Tình yêu ấy mà, đủ yêu thì hãy giữ, đủ nỗi buồn thì nên buông

 • 28/12/2019 09:00

Trong tình yêu, nếu đủ yêu hãy giữ, đủ buồn hãy buông, đừng cố gắng vì một mối quan hệ chẳng đi đến đâu, chẳng đủ hạnh phúc.

Tình yêu vốn dĩ cần sự hy sinh, cần sự bao dung. Ấy nhưng đó là khi bản thân cảm thấy thực sự hạnh phúc. Đừng cố gắng nếu bản thân thấy buồn trong mối quan hệ đó.

   
5 năm? Là bao lâu, là bao xa, hay là không khi nào nữa?
Ảnh minh họa. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Đủ yêu thì giữ

Tình yêu ấy mà, là cảm xúc đôi khi không thể diễn tả nổi. Em có thể hy sinh vì một người nếu nó cảm thấy xứng đáng. Nhưng em đừng cố gượng ép bản thân nếu thấy tình yêu đó đủ buồn.

Vốn dĩ tình yêu không phải lúc nào cũng êm đềm, đủ sóng yên biển lặng. Tình yêu chắc chắn không tránh khỏi những khi cãi vã, chán nản.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Nàng trẻ con muốn được tặng đồ, nàng trưởng thành nghĩ kiếm tiền

  
Nàng trẻ con dễ hợp dễ tan, nàng trưởng thành thích sự ổn định (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).

Ảnh minh họa. (nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).

Không ai chắc chắn rằng tình yêu của bạn đủ bình yên không một gợn sóng. Cũng không ai chắc chắn rằng tình yêu đó sẽ kéo dài đến vĩnh cửu.

Cho nên, nếu tình yêu đó xứng đáng để bạn gìn giữ thì hãy cố gắng chịu đựng một chút, hy sinh một chút. Rồi thì mọi điều bạn dồn sức vào sẽ có kết quả thôi.

Yêu một người vốn dĩ không đơn giản chỉ là yêu, bạn cần sự bao dung, rộng lượng. Đó là khi ngay cả vào thời điểm buồn bã, chán nản trong tình yêu thì bạn vẫn tìm được lý do cho mình cơ hội bước tiếp.

  
Nàng trẻ con luôn muốn được cưng chiều (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).
 Ảnh minh họa (nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).

Nếu bạn trai hoặc bạn gái của bạn là một người ưu tú, là một người nhiều người mơ ước. Hẳn bạn sẽ chạnh lòng vì nhiều lần sợ những cám dỗ xoay quanh người yêu bạn.

Tồi tệ hơn là khi phải nghe những điều không tốt về người yêu bạn. Nhưng người có thể đính chính để làm chắc lòng tin của bạn chỉ có người yêu của bạn thôi.

Chính vì vậy, nếu đủ tin tưởng, đủ yêu thì sẽ không cần để ý đến những dèm pha của thiên hạ, chỉ tin vào những gì mình biết, những cảm nhận của con tim. Chỉ cần ngoảnh lại vẫn có 1 người đứng trước mặt mình nói rằng họ sẽ luôn ở đó.

Video xem thêm: Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi.

Đủ buồn hãy buông

Dẫu vậy, nếu cảm thấy điều bạn cố gắng mà chẳng có nổi 1 tia hy vọng thì nên buông tay. Đừng cố gắng phải duy trì những điều ngược lại với cảm xúc bản thân.

Suy cho cùng dẫu bạn buồn hay vui cũng chỉ mình bạn cảm nhận được. Yêu một người đôi khi lại là ban cho người đó quyền năng được làm mình đau.

>>> Đọc thêm: Con trai à! Đừng bắt người con gái mình yêu phải chờ đợi quá lâu

  
Hãy nhìn vào thực tế, đừng chìm trong ngôn tình (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).
Ảnh minh họa (nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).

Tình yêu nó như một tấm chăn, dù nóng dù lạnh cũng chỉ có người nằm trong chăn mới hiểu rõ được. Bởi nên hãy đón nhận theo cảm xúc, đủ buồn xin hãy buông tay.

Nếu người ấy đối với bạn không đủ chân thành thì dẫu có cố gắng thế nào cũng chẳng thể níu giữ được trái tim họ ở lại.

Nếu niềm tin của bạn đối với người ấy mơ hồ, nếu người ấy không chú ý đến cảm xúc của bạn, nếu người ấy cũng chẳng đủ chân thành thì cuối cùng cái kết hẳn sẽ là buông tay.

  
Noel là khoảng thời gian để trao nhau yêu thương, sưởi ấm những gió buốt đầu mùa.

Thế nhưng, mỗi thứ tình cảm đều có những xúc cảm khác nhau. Và đương nhiên kết quả cuộc tình đó thế nào là do mỗi người đón nhận và quyết định. 

Thế đó, yêu một người, dù người đó đầy khiếm khuyết, dù không có họ mình vẫn thừa cơ hội để gặp những người khác tốt hơn, nhưng vẫn không rời xa nhau, chính là vì yêu mà đến.

Kết

Tình yêu là như thế, dù cho ái có nói ngả nói nghiêng, thì vẫn có một điều tôi muốn bạn hiểu, hãy để bản thân mình “biết đủ”: Đủ tình yêu thì hãy giữ, đủ nỗi buồn thì nên buông.

*Bài viết dựa theo quan điểm của tác giả*

Bạn có can đảm buông tay một tình yêu không hạnh phúc? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: YAN Digital

Nếu muốn hành phúc, bạn nên cố gắng từ những điều nhỏ nhặt để tình yêu đó thực sự bền chặt.

- Đừng che giấu những bí mật liên quan đến bản thân, gia đình, công việc, bạn bè của mình. Điều đó sẽ khiến đối phương mất niềm tin với bạn.

- Nếu đủ tin tưởng nhau thì hãy ngồi lại và chia sẻ những bí mật của mình cho đối phương nghe, hãy tâm sự và dành thời gian để thấu hiểu nhau.

- Hãy tôn trọng nhau: Bạn muốn được đối phương tôn trọng thì bạn phải tôn trọng người ta trước. Tình yêu chân thành luôn đi kèm với lòng tôn trọng. Và nên nhớ, bạn cũng cần tôn trọng gia đình đối phương nhé.

- Đừng tỏ ra thờ ơ với người ấy, cũng đừng chọn 1 người luôn thờ ơ với mình, đó không phải 1 người chân thành với tình cảm của bạn.

- Bạn có thể hơn thu với rất cả mọi người nhưng đừng hơn thua với người ấy. Tình yêu chân thành không cần thiết phải phân định thắng, thua. 

Xem thêm những điều hay trong tình yêu TẠI ĐÂY nhé!

Bình luận