Tình yêu tuổi già: Nắm tay du hí khắp nơi, đi đâu cũng có nhau

  • 30/11/2019 23:00

Tình yêu tuổi già mỗi người, mỗi nhà đều khác nhau và quan trọng hơn họ là minh chứng cho tình yêu trường tồn theo năm tháng.

Cuộc sống ngày càng vội vã với những bộn bề lo toan, người ta dần quên mất đi những hành động nhỏ, quan tâm đối phương. Bên cạnh đó, thông tin báo đài thường xuyên đưa tin về những cuộc ly hôn, có kẻ chỉ mới 3 năm, người 20 năm bên nhau nhưng rồi cũng chia tay. Không vì thế, chúng ta lại bi quan về tình yêu, hôn nhân, còn đâu đó, những mẫu chuyện đầy yêu thương vợ chồng.

Giận thì giận mà thương thì thương

Chị Thanh (31 tuổi, TP.HCM, biên tập viên) may mắn có một gia đình hạnh phúc viên mãn nhờ sự yêu thương, truyền cảm hứng của ba mẹ chị. Chị cho biết, ngay từ nhỏ, bản thân đã được chứng kiến sự tử tế, đối đáp của bố mẹ dành cho nhau.

Chị kể: "Nhà mình có 4 chị em, ai ai giờ cũng thành đạt và ở Sài Gòn, còn bố mẹ vẫn quyết bám quê dù cho được nhiều đứa đề nghị lên ở cùng. Ông bà ở quê, cứ thế hú hí cùng nhau, nhưng lâu lâu lại nghe điện thoại từ ba hoặc má báo là đang giận nhau. 

 
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Thế là đám con bắt đầu làm cầu nối giữa hai anh chị, nghe câu chuyện phải quấy, rồi chỉ ra hướng giải quyết. Giận giận vậy thôi chứ thương nhau lắm, hai anh chị mỗi ngày dắt nhau đi tập thể dục nè he, rồi đi chợ, về ba phụ má nấu cơm. Xong bữa, ông đọc báo, bà xem tivi, chiều chiều đến lại gọi cho đám con ở trên thành phố.

Lâu lâu lại hú hí cùng nhau du lịch đây đó, tà bà khắp nơi. Chỉ cần xa nhau vài ngày thôi là ông kiếm bà, bà kiếm ông rối rít nên dù có đi đâu cũng có đôi có cặp hết trơn. Nhờ tình cảm của ông bà mà 4 chị em nhà chị ai cũng thương yêu nhau, cố gắng vun vét hạnh phúc như ba má".

>>> Xem thêm: Tình yêu tuổi già: Không hoa mỹ, không lãng mạn nhưng bền và sâu

Vì em có anh, anh có em

Ông Bửu Nguyễn (định cư tại Úc) nhớ về những kí ức của người vợ quá cố khiến ông nghẹn ngào, cảm động, Ông cho biết, tình yêu của ông và bà vỏn vẻn 43 năm, 3 tháng, 27 ngày. Họ bên nhau và có với nhau 2 người con, hiện đã trưởng thành. Ông kể:

"Tôi và vợ biết nhau vào năm 1965, bà là một cô nàng tiểu thư đài cát, còn tôi chỉ là thầy giáo quèn, lương 3 cộc 3 đồng, nhưng vì tình yêu chúng tôi phá vỡ mọi thứ và đến với nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn của tuổi trẻ và xây đắp gia đình".

 
Ông Bửu và vợ hạnh phúc bên nhau.
Ông Bửu và vợ hạnh phúc bên nhau.

Cuộc sống khi ở tuổi già của ông bà vô cùng giản dị, cả hai chọn niềm vui giúp đỡ mọi người đỡ khuây khoả, bà thì dạy tiếng Anh cho người Việt mới qua, ông thì năng nổ trong các hoạt động cứu trợ cộng đồng người Việt.

Dù bận rộn là thế, ông bà luôn dành cho nhau thời gian, ngồi lại nói chuyện cùng nhau. Ông nói: "Trong cuộc sống mọi chuyện đều được giải quyết bằng cách ngồi xuống nói chuyện và thấu hiểu nhau. Bên cạnh đó, tôi và bà ấy luôn chọn cách tha thứ cho nhau và không bao giờ lừa dối đối phương bất cứ chuyện gì".

>>> Xem thêm: Nếu đã yêu nhau thì xin đừng vì bản thân mà làm tổn thương người mình yêu​

Kết

Bài viết sẽ được kết bằng một trích đoạn nhỏ ông tặng bà khi chào đón người con thứ 2 vì nhớ, vì thương và mỗi lần bên nhau là bàn chuyện nay mai nên ông viết tặng bà bài thơ.

"Từ lúc về làm vợ của anh

Âm thầm mình kết mộng xanh

Trưởng nam bật khóc, cưng như ngọc

Đứa kể trai luôn, quý tựa vàng

Nhiều đêm nằm gác tay lên trán

Anh cám ơn Trời, cám ơn em

Bảy nổi ba chìm , mình chẳng ngán

Vì em có anh, anh có em".

Nhớ xem thêm bài viết trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Cách duy trì hôn nhân bền vững như các cặp vợ chồng già kể trên:

- Điều cơ bản nhất để có một mối quan hện bền vững là hai người phải là bạn tốt của nhau. Trừ khi các bạn chỉ là một cặp vợ chồng thuần túy.

- Hiểu nhau là tiền đề cơ bản của giao tiếp giữa các cá nhân và nếu bạn muốn trở thành vợ chồng, hiểu biết tất nhiên là điều cơ bản nhất.

- Hai người muốn kết thân với nhau thì phải có những quan điểm, sở thích hoặc hướng đi chung. Vợ chồng phải sống với nhau trong một thời gian rất dài, họ càng phải có nhiều điểm chung hơn.

- Chuyện cãi vã, mâu thuẫn giữa các cặp vợ chồng không phải là chuyện khủng khiếp. Điều khủng khiếp là sau khi cãi vã, họ không thể giao tiếp với nhau khiến mâu thuẫn phát triển đến mức không thể kiểm soát được. Vì vậy, một yếu tố quan trọng trong hôn nhân là vợ chồng phải dễ dàng giao tiếp với nhau.

Thời gian không chờ một ai. Nếu chúng ta không biết nắm giữ và trân trọng người mình yêu thương, mà cứ mong chờ những điều xa xôi diệu vợi, thì liệu đến cuối cùng, chúng ta có tìm được cái mà bản thân đang mong muốn hay chỉ phí hoài tuổi xuân?

Tuổi trẻ với tình yêu nồng cháy thì khi trưởng thành con người ta lại thích sự bình yên êm đềm và quan tâm nhau bằng những hành động nhỏ... >>> Xem tiếp

Bình luận