Tình bạn của Trấn Thành và Anh Đức: Cùng vào sinh ra tử suốt 20 năm

  • 08/02/2020 20:45

Trong thế giới showbiz thực giả lẫn lộn, Anh Đức là người anh em hiếm hoi đã cùng Trấn Thành vào sinh ra tử và được anh trân trọng, tin tưởng tuyệt đối.

Mọi người vẫn thường thấy Trấn Thành đi “rao bán” người bạn thân Anh Đức khắp showbiz, đến nỗi nhiều người còn phải đùa rằng: “Nhờ Thành mà cả thiên hạ biết Đức không có giá vậy luôn”. Thế nhưng cũng nhờ những điều đó mà mọi người biết đến nhiều hơn về tình bạn đặc biệt của Anh Đức và Trấn Thành.

 
Tình bạn của Trấn Thành và Anh Đức suốt 20 năm.
Tình bạn của Trấn Thành và Anh Đức suốt 20 năm.

Gắn bó với nhau từ thuở cơ hàn

Không cần chờ tới lúc vào showbiz, nổi tiếng rồi Trấn Thành và Anh Đức mới quen nhau. Thực tế cả 2 nam diễn viên đều sinh cùng năm 1987 và cùng học với nhau từ năm lớp 7. Khi đó Trấn Thành là 1 cậu bé lanh chanh và nhiều chuyện, trong khi Anh Đức lại nhút nhát, rụt rè hơn. 

Tính cách trái ngược là thế nhưng cả 2 đã kịp gắn bó và “đông chinh tây phạt”, phá làng phá xóm cùng nhau khiến phụ huynh đau đầu trước khi Trấn Thành chuyển trường năm lớp 8.

 
Cả 2 cùng nhau lưu diễn, vào sinh ra tử nhiều năm.
Cả 2 cùng nhau lưu diễn, vào sinh ra tử nhiều năm.

Nhưng cả 2 có duyên gặp lại nhau năm lớp 10, sau khi tốt nghiệp Trấn Thành chọn trường Sân khấu và Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh, còn Anh Đức thi ngành Công an. Thế nhưng thấy bạn không hợp với ngành học nên Trấn Thành đã chủ động rủ Anh Đức học chung. Và từ đó tới giờ, Anh Đức vẫn luôn thấy mãn nguyện khi theo nghiệp diễn.

>>> Xem thêm: Đâu mới là hội bạn thân "bao lầy bao bựa" bậc nhất của showbiz Việt?

Cùng nhau học “mánh nghề”, chia sẻ chuyện tình duyên

Từng có những năm tháng Trấn Thành và Anh Đức lang thang trên phố khắp đêm, 3-4 giờ sáng dừng lại ở ngã tư Lê Hồng Phong và Trần Phú để coi “pê-đê há đám ma” và học những miếng hài hay. Chính trong những năm tháng này, sự quyết tâm và nhiệt huyết làm cho bằng được của Trấn Thành khiến Anh Đức cảm phục và được truyền cảm hứng. 

Hay trong chuyện tình cảm, khi Trấn Thành bị gia đình cấm cản, chính Anh Đức là người cùng với người giúp việc để giúp cặp đôi gặp nhau. Chính sự kín miệng của Anh Đức khiến cho Trấn Thành luôn nể phục. Dù có đánh cũng không bao giờ có chuyện Anh Đức tiết lộ bí mật của bạn thân.

>>> Xem thêm: Thí sinh tát Trấn Thành: "Tôi không cố ý, nếu cố ý tôi đã diễn tiếp"​

 
Trấn Thành và Anh Đức luôn tôn trọng và tin tưởng nhau tuyệt đối.
Trấn Thành và Anh Đức luôn tôn trọng và tin tưởng nhau tuyệt đối.

Bạn thân là “thân ai người ấy lo”

Cả 2 đã cùng nhau thành lập nhóm hài và đi lưu diễn khắp nơi. Thành công có, thất bại có những sau nhiều năm cố gắng họ cũng nhận được những thành quả xứng đáng. Thế nhưng suốt 20 năm ấy dù “vào sinh ra tử”, tin tưởng tuyệt đối nhưng họ luôn tôn trọng nguyên tắc “tiền ai người ấy trả”. 

Mặc dù Trấn Thành giàu có nhưng trong những chuyến du lịch cùng hội bạn, Anh Đức luôn tự lo phần của mình. Trong công việc có thể cho nhau lời khuyên nhưng tuyệt đối không dựa dẫm vào bạn bè.

 
Đi du lịch Anh Đức luôn tự trả chứ không dựa dẫm bạn bè.
Đi du lịch Anh Đức luôn tự trả chứ không dựa dẫm bạn bè.

Biết Anh Đức tự trọng nên Trấn Thành cũng không bao giờ dọn sẵn cho bạn hay cho bạn chọn vai mà vẫn để Đức đi casting, thử vai như bao người. Đôi khi nhờ Trấn Thành cho lời khuyên, góp ý mà Anh Đức có thêm kinh nghiệm.

Nhưng nếu bạn quá bận, anh sẽ tự làm để không phiền. Nhờ đó mà Anh Đức tự học được thêm nhiều đều và trưởng thành hơn.

>>> Xem thêm:  Anh Đức bức xúc khi bị dùng nhầm tên trong tin bài nghệ sĩ Anh Vũ qua đời​

Bạn thân không nhất thiết phải kè kè bên nhau và cho đối phương thật nhiều mà đôi khi chỉ cần ta thấu hiểu, cùng nhau cố gắng, phấn đấu là đã đủ lắm rồi.

Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết với mạng xã hội Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bên cạnh những bí kíp giữ tình bạn thân lâu năm của Trấn Thành - Anh Đức, chúng mình còn muốn chia sẻ với bạn những lưu ý sau để giúp mối quan hệ bạn bè luôn khăng khít, bền chặt.

- Luôn chia sẻ và thấu hiểu: Để giữ được tình bạn lâu năm và thân thiết thì bạn không chỉ cần mở lòng mà còn cần biết lắng nghe, đặt bản thân vào hoàn cảnh của bạn để đưa ra lời khuyên hay đơn giản là bên bạn bè lúc khó khăn, buồn vui.

- Tôn trọng đối phương: Đã là bạn thân thì dù bạn bè có mắc sai lầm, bạn cũng không nên quay lưng và phán xét họ. Thay vào đó hãy chỉ ra lỗi sai, khuyết điểm để họ biết sửa sai. Trong các cuộc hẹn hãy luôn đúng giờ, càng thân lại càng không “cao su” giờ giấc. Hãy bỏ mấy lí do “bận lắm” của mình để được ở nhà ngủ và thay vào đó là ra ngoài cùng bạn bè đi chơi.

- Tin tưởng và nói sự thật: Chia sẻ với bạn thân những sự thật và đừng bao giờ “fake” về bản thân, điều đó chỉ khiến bạn dễ lộ và mất đi niềm tin từ mọi người. Khi bạn chia sẻ sự thật thì thứ bạn nhận lại chính là lòng tin và sau đó là sự gắn kết giữa bạn với bạn thân. 

Cùng tìm hiểu thêm về tình bạn >>> TẠI ĐÂY

Bình luận