Bất ngờ với tính năng mới cập nhật trên Facebook chỉ dành riêng cho hội FA

  • 27/08/2018 19:03

Nếu tính năng mới này chính thức được Facebook triển khai, hành trình chinh phục "nửa kia" của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Theo thông tin từ một trang tin tức công nghệ Cnet, mạng xã hội toàn cầu đã chính thử thử nghiệm tính năng "Điểm chung" giúp người dùng nhanh chóng được tìm thấy người cùng quan điểm trong vòng một nốt nhạc. Cụ thể, khi người dùng "tám chuyện" về những hot trends hay một vấn đề gì đó đang được công khai trên Facebook, mạng xã hội này sẽ hiển thị một nhãn dán nhằm liệt kê điểm chung giữa bạn với người dùng đã để lại bình luận.

Điểm chung" là tính năng mới nhất được Facebook thử nghiệmĐiểm chung" là tính năng mới nhất được Facebook thử nghiệm

Ví dụ, khi bạn tham gia thảo luận trên fanpage Ohman về chủ đề "7 "tật xấu" truyền kiếp của Apple mà người dùng chỉ biết "cắn răng chịu đựng", nhãn viết này sẽ giúp bạn tìm được điểm chung giữa cả hai như “đều học chung ở Đại học A” hay “cả hai đang dùng iPhone” hoặc thậm chí “cả hai đang tham gia cùng chung một nhóm”, “cùng làm chung ở một công ty nhưng chưa phải bạn bè”.


Giờ đây với Facebook chúng ta có thể tìm ra điểm chung của nhau dễ dàng hơn
Giờ đây với Facebook chúng ta có thể tìm ra điểm chung của nhau dễ dàng hơn

Facebook cho biết, ý tưởng để tạo nên tính năng này đến từ mục đích giúp mọi người tạo ra các mối quan hệ mới mà bạn có thể bỏ lỡ. Hiện tính năng này chỉ mới được thử nghiệm tại Mỹ, tuy nhiên có thể sẽ được mở rộng đến nhiều quốc gia trong thời gian sắp tới.

Mặc dù theo Facebook, tính năng này được tạo ra nhằm giúp người dùng có các mối quan hệ xã hội tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều người dùng cho rằng đây chính là bước đầu à Facebook tạo dựng nền tảng nhằm kết nối những cặp "tình nhân" để cạnh trạnh trực tiếp với ứng dụng hẹn hò nổi tiếng Tinder. Đây không hẳn là một lập luận không có cơ sở khi trong thời gian vừa qua, có nhiều tin đồn nói rằng  Facebook sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều thay đổi về công nghệ nhằm đánh vào điểm yếu của ứng dụng Tinder chính là nền tảng trò chuyện trực tuyến vốn là điểm mạnh nhất của Facebook hiện nay.

 

Theo: https://saostar.vn/cong-nghe/cong-nghe-cong-nghe/facebook-sap-tung-ra-tinh-nang-cuc-hay-ho-giup-mai-moi-cho-nguoi-dung-3550637.html

Bình luận