Tịnh thất của 5 chú tiểu TTDH: Không hề biết gì về cô gái 22 tuổi

  • 30/10/2019 11:30

Nhóm đối tượng kéo đến Tịnh thất tại Long An làm loạn để tìm một thiếu nữ 22 tuổi. Vậy, thiếu nữ này có liên quan đến người ở Tịnh thất này?

Dư luận thắc mắc mối quan hệ của "sư" ở Tịnh thất Bồng Lai?

Vừa qua, vụ việc một nhóm người lạ mặt xông vào Tịnh thất Bồng Lai (TTBL), xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, làm loạn khiến nam tu sĩ tên Lê Thanh Nhị Nguyên (21 tuổi) bị thương ở mặt phải khâu 7 mũi. Vụ việc khiến nhiều người phẫn nộ khi nơi thanh tịnh như TTBL lại bị quấy nhiễu bởi những người quá khích.

Theo đó, khoảng 19h tối ngày 24/10, gần 50 đối tượng đã đi ô tô từ TP.HCM tìm đến TTBL. Nhóm người này đã đẩy cửa xông vào Tịnh thất và yêu cầu cho tìm con gái 22 tuổi của một cặp vợ chồng trong nhóm mà họ nghi ngờ đến đây sinh sống và tham gia tu hành.

 
Đám người quá khích xông vào tu viện.
Đám người quá khích xông vào tu viện.

Lúc này, nhiều người tại TTBL hoảng sợ. Một người vừa ra giải thích đã bị nhóm người nói trên dùng vật cứng ném trúng vào mặt gây chấn thương. Một người đàn ông còn đạp thêm vào người khác, yêu cầu “kêu trụ trì tịnh thất về liền, nếu không sẽ phá hết chùa này”.

Dù người bị thương nằm trên nền gạch, nhưng không ai dám đưa đi cấp cứu; hai nạn nhân khác là người của TTBL bị đánh vào đầu cũng chỉ biết chịu đựng.

Tu sĩ Lê Thanh Hoàn Nguyên - quản lý TTBL cho biết: “Nhóm người này đã tông cửa chính và phá hàng rào bên hông tịnh thất để đột nhập...

... Sau khi vào, họ không có nói nguyên nhân mà táo tợn lục soát hết các thứ. Mình hỏi họ cũng không trả lời. Sau khi người ta lục hết thì mới nói là tới đây tìm con gái tên D.M (22 tuổi). Rồi họ vu cho mình là bắt cóc con gái của họ, giam giữ tại đây hơn 2 tháng nay".

>>> Có thể bạn muốn đọc: Người phụ nữ mặc công an can ngăn vẫn lao vào đánh sư thầy

Một sư thầy bị đánh phải khâu 7 mũi (Ảnh: Lao Động).Một sư thầy bị đánh phải khâu 7 mũi (Ảnh: Lao Động).

Trước lí do tìm con để đưa về đó, dư luận đặt câu hỏi vậy cô gái trên có liên quan gì với “sư” ở TTBL?

Thiếu nữ 22 tuổi không có quan hệ gì với TTBL

Tu sĩ Hoàn Nguyên cho biết, trước đó khoảng 2 tháng có một cô gái từ TP.HCM xuống thăm các chú tiểu trong tịnh thất. Cô gái này ngồi chơi một lúc thì gia đình đến và khuyên con gái về nhà nhưng chị này bỏ chạy ra sau Tịnh thất trốn tránh. Đến 24/10, nhóm người này quay lại cho rằng Tịnh thất đang giam giữ cô gái nên xông vào kiểm tra.

Dù đã ra sức giải thích rằng Tịnh thất không có mối quan hệ gì với cô gái 22 tuổi và họ cũng không biết cô gái đó là ai nhưng các đối tượng vẫn chống chế, liên tục thực hiện nhiều hành vi đe dọa, tự ý lục lọi tìm kiếm khắp các phòng trong Tịnh thất.

Không chỉ bị quấy rối, đập phá mà theo tu sĩ Nguyên, sau khi nhóm người lạ mặt rời đi, TTBL có kiểm kê lại tài sản thì thấy mất số tiền 225 triệu đồng và cục đá thạch anh nặng 7kg.

>>> Đừng bỏ lỡ: Người cha lý giải việc xông vào Tịnh Thất Bồng Lai lục soát

 
Nam tu sĩ chỉ vào nơi mất viên đá thạch anh.
Nam tu sĩ chỉ vào nơi mất viên đá thạch anh.

Liên quan vụ việc trên, ông Hồ Trường Ca - Chủ tịch UBND xã Hoà Khánh Tây (huyện Đức Hoà, tỉnh Long An) xác nhận thông tin về vụ việc xảy ra tại cơ sở TTBL.

Theo thông tin từ ông Hồ Trường Ca, Tịnh thất này là một cơ sở tôn giáo tự phát và không được công nhận. Thực tế cơ sở này do một người từ TP.HCM xuống Long An lập nên.

Tịnh thất này cũng không được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An công nhận là cơ sở thờ tự chính thống do Giáo hội Phật giáo địa phương quản lý. Vì vậy thực chất ở đó là “biến gia thành tự” với khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ.

 
5 chú tiểu nổi tiếng của Tịnh thất Bồng Lai.
5 chú tiểu nổi tiếng của Tịnh thất Bồng Lai.

TTBL này là nơi khá nổi tiếng với cộng đồng mạng khi có 5 chú tiểu thi chương trình Thách thức danh hài và ẵm về nhiều giải thưởng lớn. Đây cũng là nơi có 2 sư thầy thi hát bolero trên truyền hình. Sự việc đến nay vẫn được dư luận quan tâm.

"Nơi thanh tịnh mà nhóm người này làm gì vậy?", "Muốn đòi người thì phải ăn nói đang hoàng, lịch sự chứ", "Khổ các sư thầy, chưa hiểu chuyện gì đã bị đánh rồi còn bị đập phá", "Hy vọng các cơ quan chức năng mau chóng làm sáng tỏ vụ việc",... là những bình luận của cư dân mạng trước sự việc.

Vụ việc đến nay vẫn đang được điều tra, làm rõ. Hy vọng mọi chuyện sẽ được sáng tỏ.

Chia sẻ những tin tức mới từ Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Theo những gì được ghi lại thì việc xông vào tịnh thất quấy phá của nhóm người này có thể bị phạt tù đến 5 năm.

Gần 50 người xông vào Tịnh thất Bồng Lai đập phá có thể đi tù 5 năm

Nhóm người tự ý xông vào Tịnh thất Bồng Lai để đập phá và tìm con sẽ đối mặt ít nhất 3 tội danh: xâm phạm chỗ ở, cố ý gây thương tích và chiếm đoạt tài sản.Nhóm người này hành động rất hung hăng, được cầm đầu bởi hai vợ chồng đi tìm con "trốn" ở trong Tịnh thất. Sự việc đang gây bức xúc trong dư luận vì hành xử vô văn hóa của nhóm người này...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận