổi hoài không biết 

Lê Thanh 17/10/2020 23:40

Đổi nhiều lần quá 

Xem thêm
Cộng đồng