Nữ diễn viên lên tiếng về chùa Ba Vàng: "Tôi không biết thế nào, nhưng mẹ tôi nhờ đó mà hết bệnh"

  • 23/03/2019 18:45

Chùa Ba Vàng gần đây được nhiều người biết vì phốt từ những phát ngôn gây sốc của bà Phạm Thị Yến và hành động tâm linh lấy tiền của chùa khiến nhiều người phẫn nộ.

Giữa những ồn ào của ngôi chùa này, Tinna Tình - nữ nghệ sĩ của Việt Nam đã rời khỏi showbiz nhiều năm để tịnh tâm tu học về Phật pháp cũng như thế giới tâm linh đã có những chia sẻ về câu chuyện mà gia đình mình từng trải qua. Cô thể hiện cách nhìn riêng của mình về vụ việc, chẳng khẳng định đúng sai, giữ thân mình tịnh tâm và thấu đáo.

"Tinna xin gửi mọi người - Chùa Ba Vàng - ông thầy Thích Trúc Thái Minh - vụ việc thỉnh oan gia trái chủ. 

Tinna chưa bao giờ nghe và đi đến chùa Ba Vàng và cũng không biết vị thầy và chưa bao giờ gặp ông. Nhưng khi đọc 1 số thông tin về ông thầy Minh tôi cũng suýt hiểu lầm ông vì cách trình bày, cắt ghép trên mạng xã hội về ông. Tìm hiểu kỹ thì tiếp tục thấy thông tin cho rằng thầy Thích Trúc Thái Minh truyền bá mê tín, hoang đường ma quỷ, vong linh, Tinna như 1 tiếng nói nhỏ bé chỉ muốn góp phần nhỏ để những ai chưa hiểu, chưa trải qua đừng vội phán xét.


Cô dành nhiều thời gian tìm hiểu về thế giới tâm linh, tu học và chăm chút cho bàn thờ tại gia.
Cô dành nhiều thời gian tìm hiểu về thế giới tâm linh, tu học và chăm chút cho bàn thờ tại gia.

Vì mình cũng không thể biết thực hư ra sao, Tinna chưa một lần nào nghĩ rằng sẽ kể câu chuyện này về mình và mẹ mình. Trước đây Tinna là vô thần. Không tin vào điều gì. Không tin vào tâm linh, hay oan gia trái chủ. Thế nhưng khi phải chứng kiến chính mẹ ruột bỗng nhiên khùng điên, tính tình bất thường, không kiểm soát được hành vi, bác sĩ bó tay, lúc ấy tôi chỉ đốt 1 cây nhang và rất thành thật nói trong nước mắt - tâm linh có thật không? Có ai trên đó giúp tôi cứu mẹ không? Và từ đó mọi thứ bắt đầu.

Trong thiền định tôi thấy các tượng phật và chỉ vài hôm sau tôi có nhân duyên vô tình gặp những tượng trong mơ ấy ngoài đời. Từ từ theo thời gian bàn thờ ngày càng to ra, lớn ra. Tự nhiên tôi biết phải làm gì. Tôi bỏ hết công việc và chuyên tu. Mình tôi. Không có thầy bằng xác thịt. Tu triệt để. Tu thế nào? Lúc ấy tôi cũng không biết gì chỉ thành tâm nói rằng xác này thân này con xin trao vào tay Phật. Con không biết phải làm gì. Hãy soi sáng và chỉ dẫn đường cho con. Chỉ sau 1 tháng tôi tự nhiên nhớ các câu chú, tôi biết kinh tạng, nó cứ văng vẳng trong đầu. Tôi biết bắt ấn, biết hết dù tôi chưa bao giờ học và còn chưa hiểu mình đang làm gì hay chuyện gì đang xảy ra. Tôi thấy và bỗng biết được nhiều điều. Và cứ thế thực hành tu tập chuyển hóa mình.


Sư trụ trì chùa Ba Vàng người đã có phát ngôn: lấy tiền là do yêu cầu của vong.
Sư trụ trì chùa Ba Vàng người đã có phát ngôn: lấy tiền là do yêu cầu của vong.

Chỉ sau nửa năm tôi đưa mẹ về Việt Nam để giúp mẹ. Đây chính là 1 trong những việc vì sao tôi bỏ công việc và không xuất hiện trong showbiz nhiều năm, vì mẹ tôi quan trọng hơn hết, có sự nghiệp mà không có mẹ thì để làm gì. Chuyện này đã 3 năm, tôi có lưu lại hình và tài liệu trong quá trình tu tập ấy, trong đó có hình trước khi mẹ bị oan gia trái chủ hành xác, khi mẹ bị hành xác và khi chữa xong. Và đúng như thầy Minh nói, nó quá mệt mỏi và khổ sở chứ không sung sướng gì. Lúc đó Tinna rất mệt mỏi, tôi sẽ không công bố những hình ảnh của mẹ vì nó không vui vẻ gì, nhưng nếu cần thiết và nó giúp ích được cho mọi người hiểu trong việc này thì tôi có thể suy nghĩ về điều đó.

