Tình bạn lúc về già: Chỉ cần sớm mai thức dậy thấy nhau còn khỏe là... còn mừng!

  • 04/03/2019 15:15

Khi về già là lúc con người ta bắt đầu trân trọng mọi mối quan hệ đang có. 1 người già hạnh phúc là người có con cháu chăm lo, may mắn có người bạn đời bên cạnh hay 1 người bạn thân tri kỷ cùng đồng hành những ngày tháng tuổi già.

Tìm được 1 người bạn thân là điều chẳng mấy dễ dàng, trải qua bao lần xích mích, cãi nhau hay thậm chí từ bỏ nhau để biết tình bạn ấy có thực sự tồn tại. Ấy vậy mà có những tình bạn thân đi cùng nhau khi về già cho ta thấy được 1 chút gì đó gọi là vĩnh cửu.

Tình bạn lúc về già: Chỉ cần sớm mai thức dậy thấy nhau còn khỏe là... còn mừng!

Người bạn thân bên nhau từ những năm tháng tuổi trẻ

Nếu là 1 tình bạn từ khi trẻ đến lúc về già thì đó thật sự là vô giá, chẳng có gì đánh đổi được. Họ đã cùng nhau vượt qua biết bao sóng gió, bao câu chuyện, cùng nhau làm những điều mình thích thậm chí cùng ghét cả 1 người. Bao nhiêu ngày vui như ngày cưới, ngày sinh nhật, ngày đầy tháng con, tân gia, chẳng dịp nào thiếu đi người bạn thân cả. 

Cũng đã từng giận nhau, đã từng buồn phiền nhau nhưng quan trọng là họ vẫn là những người bạn thân, là những người tri kỷ khi về cái tuổi xế chiều.

Tình bạn lúc về già: Chỉ cần sớm mai thức dậy thấy nhau còn khỏe là... còn mừng!

May mắn gặp nhau rồi trở thành tri kỷ khi tuổi đã già

Tuổi trẻ, tìm được 1 người bạn thực sự đã khó, chẳng biết người ta có thật tâm, thật lòng coi mình là bạn hay vì những điều gì đó khác. Nhưng ở cái tuổi "gần đất xa trời" tình bạn đã đến thì ắt hẳn sẽ bền lâu. Tình bạn vào giai đoạn này chẳng còn gì phải dè chừng hay nghi ngại, chẳng còn gì phải tranh cướp hay ganh ghét, mọi thứ chỉ còn là đồng cảm và sẻ chia.

Tình bạn thân của người già là những lời động viên nhau mạnh khỏe từng ngày, cùng nhau kể về con cháu vào những lúc nhớ chúng da diết mà không biết nói cùng ai. Trở thành những người tri kỷ, sáng dậy tìm nhau uống tách trà, dắt tay nhau đi dạo công viên, nói về những điều đã qua, mệt thì lại ngồi nghỉ. Tình bạn ở thời điểm này như những đứa trẻ, chẳng phải vướng bận điều gì, chẳng phải xem người ấy tốt xấu ra sao, chỉ khác là mang trong mình nhiều ký ức hơn thôi.


Mệt thì ta nghỉ, xong rồi lại tiếp tục bầu bạn thôi...
Mệt thì ta nghỉ, xong rồi lại tiếp tục bầu bạn thôi...

Tình bạn thân khi về già là thứ vô cùng quý giá

Đôi lúc người bạn thân còn hơn cả con cháu vì người bạn già sẽ hiểu được mình ra sao, còn con cháu thuộc thế hệ khác nên đòi hỏi chúng hiểu được chẳng mấy dễ dàng. Con cháu yêu thương và chăm sóc chu đáo đấy nhưng những cái trở mình đau nhức đâu thể kể mãi, con cháu lại càng thêm lo, chỉ có thể gặp người bạn già rồi than thở: "Tối qua bà ngủ được không? Tôi nhức cái lưng khôn chịu thấu!".

Cả những lúc ở xa con xa cháu, đâu thể gọi cho chúng vì sợ phiền, chỉ biết than thở cùng người tri kỷ cho qua ngày. Bạn già có thể lẫm chẫm cùng mình đi từng bước chứ con trẻ đi nhanh, chúng chờ mình là mất nhịp bước, mất cả nhịp cuộc sống.

Tình bạn lúc về già: Chỉ cần sớm mai thức dậy thấy nhau còn khỏe là... còn mừng!

Tình bạn lúc về già: Chỉ cần sớm mai thức dậy thấy nhau còn khỏe là... còn mừng!

Không biết sẽ bên nhau bao lâu nhưng chỉ cần sáng mai còn gặp thì vẫn còn là tri kỷ

Người già mà, bệnh đến lúc nào cũng chẳng rõ, chỉ biết người đau nhức, tay chân thì run rẩy, nhớ được cái này thì quên cái khác. Vậy nên sẽ chẳng bao giờ họ đánh mất người bạn thân cuối đời cả, chẳng cần biết tình bạn ấy bắt đầu khi nào nhưng chỉ biết là vẫn sẽ làm bạn cho đến khi không thể, điều đấy tạm gọi là vĩnh cửu được không? Tình bạn vào giai đoạn này chỉ cần sáng mai thức dậy còn thấy nhau khỏe mạnh chống gậy ra là mừng rồi, đơn giản nhưng chân thành lắm.

Kết

Người già họ chẳng cần gì nhiều, họ chỉ cần những người thân thiết bên cạnh vì khi ấy họ bỗng hóa thành 1 đứa trẻ, yếu mềm cả về sức khỏe và sức chống chọi với cuộc đời, vậy nên họ cần lắm con cái, người bạn đời và cả người bạn thân bên cạnh. Mọi thứ là vô giá.

Chia sẻ bài viết của Oh!man để hiểu được sự trân quý của tình bạn lúc về già và hiểu thêm cho ông bà của mình.

Nguồn ảnh: Tổng hợp, Khánh Ngọc Lương

Bình luận