Trường Chinh – đường cong mềm mại gần 2000 tỷ đồng ngày càng ùn tắc, CĐM: “Muốn bỏ học vì tắc đường”

  • 31/07/2019 18:30

Chỉ có vài trăm mét, nhưng người dân Hà Nội đang khổ sở, vật lộn và mất hàng tiếng đồng hồ để đi qua được con đường này.

Khi nhắc đến con đường Trường Chinh ở Hà Nội, thì không ít người dân phải “lắc đầu ngán ngẩm” bởi tình trạng tắc nghẽn kéo dài. Hơn nữa, đây là một trong số những con đường chính, có nhiều trường học, bệnh viện, công ty,… nên việc tránh Trường Chinh để đi đường khác gần như bất khả kháng.

Khi nhắc đến con đường Trường Chinh ở Hà Nội, thì không ít người dân phải “lắc đầu ngán ngẩm” bởi tình trạng tắc nghẽn kéo dài.Khi nhắc đến con đường Trường Chinh ở Hà Nội, thì không ít người dân phải “lắc đầu ngán ngẩm” bởi tình trạng tắc nghẽn kéo dài.

Trường Chinh – con đường hai ngàn tỷ gây đau khổ nhất thủ đô.

Sau gần 4 năm thi công, dự án mở rộng đường Trường Chinh từ đoạn cầu Sông Lừ đến Ngã Tư Vọng chỉ dài 500 mét, nhưng đến nay mới chỉ hoàn thành 90% tiến độ.

Dự án này có tổng mức đầu tư là 2590 tỷ đồng, được khởi công xây dựng vào năm 2013, dự kiến 2015 hoàn thành. Nhưng đến năm 2014, khi dự án đang được thi công, thì dư luận đã tranh cãi kịch liệt việc đường Trường Chinh bị “bẻ thẳng thành cong”. Khi được hỏi, lãnh đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đường Trường Chinh cong, nhưng là “cong mềm mại”. Việc này nổi tiếng đến mức đã được đưa vào kịch bản của Táo Quân năm đó.

Đặc biệt, giữa mùa hè Hà Nội, nhiệt độ 38 – 40 độ C, khi phải nhích từng bước để đi qua đoạn đường tắc, nhiều người đã cảm tưởng như bị ngột thở, mướt mồ hôi, thở dốc khi qua đây, khó chịu vô cùng. Không chỉ người, mà cả các phương tiện cũng không chịu nổi, lăn ra… chết máy, hết xăng.

>>> Bài viết liên quan: Mưa lớn giờ cao điểm, người dân Hà Nội kinh hoàng trước cảnh tắc đường kèm ngập sâu nhiều tuyến phố

Dự án này có tổng mức đầu tư là 2590 tỷ đồng, được khởi công xây dựng vào năm 2013, dự kiến 2015 hoàn thànhDự án này có tổng mức đầu tư là 2590 tỷ đồng, được khởi công xây dựng vào năm 2013, dự kiến 2015 hoàn thành

Tại sao Trường Chinh lại tắc đến vậy?

Lý do cho sự chậm trễ này là do không giải phóng được mặt bằng. Cho đến thời điểm hiện tại, đoạn từ ngã tư Trường Chinh – Tôn Thất Tùng đến đoạn giao với đường Vương Thừa Vũ tạo thành nút thắt vì chưa giải phóng được mặt bằng.

Sau hơn 4 năm mở rộng, đường Trường Chinh vẫn là “nỗi khiếp sợ” của người dân. Việc xây dựng dang dở khiến con đường thường xuyên diễn ra cảnh ùn tắc. Mật độ tham gia giao thông quá đông đúc, công trường thi công lấn chiếm lòng đường, người dân mở nhiều quầy bán tất lưu động, cộng với rác thải ngổn ngang chất đầy hai bên đường đã tạo nên thảm cảnh: Xe máy thì tắc nghẽn, người đi bộ không có lối đi riêng, nguy hiểm vô cùng.

Không những chỉ phải tránh những công trường thi công, mà người dân còn phải tránh dải phân cách cứng bằng bê tông, rác thải, ống cống, cột, chông, và thậm chí là… cột nhà cũ sau giải phóng mặt bằng.

Vào sáng sớm, khi đi qua đây, bạn sẽ thấy hiện tượng không khí vô cùng ô nhiễm, bụi bặm vào trời nắng và lầy lội vào trời mưa. Sống ở Hà Nội, mà cứ ngỡ đang đi đường đất thân thương nơi quê nhà!

>>> Bài đọc thêm: Đà Lạt đang lập kỷ lục về vấn nạn kẹt xe, tắc đường

Sau hơn 4 năm mở rộng, đường Trường Chinh vẫn là “nỗi khiếp sợ” của người dânSau hơn 4 năm mở rộng, đường Trường Chinh vẫn là “nỗi khiếp sợ” của người dân

Ý kiến của cộng đồng mạng về vấn đề này ra sao?

Sau nhiều năm mở rộng, đường Trường Chinh vẫn là điểm đen về giao thông, không ít người mệt mỏi khi đi qua đây. Rất nhiều người tỏ ý vô cùng ngán ngẩm. Không những vậy, vào những ngày mưa, con đường này còn bị so sánh với những con đường đất tại các vùng quê nghèo.

>>> Đọc thêm: Nhìn lại hình ảnh tắc đường tại các quốc gia, Việt Nam cũng góp mặt đầy ấn tượng

 Rất nhiều người tỏ ý vô cùng ngán ngẩm Rất nhiều người tỏ ý vô cùng ngán ngẩm

“Trường Chinh thì phải lâu dài còn gì nữa. Hehe. Một đầu là ngã tư khổ Sở, một đầu là Vọng ước.”

“Vượt đèo vượt núi ta về Trường Chinh”

“Xưa làm ở Trường Chinh sáng 9h5 chấm công, hôm nào cũng ra khỏi nhà từ 8h mà vẫn đi làm muộn. Tối 6h tan mà toàn phải 7h mới bắt đầu đi. Sợ cung đường này.”

"Mỗi lần sang Tam Trinh, đi đến nửa đường Trường Chinh tao lại muốn bỏ cuộc"

Quả thật, gọi Trường Chinh là “con đường đau khổ nhất Hà Nội” quả không sai!

Đọc thêm nhiều bài viết tại Oh!man.

Mưa lớn giờ cao điểm, người dân Hà Nội kinh hoàng trước cảnh tắc đường kèm ngập sâu nhiều tuyến phố

Một cơn mưa lớn nặng hạt rơi xuống đúng giờ tan tầm khiến người dân Hà Nội lại rơi vào cảnh tắc đường nghiêm trọng kèm theo nước ngập sâu nhiều tuyến phố.

Trường Chinh – đường cong mềm mại gần 2000 tỷ đồng ngày càng ùn tắc, CĐM: “Muốn bỏ học vì tắc đường”

Chiều ngày 31/7, một cơn mưa nặng hạt kéo dài đúng giờ cao điểm khiến nhiều tuyến phố rơi vào tình trạng tắc nghẽn kinh hoàng, hàng ngàn phương tiện giao thông chịu trận dưới mưa.

Nhiều người tham gia giao thông đã điều khiển xe lên vỉa hè để tránh ách tắc, lấn chiếm làn đường của người đi bộ... >>> XEM THÊM

Bình luận