Tiết lộ yếu tố khiến con người dễ phản bội hơn khi yêu nhau, giúp bạn biết mà tránh

  • 18/02/2018 16:59

Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra một số yếu tố cho thấy một người dễ có khả năng ngoại tình hơn so với bình thường.

Tình yêu không phải lúc nào cũng màu hồng được. Nhiều yếu tố có thể xảy ra trong cuộc sống, khiến mối quan hệ dần xấu đi. Bi kịch tình yêu xảy ra khi có người thứ 3 xen vào, và rồi thì mọi thứ kết thúc, đường ai nấy đi thôi.

Chẳng ai biết trước được điều gì. Tuy nhiên mới đây, khoa học đã đưa ra được yếu tố khiến con người ta dễ ngoại tình nhất, có thể trở thành nguồn tham khảo giúp bi kịch khó lòng xảy ra hơn.

Tiết lộ yếu tố khiến con người dễ phản bội hơn khi yêu nhau, giúp bạn biết mà tránh

Nhóm các chuyên gia tâm lý học từ ĐH Bang Florida đã theo dõi tình trạng quan hệ của 233 cặp đôi mới yêu trong 3,5 năm. Kết quả, họ đưa ra được những đặc điểm cho thấy một người trở nên không đáng tin, hay dễ có khả năng phản bội.

Theo đó, yếu tố khiến con người ta ngoại tình nhiều nhất chính là cảm giác không hài lòng trong tình yêu. Nhưng thứ gây shock hơn là những người luôn được thỏa mãn (về yếu tố tình dục) cũng có xu hướng ngoại tình.

Các chuyên gia cho biết nghịch lý này có thể xuất phát từ nhu cầu sex quá cao, rằng những người này nhiều khả năng luôn tìm mọi cơ hội để sex, dù mối quan hệ hiện tại đang rất tốt đẹp.

Tiết lộ yếu tố khiến con người dễ phản bội hơn khi yêu nhau, giúp bạn biết mà tránh

Một yếu tố khác là sự thu hút, nhưng khác biệt về giới tính. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ có nhan sắc nhỉnh hơn bạn đời thường ít khi ngoại tình, trong khi nam giới dễ dàng "ra ngoài" hơn nếu người phụ nữ của mình kém hấp dẫn. Đàn ông có nhiều mối quan hệ "tình một đêm" trong quá khứ cũng dễ dàng phản bội hơn.

"Với sự phát triển của mạng xã hội, chúng ta có nhiều cơ hội tiếp xúc với những đối tượng khác hơn. Và vì thế, việc hiểu được lý do vì sao chúng ta ngoại tình trở nên quan trọng hơn" - Jim McNulty, chủ nhiệm nghiên cứu cho biết.

Các chuyên gia cũng thử 2 xét nghiệm tâm lý về những yếu tố tạo ra động lực phản bội, bằng cách cho các ứng viên xem những bức hình đàn ông (hoặc phụ nữ) có ngoại hình cực kỳ thu hút, và chỉ trên trung bình.

Những người nhìn đi chỗ khác nhanh hơn (mức chênh chỉ là... 100mili giây) cũng có nguy cơ ngoại tình thấp hơn 50%.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Personality and Social Psychology.

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...