"Tình đầu" Hội An - nơi khiến các tín đồ du lịch mãi không thôi thương nhớ

  • 31/08/2018 10:37

Dù bạn đã đi Hội An bao nhiêu lần thì đảm bảo, bạn vẫn sẽ yêu phố cổ, sông Hoài như lần đầu tiên thôi!

Cũng giống như Đà Lạt - Hội An cũng là mảnh đất mà mỗi năm, giới trẻ bao giờ cũng phải tìm lý do để đến đây ít nhất một lần. Thất nghiệp, rảnh qua mình ra phố cổ đi dạo giết thời gian đi. Bận bịu quá, ra Hội An thanh vắng thư giãn đầu óc chút rồi về bon chen tiếp.


Yêu Hội An từ những bình yên bé nhỏ @d.ttrang
Yêu Hội An từ những bình yên bé nhỏ @d.ttrang


@d.ttrang
@d.ttrang


@so_theadventurebegins
@so_theadventurebegins

Vì phố cổ trầm mặc và bình yên quá, nên có mấy dãy phố thôi mà dạo mãi chẳng chán. Vì cao lầu, cơm gà Hội An ngon quá nên ăn rồi cứ thương nhớ khôn nguôi. Vì Hội An cũng chẳng thiếu nhưng homestay lung linh hay resort sang chảnh để nằm ểnh ương cả ngày nên thích thì mình cứ book phòng "đi trốn" cũng được! Nói chung là dù bạn là ai, bạn thích đi du lịch theo phong cách bụi bặm hay tận hưởng thì luôn có chỗ ở Hội An chiều được lòng bạn.


@lugo.jpg
@lugo.jpg


Thương lắm những con hẻm @faifocoffee
Thương lắm những con hẻm @faifocoffee


@d.ttrang
@d.ttrang

Phương Trinh Nguyễn - Hội chia sẻ Ảnh và Clip Phượt/Du Lịch - YAN Go

Nếu muốn thấy một Hội An đơn giản theo đúng cảm nhận của người dân bản địa, hãy thức dậy trước khi bình minh hé rạng. Hội An sớm tinh mơ trong trẻo và yên bình, đẹp như bức tranh của hoạ sĩ Bùi Xuân Phái. Trên đường chỉ có mấy o, dì tất bật với những gánh hàng rong.


@cestfouphoto
@cestfouphoto


@nabi_photos
@nabi_photos


@thyethye96
@thyethye96

Khi màn đêm buông, Hội An như cô gái mang lớp make-up dày đặc: phù phiếm, phồn hoa, rực rỡ ánh đèn giữa dòng người đông như nêm cửi. Nhưng đây không phải là Hội An như vốn có. Chỉ khi những ánh đèn vụt tắt, dòng người bớt ngược xuôi, chỉ còn thanh âm của thiên nhiên và dáng dấp những ngôi nhà cổ nằm sát bên nhau, Hội An mới trở lại chính mình.


@yun_6233
@yun_6233


@hoian_in_my_eyes
@hoian_in_my_eyes


@maya_gypsy
@maya_gypsy

Nhiều người ví Hội An như "tình đầu" mà mình trót say mê nên mỗi năm đi 1 lần hay vài lần cũng không cảm thấy chán. Hội An luôn có những điều nhỏ bé, đáng yêu để ta khám phá rồi oà lên, hoá ra mình vẫn yêu nhiều lắm và hiểu Hội An chưa bao giờ là đủ

Bình luận