Tinna luôn nghĩ rằng nếu mình chụp mũ 1 người trong khi mình chưa xác định được chuyện tâm linh có hay không và chỉ vì mình không thấy, chưa trải qua mà mình chụp mũ người ta thế thì quả thật không nên chút nào, nhất là khi họ đang tu và giúp ích cho mọi người. Bao nhiêu nghiên cứu khoa học giờ đây đã và đang chứng minh về những năng lượng và thế giới tâm linh thì mấy ai đọc? Nghiên cứu sự vận hành của vũ trụ và thân người, từ những công bố của NASA, của vô số nhà nghiên cứu trên toàn thế giới. Mấy ai thật sự tìm hiểu sâu xa về một vấn đề trước khi mở miệng phán xét hay nói ra 1 điều có thể ảnh hưởng nặng nề đến 1 người khác?

Thân người rất mong manh, chỉ 1 sai lầm nhỏ, 1 lời nói không đúng nơi đúng chỗ mình có thể mất mạng. Chỉ cần 1 thiên tai hàng ngàn người có thể ra đi. Vậy ở đâu mà các bạn có cái niềm tin mãnh liệt về bản thân và phỉ báng tâm linh? Hay các bạn cứ nói và làm cho thỏa thích rồi khi bắt đầu gặp nạn thì tìm đến cửa chùa van xin được cứu giúp? Thay vào đó sao không nghĩ đơn giản, thôi, chuyện mình chưa biết, chưa thấy tốt nhất nghiên cứu kỹ trước khi nói, chánh rước họa vào thân và làm tổn thương người khác. 


Có vẻ như ngôi chùa này được nhiều người, nhiều phật tử tin tưởng.
Có vẻ như ngôi chùa này được nhiều người, nhiều phật tử tin tưởng.

Tinna không biết về những chuyện khác nhưng về chuyện này có mê tín không? Tôi không biết mê tín không nhưng mẹ tôi hết bệnh, điều đó mới quan trọng. Nếu có người nói mê tín, tôi xin biết ơn cho những điều mê tín ấy khiến mẹ tôi khoẻ và tôi hạnh phúc.

Tu sĩ giả lợi dụng niềm tin có nhiều, giúp được khỏi bệnh này thật sự rất ít chỗ có thể làm được vì tâm của người chữa bệnh phải đạt được mức độ thanh khiết và chân thành nhất định. Nên mọi người cũng phải tìm hiểu kỹ khi giao mạng mình cho ai. Trên thực tế cũng là ở lựa chọn của mình, mình cần có sự tỉnh táo để phân biệt được đâu là thật và đâu là giả. Khi tôi xem video và thấy sự mệt mỏi trên khuân mặt các vị thầy khi giải thích cặn kẽ sự việc, thoáng qua mình nghĩ đúng là làm ơn mắc oán, bỏ đi lên núi cho khoẻ. Nhưng nghĩ lại nếu thế thì ai sẽ giúp những người khốn khổ tận cùng ấy. Thôi thì các vị vẫn phải cố gắng nuốt đắng chịu khó giải thích và ôm lấy sự oan ức vào lòng và tiếp tục.

Và nếu nhà chùa có lấy tiền đi nữa thì quan trọng vẫn là có hết bệnh hay không. Lẽ nào đi bác sĩ mình hoan hỉ trả tiền. Vậy đối với tôi sao cũng được, miễn người thân được cứu. Còn tiền đi về đâu đúng hay sai thì họ nhận hậu quả. Thực hư ra sao chỉ người trong cuộc mới biết nên tôi không có quyền phán xét đúng sai chỉ là chia sẻ câu chuyện của mình".

Kết

Sự thật về chùa Ba Vàng vẫn chưa rõ thực hư, người ngoài cuộc chỉ biết thu thập ý kiến, tìm hiểu. Nếu chưa rõ thì không nên can thiệp nói ra vào hoặc thêm dầu vào lửa. Không xét về mặt tâm linh, xét về đạo đức, văn minh bình thường thôi đó cũng là điều không nên. Thêm cả, tâm linh là 1 thế giới chưa được lý giải và còn nhiều điều bí ẩn, vì vậy tránh nói những điều không tốt.

Bạn nghĩ sao về những chia sẻ của Tinna Tình? Hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn: Facebook nhân vật

Bình luận