Tin vui mùa dịch: 23 người nghi nhiễm nCoV ở Đà Nẵng được xuất viện

  • 10/02/2020 09:45

Sau nhiều ngày cách ly và xét nghiệm, ngày 9/2, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng đã cho xuất viện 23 trường hợp bị nghi nhiễm chủng mới từ virus Corona.

Mình là Hoàng Hạnh - một độc giả của Oh!man, hôm nay mình muốn chia sẻ với mọi người một tin vui nho nhỏ giữa tình hình dịch bệnh đang hoành hành.

Đó là việc mới đây, ngày 9/2, các bệnh viện trên khắp địa bàn tỉnh Đà Nẵng đã đồng loạt cho xuất viện 23 trường hợp bị nghi nhiễm virus Corona sau nhiều ngày cách ly và xét nghiệm.

 
Nhiều trường hợp bị nghi nhiễm nCoV được xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính.
Nhiều trường hợp bị nghi nhiễm nCoV được xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Vơi bớt nỗi lo khi số người nghi nhiễm dịch suy giảm

Mấy ngày vừa qua, lúc nào mình cũng thấy cả tá tin tức cập nhật về tình hình lây lan nhanh chóng và nguy hiểm của chủng virus Corona mới. Thế nhưng, khi nghe được tin tức số người bị nghi nhiễm nCoV ở Đà Nẵng đã giảm mạnh chỉ còn lại 13 trường hợp mà mình không khỏi vui mừng.

 
Số lượng người bị nghi nhiễm virus nCoV tại Đà Nẵng đã giảm đáng kể.
Số lượng người bị nghi nhiễm virus nCoV tại Đà Nẵng đã giảm đáng kể.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng công bố: "Tất cả các trường hợp bị nghi nhiễm virus Corona đều có sức khỏe tạm ổn và đang được theo dõi. Bên cạnh đó, 30 trường hợp khác đang được giám sát chặt chẽ tại cộng đồng, tất cả cũng đều có sức khỏe bình thường."

Còn nhớ chỉ một thời gian sau khi dịch nCoV ập đến Việt Nam, cứ khoảng 2,3 ngày là lại có trường hợp bị nghi nhiễm dịch bệnh phải đưa đến cách ly ở Đà Nẵng. Ấy thế mà đến hôm nay, từ con số lên đến hàng trăm  người đã giảm chỉ còn 13 trường hợp đang bị theo dõi. 

>>> Xem thêmBệnh nhân thứ 14 sang hàng xóm chơi bị lây nCoV: Hãy đề phòng!

 
Bảng báo cáo cập nhật tình hình của sở Y tế Đà Nẵng.
Bảng báo cáo cập nhật tình hình của sở Y tế Đà Nẵng.

23 trường hợp xuất viện là kết quả của việc cách ly kịp thời

Theo mình, 23 trường hợp được xuất viện tại Đà Nẵng chính là kết quả từ công tác giám sát và xét nghiệm, xử lý nhanh của các cơ quan y tế Đà Nẵng. Cách ly kịp thời là cần thiết để giúp cho người bệnh có thể phát hiện kịp thời, vừa tránh nguy hiểm lại vừa là cách để người dân an tâm hơn.

Việc giảm thiểu được lượng lớn số người bị nghi ngờ nhiễm nCoV ở Đà Nẵng thực sự là một tin vui giúp củng cố niềm tin hơn cho người dân vào các y bác sĩ đang ngày đêm "chiến đấu" với đại dịch nguy hiểm này. Chính mình sau khi nghe tin cũng cảm thấy có động lực hơn trong việc giữ sức khoẻ bản thân và phòng chống dịch bệnh.

>>> Xem thêmCảm động đôi vợ chồng già nắm tay nhau khi biết tin bị nhiễm Corona 

 
Số lượng người bị nghi mắc bệnh tại Đà Nẵng suy giảm là điều giúp cho người dân vơi bớt nỗi lo.
Số lượng người bị nghi mắc bệnh tại Đà Nẵng suy giảm là điều giúp cho người dân vơi bớt nỗi lo.

Tuy rằng đã được xuất viện, thế nhưng, có lẽ những bệnh nhân này đều đã phải trải qua nỗi sợ hãi tột độ trước sự "tàn ác" có thể ập đến bất kì lúc nào của nCoV. Những ngày cách ly có lẽ đã khiến cho họ thêm quan tâm hơn đến sức khoẻ của chính mình.

Để không phải trải qua những ngày tháng "ăn không ngon, ngủ không yên" đó, mình nghĩ rằng mọi người nên nghiêm túc trong việc phòng ngừa dịch bệnh bằng cách sử dụng các biện pháp kháng khuẩn như đeo khẩu trang y tế, rửa tay sạch sẽ,... 

Đồng thời, mọi người cũng đừng nên tin vào những lời đồn thất thiệt trên mạng xã hội để tránh hoang mang, lo lắng không cần thiết nhé.

 
Đeo khẩu trang khi ra đường, rửa tay kháng khuẩn,... là những cách để bảo vệ bản thân khỏi nCoV.
Đeo khẩu trang khi ra đường, rửa tay kháng khuẩn,... là những cách để bảo vệ bản thân khỏi nCoV.

>>> Xem thêmVì sao hiến máu miễn phí nhưng nhận phải trả tiền?

Với công nghệ xét nghiệm hiện nay, việc có kết quả người bệnh có nhiễm phải chủng mới của virus Corona không sẽ được tìm ra chính xác và nhanh chóng nhất. Dù vậy thì trong mùa dịch bệnh này, việc ưu tiên sức khoẻ của bản thân phải được đặt lên hàng đầu.

Các bạn thấy thế nào trước tin vui này? Hãy chia sẻ cùng mạng xã hội Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet, TTXVN, REUTERS​

* Bài viết thể hiện quan điểm của độc giả

Những trường hợp nào bị nghi nhiễm nCoV cần phải cách ly trong nhà?

- Sống trong cùng nhà, nơi lưu trú với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh.

- Làm việc chung với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh.

- Có tiếp xúc gần trong vòng 2 m với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong trong thời gian mắc bệnh ở bất kỳ tình huống nào.

- Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ Trung Quốc hoặc từng đi qua Trung Quốc (trừ tỉnh Hồ Bắc) trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Bên cạnh đó, Bệnh nhân thứ 14 sang hàng xóm chơi bị lây nCoV: Hãy đề phòng... >>> xem thêm TẠI ĐÂY!

Bình luận