Tiffany gây tranh cãi với phát ngôn: "BTS và Black Pink nổi ở Mỹ là nhờ các tiền bối mở đường"

  • 27/06/2018 17:10

Trả lời phỏng vấn về đội nổi tiếng cao của BTS và Black Pink, Tiffany cho rằng đó là nhờ vào các tiền bối mở đường. Điều này đang gây ra tranh cãi lớn trên MXH.

Trong thời gian qua, fan Kpop không ngừng nói về sự thành công của Black PinkBTS. Đặc biệt, BTS đang là một trong những boy group nổi tiếng ở thị trường Bắc Mỹ và châu Âu. Danh tiếng của 7 chàng trai khiến bất kì ai cũng phải nể phục.

Dĩ nhiên, sự thành công của thế hệ đàn em luôn là niềm tự hào của những nghệ sĩ đi trước, ví như Tiffany. Cô đã có những câu trả lời khá thẳng thắn về độ thành công quốc tế của Black Pink BTS qua cuộc phỏng vấn trên trang báo Paper.


Tiffany trả lời trang Paper về độ nổi tiếng cao của BTS và Black Pink tại thị trường quốc tế.
Tiffany trả lời trang Paper về độ nổi tiếng cao của BTSBlack Pink tại thị trường quốc tế.

Theo Tiffany, BTSBlack Pink đạt được thành công quốc tế, một phần nhờ sự phát triển của Internet và công lớn hơn nữa thuộc về các tiền bối đi trước, những người đã “mở đường” cho Kpop vươn xa ra thế giới.

Cô cho biết, vào thời gian SNSD mới bắt đầu, internet vẫn chưa được phổ biến rộng rãi, đến nhắn tin còn gặp nhiều khó khăn. Mọi thứ dần tăng tốc mạnh mẽ trong những năm sau này, không chỉ internet mà việc quảng bá cũng được đẩy mạnh.

Từ ở Hàn, Nhật, Trung Quốc, Đông Nam Á cho đến các tuần lễ thời trang châu Âu... Các nghệ sĩ phải đi vòng quanh thế giới. Các tiền bối ở SM đã mở đường cho SNSD và cũng từ đây, thế hệ nhóm nhạc nam, nữ trong thời điểm SNSD hoạt động tạo đà cho các nghệ sĩ trẻ ngày nay, điển hình là BTS Black Pink.


Thời điểm SNSD mới hoạt động, internet vẫn còn khá xa xỉ, không phát triển mạnh mẽ như bây giờ.
Thời điểm SNSD mới hoạt động, internet vẫn còn khá xa xỉ, không phát triển mạnh mẽ như bây giờ.

Không hề phủ nhận sự xuất sắc của các nhóm nhạc đàn em, Tiffany tỏ ý khen ngợi ngoại hình cùng tài năng xuất sắc của Black PinkBTS. Chính những điểm này góp công tạo nên thành công của 2 nhóm nhạc hàng đầu Kpop. Tuy vậy, khi về đến tai netizen, nó lại trở thành ý nghĩa rút gọn hoàn toàn khác, rằng BTS Black Pink thành công là nhờ các tiền bối mở đường.

Tiffany gây tranh cãi với phát ngôn: BTS và Black Pink nổi ở Mỹ là nhờ các tiền bối mở đường


Netizen tranh cãi vì Tiffany cho rằng thành công của BTS và Black Pink là nhờ công của các tiền bối mở đường.
Netizen tranh cãi vì Tiffany cho rằng thành công của BTS Black Pink là nhờ công của các tiền bối mở đường.

Rất nhanh chóng, ý nghĩa của bài phỏng vấn đã khiến fan Kpop tranh luận dữ dội. Người thì cho rằng, Tiffany nói không hề sai. Thực sự lớp tiền bối là người mở đường, khiến làn sóng Kpop du nhập mạnh mẽ trên thị trường giải trí quốc tế. BTS, Black Pink hay những nhóm nhạc thế hệ sau này dù xuất sắc, nổi tiếng tới đâu cũng đều nhờ vào công lao này của lớp nghệ sĩ đi trước.


Fan Kpop người ủng hộ, người lại lên tiếng chỉ trích Tiffany.
Fan Kpop người ủng hộ, người lại lên tiếng chỉ trích Tiffany.

Còn riêng một bộ phận người hâm mộ khác, bao gồm rất nhiều A.R.M.Y lại cho rằng, chính họ là người đưa tên tuổi BTS đến với thế giới. Nếu không nhờ tài năng, sự cố gắng của từng thành viên trong BTS, nếu không nhờ A.R.M.Y bình chọn cật lực các giải thưởng lớn nhỏ, ủng hộ BTS thì thành công ngày hôm nay, sẽ khó có được. Bên cạnh đó, một bộ phận A.R.M.Y cũng công nhận công sức của các nhóm nhạc tiền bối trong việc mở rộng Kpop ra toàn thế giới.


Một bộ phận Army lại cho rằng sự nổi tiếng hiện tại đều nhờ nhóm và fan cố gắng mới có được.
Một bộ phận Army lại cho rằng sự nổi tiếng hiện tại đều nhờ nhóm và fan cố gắng mới có được.

- “Không có gen 1 2 mở đường, không có Internet thì cũng không có thành công cho gen 3 bây giờ Fan gen 3 hãy chấp nhận điều đó”.

- “Ơ nói sai gì đâu trong khi Tiffany bảo MỘT PHẦN chứ có ai phủ nhận sự nỗ lực và tài năng của BTS hay BLACK PINK đâu mà xàm thế nhỉ?”

- “Xin lỗi đi chứ BTS tự thân cố gắng để thành công như bây giờ và được những thành tích, kỉ lục này là do fan chăm chỉ tạo ra chứ tiền bối mở đường gì ở đây? Nếu do các tiền bối mở đường mà đc như này thì chẳng phải nhóm nào cũng đều thành công sao”.

- “Bản thân BTS Black Pink cũng phải nỗ lực rất nhiều để đạt được thành công như hiện tại”.

- “Vài đứa có vấn đề đọc hiểu hả, rõ ràng thế hệ thứ hai đóng góp rất lớn vào việc phát triển làn sóng Hallyu mang kpop ra khỏi Hàn Quốc mới tạo đà cho thế hệ tiếp theo phổ biến trên toàn thế giới chứ người ta có phủ nhận tài năng hay ngoại hình của idol nhà các anh các chị đâu mà chưa chi đã mỉa người ta”.


Bạn nhận xét thế nào về phát ngôn của Tiffany?
Bạn nhận xét thế nào về phát ngôn của Tiffany?

Thực chất việc thế hệ idol đi trước là người “mở đường” cho lớp đàn em sau này có cơ hội thành công như BTS hay Black Pink là điều khó có thể phủ nhận. Những điều Tiffany nói vốn chẳng hề sai, và cô cũng khẳng định trước là chỉ “một phần” yếu tố đó tạo nên thành công mà thôi. Bơi vậy, việc các Army hay một vài fan Kpop có phản ứng gay gắt là điều khó có thể chấp nhận được. Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc này?

(Ảnh: Internet)

Bình luận