Tình hình sức khoẻ 2 bệnh nhân Trung Quốc nhiễm virus Corona ở TP. HCM

  • 26/01/2020 17:45

Cả 2 cha con đã không còn sốt, người con có những dấu hiệu chuyển biến tốt, đã có thể ăn uống, đi lại bình thường.

Sự lây lan của virus Corona đã tràn sang biên giới Việt Nam khiến nhiều người hoang mang. Trước đó, tôi có đọc được thông tin về việc TP. HCM đã tiếp nhận 2 trường hợp nhiễm bệnh là cha con người Trung Quốc.

 
Việt Nam tiếp nhận 2 trường hợp nhiễm virus Corona đầu tiên.
Việt Nam tiếp nhận 2 trường hợp nhiễm virus Corona đầu tiên.

Hôm nay, lướt đọc báo, tôi thấy Thanh Niên đưa tin về tình hình sức khoẻ của 2 bệnh nhân này. Một trong 2 người đã có dấu hiệu ổn định và có khả năng khỏi bệnh đấy, các ông ạ! Viết tin lên đây cho các ông cùng xem.

Sức khoẻ 2 cha con nhập viện vì nhiễm virus Corona tại TP. HCM

Theo đó, vào sáng ngày 26/1, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM - bác sĩ Nguyễn Tri Thức đã cho báo chí biết về tình hình sức khoẻ của các bệnh nhân. 

Người con tên LiChao (28 tuổi) đã có dấu hiệu chuyển biến tốt. Hiện tại, anh đã hết sốt và có thể sinh hoạt bình thường.

Trong khi đó, người cha là LiZing (66 tuổi) chuyển biến chậm hơn. Ông đã không còn sốt từ tối qua nhưng hiện vẫn đang được thở oxy qua mũi. Các bác sĩ cho biết phổi ran nổ phế trường trái.

 
Hai cha con đang có chuyển biến tốt.
Hai cha con đang có chuyển biến tốt.

Hiện tại, hai cho con đã được xét nghiệm lại và đang chờ kết quả xem đã hết bệnh dịch hay chưa. Kể cũng thấy mừng, nếu dấu hiệu tốt như thế này thì theo tôi thấy khả năng phục hồi cũng cao. 

>>> Xem thêm: Súp dơi - thủ phạm tình nghi gây virus Corona có gì đáng sợ?

 
Hai cha con vẫn đang được cách ly.
Hai cha con vẫn đang được cách ly.

Người cha mang mầm bệnh từ Vũ Hán

Sở dĩ mầm bệnh nguy hiểm này xuất hiện tại TP. HCM có lẽ là do người cha. Ông cùng vợ bay từ Vũ Hán (Trung Quốc) - nơi virus Corona đang hoành hành nghiêm trọng để đến du lịch và thăm con trai đang làm việc tại Long An vào ngày 13/1.

Đáp sân bay tại Hà Nội, 2 vợ chồng cùng bay đến Nha Trang (Khánh Hòa) và gặp con trai tại đây. Tuy nhiên, ngày 17/1, người cha bỗng dưng phát sốt. Sau đó 3 ngày, người con cũng xuất hiện dấu hiệu tương tự.

>>> Xem thêm: Căn bệnh đáng sợ hơn Ebola: Người bệnh cười điên dại tới chết

Video: Người đàn ông bỗng nhiên chảy máu mắt vì bệnh hiếm

 
Hành trình di chuyển của gia đình nạn nhân.
Hành trình di chuyển của gia đình nạn nhân.

Ngày 22/1, các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy nghi ngờ bệnh nhân nhiễm virus Corona và chuyển cách ly nghiêm ngặt đến Khoa Bệnh nhiệt đới. Sau khi gửi mẫu đến Viện Pasteur, các bác sĩ đã khẳng định 2 bệnh nhân đã mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Ngay khi 2 cha con nhập viện, vợ của ông LiZing cũng được kiểm tra nhưng chưa hề có dấu hiệu mắc bệnh. Bà vẫn được cảnh báo nên theo dõi thường xuyên để kịp thời phát hiện và chữa trị.

>>> Xem thêm: Thủ phạm gây bệnh phổi bí ẩn liên quan đến vape là tinh chất cần sa

 
Tình hình sức khoẻ đã khả quan hơn.
Tình hình sức khoẻ đã khả quan hơn.

Quả thật, mấy ngày nay, thấy tin về virus Corona mà tôi cũng tự rùng mình. Căn bệnh nguy hiểm và đáng sợ thật sự khiến thế giới phải hoang mang. Mong rằng 2 cha con bệnh nhân trên sớm khỏi bệnh.

Cập nhật các bài viết mới nhất tại mạng xã hội Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Virus Corona bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc khiến cả thế giới lo sợ. Theo đó, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện các phương pháp phòng tránh dưới đây:

- Sử dụng khẩu trang y tế, không tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

- Luôn rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sử dụng súc miệng bằng nước kháng khuẩn.

- Ho hoặc hắt hơi nên che miệng để giảm sự phát tán các dịch tiết của đường hô hấp.

- Trong vòng 14 ngày nếu xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, khó thở, hay có tiếp xúc với người bệnh, hoặc đến vùng chứa ổ dịch, cần đến ngay các cơ quan y tế gần nhất.

- Khi phát hiện dịch bệnh cần có thông báo ngay tới các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn bệnh lây lan, bùng phát.

Trong khi đó, thuốc lá điện tử cũng gây ra bệnh phổi và "thủ phạm" được xác định lại chính là cái mà ai cũng biết, xem thêm TẠI ĐÂY.

Bình luận