Tín đồ ăn uống ngây ngất trước hương vị của món sầu riêng nướng

  • 31/01/2019 14:00

Bạn là "tín đồ" của sầu riêng? Bạn mê món ăn này vì cái vị thơm bùi bùi, béo ngậy của nó? Vậy thì bạn nhất định phải nếm thử món sầu riêng nướng cực kì đặc biệt này đấy.

Hầu hết những ai ăn được loại quả này đều rất ghiền. Khui trái sầu riêng ăn tươi dường như là việc quá bình thường, nên với khả năng sáng tạo vô biên, nhiều người đã chế biến ra rất nhiều món ngon độc đáo từ sầu riêng như bánh kẹo sầu riêng, sầu riêng chiên giòn, nước mía sầu riêng... Và gần đây nhất là món sầu riêng nướng than hồng, đem đến một hương vị mới mẻ, lạ miệng.

Ẩm thực Việt Nam - Sầu riêng nướng thơm nức mũi ăn "bao phê"
Sầu riêng là một trong những loại trái cây đặc trưng ở Việt Nam có mùi thơm rất đặc trưng và hương vị vô cùng đặc biệt. (Ảnh: Internet)

Cách làm thật ra vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị vỉ nướng và bếp than. Khi lửa bắt đầu cháy lớn, đặt nguyên trái sầu riêng lên vỉ, không cần khui vỏ, tách múi gì cả. Bạn nhớ xoay trở trái sầu riêng thật đều để đảm bảo nướng không sót phần nào. Mùi thơm sẽ dần dần tỏa ra, bay đều khắp nơi, thơm không thể cưỡng nổi. Càng nướng, lớp vỏ sẽ cháy và chuyển sang màu đen, nhưng đừng lo và hãy cứ tiếp tục nướng vì phần cơm vàng bên trong không hề hấn gì cả.

Ẩm thực Việt Nam - Sầu riêng nướng thơm nức mũi ăn "bao phê"
Món sầu riêng nướng than hồng Việt Nam, đem đến một hương vị mới mẻ, lạ miệng. (Ảnh: Internet)

Khi độ nóng vừa đủ, vỏ quả sẽ tự nứt ra, để lộ múi sầu riêng vàng ươm, căng đầy thật hấp dẫn. Tiếp tục nướng thêm khoảng 5 đến 10 phút, bạn sẽ thấy múi sầu riêng cháy dần, và tuỳ khẩu vị bạn thích cháy nhiều hay ít mà dừng nướng hoặc tiếp tục. Cuối cùng lấy sầu riêng ra khỏi bếp than, tách bỏ hẳn lớp vỏ, dùng muỗng múc từng miếng cơm vàng mang mùi thơm nức mũi, vừa thổi vừa ăn ngay khi còn nóng.

Ẩm thực Việt Nam - Sầu riêng nướng thơm nức mũi ăn "bao phê"
Không ngạc nhiên khi sầu riêng nướng nhanh chóng được đông đảo mọi người yêu thích. (Ảnh: Internet)

Nếu không có bếp than, bạn vẫn có thể trổ tài thực hiện món sầu riêng nướng bằng lò nướng trong bếp. Với cách này thì bạn cần khui sầu riêng ra trước, lấy từng múi ra. Lót giấy bạc dưới đáy một cái đĩa rộng vành, sau đó để múi sầu riêng lên lớp giấy bạc nhưng không bọc kín lại. Tiếp đến làm nóng lò với nhiệt 150 độ trước 10 phút, cho sầu riêng vào lò nướng với lửa trên dưới 120 độ. Chỉ sau 8 đến 10 phút, món sầu riêng nướng "thần thánh" đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.

Ẩm thực Việt Nam - Sầu riêng nướng thơm nức mũi ăn "bao phê"
Khi độ nóng vừa đủ, vỏ quả sẽ tự nứt ra, để lộ múi sầu riêng vàng ươm căng đầy thật hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Cách chế biến mới lạ này biến mùi hương sầu riêng vốn đã thơm nay lại còn độc đáo hấp dẫn hơn rất nhiều, chén liền nhiều múi mà vẫn không ngán, cứ muốn ăn nữa. Những ai yêu thích loại trái cây này hẳn sẽ rất vui khi tìm được thêm một món đặc sắc từ sầu riêng.

Ẩm thực Việt Nam - Sầu riêng nướng thơm nức mũi ăn "bao phê"
Nếu không có bếp than, bạn vẫn có thể trổ tài thực hiện món sầu riêng nướng bằng lò nướng trong bếp. (Ảnh: Internet)

Giờ thì còn đợi chờ gì nữa mà bạn không thử ngay món sầu riêng nướng vô cùng độc đáo và mới lạ này nhỉ.

Bình luận