Tình yêu mùa lễ: Kẻ có đôi càng hạnh phúc, người cô độc càng sầu bi

  • 14/12/2019 23:00

Nhìn người người nhà nhà hạnh phúc, ai cũng có đôi có cặp, thử hỏi những kẻ cô đơn sao không chạnh lòng?

Mùa lễ gần kề, người có đôi càng thêm hạnh phúc

Cứ đến mỗi mùa lễ, người người nhà nhà lại nô nức như trẩy hội. Như Noel sắp tới, đâu đâu cũng thấy tràn ngập không khí giáng sinh. Những người yêu nhau thì háo hức.

 
(Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)
(Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)

Mùa lễ cận kề, người ta lại rủ nhau đi ăn, đi chơi. Những món quà được gói gém cẩn thận. Vài chàng trai tranh thủ "trốn" bạn gái đi chọn quà riêng. Ngoài đường đông đến lạ. 

Giữa hàng triệu người ra đường, người có đôi có cặp cứ quấn quýt, bịn rịn. Đông năm nay lạnh, dưới cái tiết trời mười mấy độ C khi màn đêm buông xuống, tay trong tay cùng người yêu rong ruổi có lẽ chẳng còn gì hạnh phúc bằng. 

 
(Ảnh minh hoạ: Linh Miêu)
(Ảnh minh hoạ: Linh Miêu)

Điều đặc biệt là cứ đến mùa lễ, tình cảm lứa đôi lại như được hâm nóng thêm bội phần. Không biết là vì không khí náo nhiệt hay vì cảm xúc khi trời vào đông mà lòng người bỗng thấy ấm áp đến lạ bởi có người thương bên cạnh.

Một món quà nhỏ cũng đủ là xao xuyến, một cái ôm nhẹ cũng thấy vấn vương. Chẳng hề cô độc giữa cuộc vui của hàng triệu người, ta nắm tay đi bên nhau là ngày lễ thêm hạnh phúc vạn lần.

>>> Xem thêm: Có nên nói xấu người cũ sau chia tay?

Nhìn người hạnh phúc, ai cô đơn mà không chạnh lòng?

Trong hàng vạn người yêu nhau ấy, vẫn luôn có một bóng hình cô độc. Người ta thường nói, mùa lễ không dành cho những kẻ cô đơn. Thật lạ là điều đó không hoàn toàn sai một chút nào.

Mỗi mùa lễ, cứ bước chân ra đường là lại thấy hình ảnh của những cặp đôi bịn rịn. Người nắm tay, kẻ ôm ấp rồi nhìn nhau nói cười mãi không thôi. Chẳng ai muốn phải một mình bước đi trên những con đường trải đầy "mật ngọt" của các cặp uyên ương. 

 
(Ảnh minh hoạ: Anh Chan)
(Ảnh minh hoạ: Anh Chan)

Người ta thường lấy lý do không cần, hay không quan tâm để che đi cảm xúc bên trong mình. Nhưng thật sự, lòng người vốn có chút ích kỷ, nhìn những người xung quanh hạnh phúc, vui vẻ, liệu có ai mà không ghen tị và chạnh lòng?

Đến mỗi mùa lễ, con người mới thấm thía sự cô đơn ấy đơn độc đến nhường nào. Chẳng có một hơi ấm bàn tay, cũng không có những món quà trao gửi hay kể cả lời nói hỏi thăm, chúc mừng đơn giản. 

Cô đơn không phải là xấu, một mình chắc chắn vẫn sẽ ổn thôi. Chỉ là trong vài khoảnh khắc, bản thân muốn phá tan sự cô đơn ấy để cùng người thương trải qua những giây phút ngọt ngào.

>>> Xem thêm: 'Đàn bà, có mong gì nhiều đâu. Bão tố ngoài kia cứ để em gánh vác, chỉ cần anh ngoan!'

 
(Ảnh minh hoạ: Tôn Nữ Khánh Uyên)
(Ảnh minh hoạ: Tôn Nữ Khánh Uyên)

Cứ mùa lễ, kẻ có đôi lại càng hạnh phúc bội phần, người cô độc vẫn mãi sầu bi. Cuộc sống vốn là vậy, không thể chiều lòng được tất cả mọi người nhưng nó cũng mang đến cho con người những trải nghiệm, cảm xúc khó quên. Và để mùa Noel này không còn đơn độc, hay tìm ngay người thương cho mình bạn nhé.

Cập nhật các bài viết mới nhất tại Oh!man.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Cách người cô đơn "đối phó" trong mùa lễ

Đi chơi cùng bạn bè

Khi không có chàng nào bên cạnh, bạn bè chính là nguồn động viên to lớn. Mùa lễ hội cần gì anh nào, cứ rủ ngay hội "cạ cứng" đi quẩy tới bến là đảm bảo hạnh phúc khỏi nghĩ rồi.

Tham dự tiệc tùng

Một cách để "chống cô đơn" ngày lễ đó chính là tích cực tham gia các buổi tiệc tùng vui vẻ chứ đừng lúc nào cũng một mình ru rú trong nhà. Nhân cơ hội này cũng tiện tay làm quen ngay các anh độc thân xem có chàng nào vừa ý bạn không.

Sử dụng mạng xã hội

Đôi khi mạng xã hội chính là nơi bạn tìm thấy nhiều người đồng cảm với bạn nhất. Điều đó cũng sẽ giúp xoa dịu bớt trái tim cô đơn ngày lễ.

Hãy cứ độc thân vui vẻ như bạn mong muốn, bởi rồi một ngày, sẽ người khiến bạn không còn muốn độc thân thêm một giây nào nữa, xem thêm TẠI ĐÂY.

Bình luận