Yêu đương và kết hôn, có gì khác nhau?

  • 18/03/2019 22:15

Tình yêu trước và sau khi hôn nhân là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Dường như là khi bắt đầu cùng nhau chia sẻ mọi điều trong cuộc sống của nhau một cách nghiêm túc và trách nhiệm thì chúng ta lại bị mất đi những sự thơ ngây, hồn nhiên và cả những lãng mạn trong tình yêu mà mình từng có.

"Chúng ta đã chẳng còn trẻ để vài ba ngày là nói đôi lời “chia tay”. Bởi vì ngoài hai đứa ra, sau khi kết hôn còn cả một gia đình, còn trách nhiệm, còn những điều gắn kết thành mái ấm trọn vẹn - là con.

Chúng ta cũng chẳng còn nhiều những ngày hẹn hò lãng mạn như hồi mới yêu. Vì tan làm xong, chúng mình hẹn hò tại “nhà” luôn. Vợ nấu cơm, chồng rửa bát, vợ quét nhà, chồng hì hụi lau. Và cũng có khi là.. chồng chả làm gì cả, nằm trên ghế xem tivi, còn vợ thì làm tất.

Chúng ta cũng sẽ có những trận cãi nhau, vợ vẫn khóc, chồng vẫn trầm ngâm. Cãi nhau vì hồi này tiền điện, nước tăng, tiền hai vợ chồng tiết kiệm mãi vẫn chẳng đầy. Chúng ta cân đo đong đếm từng chút một, cơm áo gạo tiền cứ thế nặng lên vai.

Yêu đương và kết hôn, có gì khác nhau?

Nhưng sẽ càng vui và hạnh phúc khi thấy con lớn ngày một giỏi giang và ngoan ngoãn. Khi hai vợ chồng có thể sắm sửa và làm đẹp cho căn nhà. Khi mỗi cuối tuần lại thay nhau về nhà nội, ngoại thăm hỏi.

Chúng ta của những ngày kết hôn vẫn thế, dù có những khó khăn vất vả, hay những mới mẻ khiến mình chưa thích nghi kịp. Thì vẫn có thể cùng nắm tay nhau và đi qua năm tháng, ngoảnh lại nhìn đời, kết hôn cũng không phải là điều quá đáng sợ. Phải không anh?

>> Có thể bạn quan tâm:
Bí quyết chọn nhẫn cưới cho các cặp đôi sắp cưới
4 kiểu phụ nữ quá tốt khiến bản thân thiệt thòi trong hôn nhân

Yêu đương và kết hôn, có gì khác nhau?

Sống cùng với nhau thì cả hai nên biết điều và nhường nhịn sao cho cả hai vừa ý. Vợ phải tôn trọng chồng, chồng phải tôn trọng vợ. Một người nói phải có một người lắng nghe, một người sai phải có một người dạy bảo lại.”

Thực ra tình yêu nào mà chả có khó khăn, nếu nó cứ trôi qua bình yên quá chúng ta sẽ không biết trân trọng và cùng nhau thay đổi để mọi thứ trở nên trọn vẹn hơn. Hôn nhân và yêu đương, khác thì có khác, nhưng thực sự không quá đáng sợ. Vậy hãy cứ tận hưởng đi!

Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy cho Oh!man biết ý kiến của bạn nha.

Nguồn: Chênh vênh 18

Bình luận