Tình chị em gái: Cùng đẹp, đỡ tốn mỹ phẩm, nhưng chị gái lại... dễ béo hơn?

  • 28/03/2019 14:15

Nếu bạn là con một, thì trước hết bài viết này không dành cho bạn để cùng hồi tưởng lại những kỷ niệm. Nhưng nếu tò mò thì hãy cứ theo dõi nhé để biết được cảm giác khi có chị gái là như thế nào.

Có một người thân gần tuổi với mình lúc nào cũng đủ chuyện để kể, lúc thì cãi nhau chí chóe như chó với mèo, lúc lại yêu thương nhau đến nỗi người nào dám chọc thì phải bước qua xác một đứa. Nhưng cũng chính vì thế mà giữa cả hai luôn có một mối liên kết nhất định, dẫu cho với một số gia đình chị em không hòa hợp, không thân thiết với nhau nhưng đến khi cần thì chắc chắn sẽ luôn có mặt.


Có chị em gái, tưởng thiệt hơn ngờ đâu nhiều cái lợi. Ảnh minh họa.
Có chị em gái, tưởng thiệt hơn ngờ đâu nhiều cái lợi. Ảnh minh họa.

Kho quần áo như tăng gấp đôi, nhưng mỹ phẩm thì lại đỡ tốn hơn rất nhiều

Đối với một cô gái, có một em gái hoặc chị gái có thể mang lại rất nhiều niềm vui. Chúng ta có thể nói về rất nhiều thứ cùng nhau, về một câu chuyện hot nào đó, về một anh chàng nào đó, chia sẻ những bí mật thầm kín và đặc biệt là những ngày "rụng dâu" có thể hiểu được nỗi khổ của nhau. Nhưng bên cạnh những thú vui đó, thì niềm vui lớn nhất có lẽ là được chia sẻ đồ cùng với chị em gái của mình.

Nếu lúc trước chỉ có một mình, thì quanh đi quẩn lại cũng chỉ mặc được vài bộ đồ. Nay có thêm một đứa con gái trong nhà nữa, tủ đồ như tăng gấp đôi, tha hồ lựa chọn kiểu dáng, mượn áo mượn quần để phối cho đúng phong cách của mình. Nhờ vậy mà ngày nào cũng được mặc đồ mới, không bao giờ bị lặp.


Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chưa kể đến, mỹ phẩm thì cứ hùn tiền vào mua hẳn size lớn nhất, dùng gì cũng dùng chung được hoặc dùng ké. Đỡ tốn tiền hơn rất nhiều so với một đứa chỉ mua hàng tá mỹ phẩm trong khi người kia cũng có. Lợi ích có một không hai mà ai cũng mơ ước.

Vui đủ rồi, chuyện buồn nhất lại là chị gái... dễ béo hơn là sao?

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn biết rằng bạn có nguy cơ tăng cân chỉ vì bạn được sinh ra trước em gái mình? Nghiên cứu này khi có được kết quả cũng mang lại sự ngạc nhiên cho nhiều người, vì vậy hãy cùng tìm hiểu sâu hơn để hiểu nguyên nhân tại sao một người chị gái có thể bị thừa cân chỉ vì thứ tự sinh của mình.

Đã có một nghiên cứu được thực hiện trên 13.406 cặp chị em người Thụy Điển sinh từ năm 1991 đến 2009, nghiên cứu cho ra kết luận những đứa con đầu lòng có chỉ số khối cơ thể (BMI) lớn hơn và có nhiều khả năng bị thừa cân hoặc béo phì hơn. Theo nghiên cứu, các chị gái nhẹ hơn một chút so với các em gái của họ khi mới sinh nhưng khi lớn lên thì họ lại có chỉ số BMI cao hơn 2,4%.


Rõ ràng là, chị gái thường hơi béo hơn em gái một tí
Rõ ràng là, chị gái thường hơi béo hơn em gái một tí

Trên hết, họ phát hiện ra rằng những người chị sinh ra sớm hơn có khả năng thừa cân cao hơn 29% so với các em gái của mình.. Họ cũng có nhiều khả năng bị béo phì lên đến 40%. Một con số đáng buồn cho những ai làm chị nhỉ.

Có rất nhiều giả thuyết về sự kỳ lạ này, nhưng dễ thấy nhất có lẽ là giả thuyết về việc người mẹ thường ăn khá nhiều lúc có con đầu lòng, dẫn đến việc con vốn quen ăn nhiều trong bụng mẹ, sau khi sinh ra vẫn thế. Chỉ cho đến những đứa con tiếp theo người mẹ mới có ý thức hơn về việc giữ gìn vóc dáng cũng như ăn uống theo chế độ.

Tạm kết

Việc có béo hơn em gái của mình hay không, có lẽ bạn phải tự kiểm chứng rồi. Nhưng mà dù chỉ số cân nặng có như thế nào, thì quan trọng là chúng ta vẫn có một đứa em, một người chị để yêu thương, chăm sóc và thay nhau lo lắng cho mẹ đúng không. Ăn được ngủ được là tiên, vậy thì cả hai cùng béo một chút vẫn có sao?

Bạn có em gái nào không? Bạn có tin vào nghiên cứu trên về việc thứ tự ra đời cũng có thể ảnh hưởng đến cân nặng? Chia sẻ ý kiến cho Oh!man biết nhé.

Nguồn dịch: Brightside - Ảnh: Tổng hợp Internet

Bình luận