Tìm việc làm cho sinh viên cực nhanh với tính năng này của Facebook

  • 09/08/2018 12:25

Sau hàng loạt những tính năng vui chơi vừa ra mắt, cuối cùng Facebook cũng mang đến  một công cụ tìm việc làm nhanh chóng cho người dùng, đặc biệt là sinh viên.

Mới đây, người dùng Facebook tại Việt Nam đã nhận thấy có một sự thay đổi khác lạ trong phần thông báo của ứng dụng: Những lời mời và gợi ý việc làm liên tục hiện lên giới thiệu. Ban đầu, có người còn tưởng đây là một loại thông báo spam quảng cáo nào đó, nhưng hóa ra đây lại thực sự một TÍNH NĂNG MỚI CỦA FACEBOOK


Bên cạnh việc giải trí, giờ đây các bạn sinh viên cũng có thể tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp ngay trên Facebook
Bên cạnh việc giải trí, giờ đây các bạn sinh viên cũng có thể tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp ngay trên Facebook

Với tên gọi "Jobs", đây là đặc trưng mới mà Facebook đem đến nhằm giúp đỡ các thành viên trên mạng xã hội có thể thoải mái tự đăng tin tuyển dụng công việc, hoặc trong vai trò làm người đi tìm việc trong danh sách được người khác tải lên cũng rất dễ dàng. Chỉ cần tìm danh mục "Jobs" trong menu chính, bạn sẽ truy cập vào ngay phần tạo và tìm việc. Tính năng này có cùng vị trí và cách thao tác trên cả Facebook nền web và ứng dụng mobile.

Facebook Việt Nam mới có mục tìm việc nhanh: Nghề chuẩn sinh viên không thiếu, thông tin liên hệ làm việc dễ dàng - Ảnh 1.
Thông báo tự hiện lên và mục Jobs trong menu chính của Facebook.

Facebook Việt Nam mới có mục tìm việc nhanh: Nghề chuẩn sinh viên không thiếu, thông tin liên hệ làm việc dễ dàng - Ảnh 2.
Một mẫu tin tuyển dụng trên Facebook

Các danh mục việc làm đã đăng và giao diện khi ấn vào chi tiết việc làm.

Hiện tại, có những tùy chọn chính sau xuất hiện trong "Jobs":

- Tạo việc làm để tìm kiếm nhân viên.

- Tự tìm việc làm cho bản thân.

- Tìm việc làm theo thể loại, danh mục ngành nghề, vị trí...

Đối với mỗi tin tuyển dụng được đăng sẵn, thông tin về vị trí làm việc và công ty/cơ sở tuyển dụng là bắt buộc để hiển thị. Mức lương có hiện lên hay không thì tùy theo ý muốn của người đăng. Nếu cảm thấy hứng thú muốn tìm hiểu thêm về một công việc, chỉ cần click vào đó sẽ thấy ngay phần mô tả và các thông tin chi tiết khác.

Được biết, Facebook đã tung ra "Jobs" cho các khu vực quốc tế từ ngày 28/2, nhưng tới đầu tháng 8 vừa qua mới dần xuất hiện cho thị trường Việt Nam. Với thay đổi mới này, các bạn sinh viên sẽ hoàn toàn có thể nằm nhà lướt Facebook nhưng vẫn kiếm được cho mình một công việc ổn định để trang trải thêm cho cuộc sống. 

 

 

Nguồn: https://genk.vn/facebook-viet-nam-moi-co-muc-tim-viec-nhanh-nghe-chuan-sinh-vien-khong-thieu-thong-tin-lien-he-lam-viec-de-dang-20180808090904286.chn

Bình luận