"Tiểu cường" gặp vấn đề thai kì được đi cấp cứu khiến CĐM hoang mang

  • 31/12/2019 15:15

Tiểu cường tại Nga được chủ đưa đi cấp cứu vì gặp biến chứng trong quá trình thai kì đã được bác sĩ gây mê, mổ lấy con.

Mới đây, tờ Reuters đưa tin một con gián Archimandrita Nam mỹ đã được các bác sĩ thú ý tiến hành phẫu thuật tại thành phố Krasnoyarsk (Nga) do gặp biến chứng thai kì.

 
Chú gián Nam Mỹ gặp biến chứng thai kì khiến chủ nhân hoang mang.
Chú gián Nam Mỹ gặp biến chứng thai kì khiến chủ nhân hoang mang.

Gián được đi cấp cứu và gây mê để giảm đau đớn

Ngày 22/12, bác sĩ thú y tại phòng khám Limpopo đã đăng lên mạng xã hội thông ca cấp cứu hi hữu cho cô gián đang mang thai. Được biết, "quý cô tiểu cường" được chủ nhân đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Với thân hình nhỏ bé chỉ dài khoảng 8cm nên các bác sĩ khá khó khăn trong việc phẫu thuật.

 
Chú gián đang được tiêm thuốc mê để tránh đau đớn khi mổ.
Chú gián đang được tiêm thuốc mê để tránh đau đớn khi mổ.

Tuy nhiên, với lòng yêu nghề và sự tận tuỵ, các bác sĩ đã cứu sống thành công "tiểu cường" bằng việc dùng thuốc giảm đau, gây tê cục bộ và khí gây mê để cho cô cảm thấy thoải mái và không đau. Ca phẫu thuật được các bác sĩ cắt bỏ đi túi trướng khỏi kén của gián.

Sau khi câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội Nga, nhiều người đã cho rằng đây là một câu truyện cổ tích nổi tiếng ở Nga. Sau khi được chăm sóc đặc biệt sau mổ, cô gián đã về lại với chủ.

>>> Xem thêm: Gián đang trở nên miễn nhiễm với thuốc diệt bọ, chúc bạn một ngày tốt lành!

Gián tại Nhật có giá 100,000 đồng, là thú cưng của nhiều nhà

Không riêng ở Nga, gián còn được bày bán như một loại thú cưng ở Nhật Bản. Đây là gián đất, hay còn có tên khác là gián Dubia. Chúng được bán với giá 500 yên/hộp (khoảng 100.000 đồng). Loại gián này được bán để làm thức ăn cho vật nuôi, thú cưng như bò sát, cá. Bên cạnh đó, không ít người nuôi gián như một sở thích cá nhân

 
Gián được bày bán trong siêu thị của Nhật với giá khoảng 100.000 đồng.
Gián được bày bán trong siêu thị của Nhật với giá khoảng 100.000 đồng.

Được biết, loại gián này không phải là con vật chuyên đi ăn rác, đồ ăn thừa ở trong các bãi rác như ở Việt Nam. Các tiểu cường này được ấp nở và nuôi cấy trong môi trường nhân tạo sạch sẽ, phòng ngừa các loại bệnh dịch cho các vật nuôi khi ăn chúng.

Hiện tại, ở Nhật có hẳn quy trình nuôi gián theo tiêu chuẩn giống như những loại gia cầm khác. Chúng vô cùng khoẻ mạnh và không nhiễm những vi khuẩn gây bệnh như ở Việt Nam.

CĐM: "Chuyện gì với trái đất ngày nay vậy"

Trước thông tin gián là thú cưng của nhiều quốc gia, dân mạng Việt Nam đã có những bình luận vô cùng hài hước trước việc này. Người tỏ ra hoang mang, kẻ khác lại cho rằng chúng cũng đáng được yêu và bảo vệ như bao động vật khác.

Nguyễn Quý: "Có chuyện gì với trái đất ngày nay vậy, hoang mang quá đi mất."

Cường Dương: "Em thật sự khâm phục bác sĩ thú ý. Em nhìn qua màn hình mà còn muốn đập chết nó."

Việt Hằng: "Gián cũng là một loại động vật chúng ta cần yêu thương động vật mọi người à :) mng ko sợ đập chết một con cả nhà nó sẽ quay qua báo thù à?"

Thanh Thanh: "Đúng là hành tinh Nga, Nhật có khác."

>>> Xem thêm: Thảm họa gián "tung cánh": Con nào cũng có thể bay, chỉ là chúng... thích hay không

Kết

Mỗi quốc gia có mỗi góc nhìn khác nhau về con vật, tuy nhiên, gián ở Nhật, Nga đều được chăm sóc kỹ lưỡng, không mang các vi khuẩn gây bệnh như ở Việt Nam. Nếu có lỡ chọn làm gián đừng chọn làm gián ở Việt Nam nhé!

Nhớ xem thêm bài viết trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Tên gọi Tiểu Cường xuất phát từ một bộ phim khá nổi tiếng của Châu Tinh Trì năm 1993. Ông vua làng hài đã sử dụng Tiểu Cường trong một câu thoại để gọi con gián vừa bị đạp xẹp lép. Con gián trong tiếng Hoa được đọc là Chương Lang, phát âm này khá giống với từ Cường Lang (anh cường). 

Ngay sau đó, Tiểu Cường đã trở thành một trào lưu khá nổi tiếng và được bạn bè trong và ngoài nước xem như một danh xưng khác của loài gián. Nhiều bộ phim truyền hình hay những cuốn sách cũng sử dụng tên gọi Tiểu Cường để ám chỉ loài côn trùng này.

Tuy nhỏ bé nhưng gián lại khá đáng sợ, nhiều khảo sát cho thấy con người sợ loài này hơn cả cái chết, xem thêm TẠI ĐÂY

Bình luận