Kiều Anh • 27-03-2020 13:31

Tình hình diễn biến dịch bệnh ở nước Anh bây giờ thế nào rồi hả mọi người?

1 câu trả lời
Kiều Anh 27/03/2020 13:37
Theo báo cáo của báo tài chính ngân hàng và một mô hình được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford, số ca nhiễm coronavirus mới ở Anh có thể vượt xa ước tính trước đây của các nhà khoa học - có thể lên tới một nửa dân số Anh.Sunetra Gupta, giáo sư dịch tễ học, người đứng đầu cuộc nghiên cứu nói rằng, nếu kết quả này được chứng thực, có nghĩa là trong những người bị nhiễm coronavirus thì chỉ có 1/1000 bệnh nhân tình trạng nghiêm trọng đến mức cần phải nhập viện điều trị, đa số còn lại sẽ có triệu chứng rất nhẹ hoặc là hầu như không xuất hiện triệu chứng.Giáo sự Gupta còn cho biết:”Chúng ta cần lập tức bắt đầu khảo sát huyết thanh học trên quy mô lớn, thí nghiệm kháng thể để đánh giá giai đoạn dịch bệnh hiện giờ”.Một mô hình dữ liệu mới từ Đại học Oxford cho thấy rằng coronavirus có thể đã xuất hiện ở Anh vào đầu tháng 1. Mãi đến tháng 2 mới xác nhận ca nhiễm đầu tiên. Và đã vô thức lây lan trong vòng 1 tháng.Nghiên cứu từ Đại học Oxford cung cấp một cái nhìn rất khác về mô hình cũ của Đại học Hoàng gia Luân Đôn, đã có tác động đáng kể đến chính sách của chính phủ Anh. Giáo sư Gupta nói: "Tôi rất ngạc nhiên khi mọi người chấp nhận mô hình dữ liệu của Imperial College vô điều kiện".Giáo sư Gupta cũng nói rằng, bà không muốn chỉ trích các biện pháp hiện tại của chính phủ Anh vì mô hình chính xác của Oxford chưa được xác nhận. Ngay cả khi mô hình mới của Oxford là chính xác, thì với giai đoạn cách li xã hội hiện nay sẽ làm giảm bớt số lượng người nhiễm bệnh, đồng thời giảm bớt áp lực to lớn cho hệ thống y tế trong thời kỳ đỉnh cao của dịch.Giáo sư Gupta cho rằng mô hình mới Oxford với khả năng “miễn dịch quần thể” sẽ cho mọi người một cái nhìn thiết thực:”Khi số người bị truyền nhiễm sản sinh ra được kháng thể đối với virus, thì dịch bệnh cũng sẽ ngừng lây nhiễm. Mặc dù một số chuyên gia nghi ngờ về sức mạnh và thời gian phản ứng miễn dịch của virus, nhưng giáo sư Gupta cho biết, bằng chứng mới nổi đã thuyết phục cô rằng con người sẽ thiết lập khả năng miễn dịch chống lại virus.Để cung cấp bằng chứng cần thiết, nhóm nghiên cứu của Đại học Oxford đang hợp tác với các đồng nghiệp tại Đại học Cambridge và Kent để tiến hành xét nghiệm kháng thể ở người bình thường càng sớm càng tốt để xác minh khả năng miễn dịch. Họ hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm vào cuối tuần này và nhận được kết quả sơ bộ trong vòng vài ngày.

Theo báo cáo của báo tài chính ngân hàng và một mô hình được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford, số ca nhiễm coronavirus mới ở Anh có thể vượt xa ước tính trước đây của các nhà khoa học - có thể lên tới một nửa dân số Anh.

Sunetra Gupta, giáo sư dịch tễ học, người đứng đầu cuộc nghiên cứu nói rằng, nếu kết quả này được chứng thực, có nghĩa là trong những người bị nhiễm coronavirus thì chỉ có 1/1000 bệnh nhân tình trạng nghiêm trọng đến mức cần phải nhập viện điều trị, đa số còn lại sẽ có triệu chứng rất nhẹ hoặc là hầu như không xuất hiện triệu chứng.

Giáo sự Gupta còn cho biết:”Chúng ta cần lập tức bắt đầu khảo sát huyết thanh học trên quy mô lớn, thí nghiệm kháng thể để đánh giá giai đoạn dịch bệnh hiện giờ”.

Một mô hình dữ liệu mới từ Đại học Oxford cho thấy rằng coronavirus có thể đã xuất hiện ở Anh vào đầu tháng 1. Mãi đến tháng 2 mới xác nhận ca nhiễm đầu tiên. Và đã vô thức lây lan trong vòng 1 tháng.

Nghiên cứu từ Đại học Oxford cung cấp một cái nhìn rất khác về mô hình cũ của Đại học Hoàng gia Luân Đôn, đã có tác động đáng kể đến chính sách của chính phủ Anh. Giáo sư Gupta nói: "Tôi rất ngạc nhiên khi mọi người chấp nhận mô hình dữ liệu của Imperial College vô điều kiện".

Giáo sư Gupta cũng nói rằng, bà không muốn chỉ trích các biện pháp hiện tại của chính phủ Anh vì mô hình chính xác của Oxford chưa được xác nhận. Ngay cả khi mô hình mới của Oxford là chính xác, thì với giai đoạn cách li xã hội hiện nay sẽ làm giảm bớt số lượng người nhiễm bệnh, đồng thời giảm bớt áp lực to lớn cho hệ thống y tế trong thời kỳ đỉnh cao của dịch.

Giáo sư Gupta cho rằng mô hình mới Oxford với khả năng “miễn dịch quần thể” sẽ cho mọi người một cái nhìn thiết thực:”Khi số người bị truyền nhiễm sản sinh ra được kháng thể đối với virus, thì dịch bệnh cũng sẽ ngừng lây nhiễm. Mặc dù một số chuyên gia nghi ngờ về sức mạnh và thời gian phản ứng miễn dịch của virus, nhưng giáo sư Gupta cho biết, bằng chứng mới nổi đã thuyết phục cô rằng con người sẽ thiết lập khả năng miễn dịch chống lại virus.

Để cung cấp bằng chứng cần thiết, nhóm nghiên cứu của Đại học Oxford đang hợp tác với các đồng nghiệp tại Đại học Cambridge và Kent để tiến hành xét nghiệm kháng thể ở người bình thường càng sớm càng tốt để xác minh khả năng miễn dịch. Họ hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm vào cuối tuần này và nhận được kết quả sơ bộ trong vòng vài ngày.

2 1