Tờ Channel News Asia chỉ ra rằng có nhiều bạn sẽ giúp sống lâu hơn

  • 18/12/2019 11:00

Tin được không, không phải tình yêu mà chính tình bạn mới giúp chúng ta có một tuổi già nhẹ nhàng và nguy cơ tử vong thấp đi đấy!

Một nghiên cứu đã được thực hiện 10 năm tại Australia chỉ ra rằng: những người đứng tuổi nếu có nhiều bạn bè, thì nguy cơ tử vong sẽ thấp hơn 22% những người có ít bạn bè.

 
Những người lớn tuổi có nhiều bạn bè nguy cơ tử vong sẽ thấp hơn (Ảnh minh họa)
Những người lớn tuổi có nhiều bạn bè nguy cơ tử vong sẽ thấp hơn (Ảnh minh họa)

Có nhiều bạn bè sẽ có nguy cơ tử vong thấp hơn

Một nghiên cứu khác trên 3000 bệnh nhân ung thư vú năm 2006 cũng cho thấy rằng, những người phụ nữ không có bất cứ một người bạn thân nào thì sẽ có nguy cơ tử vong cao gấp 4 lần so với những người có 10 người bạn, hoặc hơn thế.

Không những thế, nghiên cứu này còn chỉ ra rằng, khoảng thời gian bạn gặp gỡ những người bạn của mình không hề liên quan đến kết quả này. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn chỉ cần có nhiều bạn, không cần dành nhiều thời gian để gặp gỡ, giao lưu.

>>> Có thể bạn muốn biết: Con gái có bạn thân là con trai: "Đi chơi với nó, mặc đồ ngủ nó cũng chẳng quan tâm!"

 
Còn gì tuyệt hơn vào tuổi xế chiều vẫn có những người bạn thân bên mình chứ! (Ảnh minh họa)
Còn gì tuyệt hơn vào tuổi xế chiều vẫn có những người bạn thân bên mình chứ! (Ảnh minh họa)

Video xem thêm: Đổi gió cuối tuần cùng bạn bè trên du thuyền đẳng cấp 5 sao.

Tình bạn làm cho tuổi già đến nhẹ nhàng hơn

Nghiên cứu phụ nữ cho thấy nguy cơ tử vong giảm, còn nam giới thì sao? Tại Thụy Điển, một nghiên cứu kéo dài 6 năm trên 736 người đàn ông trung niên thì nguy cơ đau tim, các bệnh về tim mạch không ảnh hưởng khi gắn bó với bạn đời.

Thế nhưng tình bạn thì lại có ảnh hưởng đấy nhé! Có tình bạn, tuổi già sẽ đến một cách nhẹ nhàng hơn, bớt lo nghĩ, tính toán.

 
Có bạn ở tuổi trung niên khiến tuổi già đến một cáh nhẹ nhàng đấy nhé! (Ảnh minh họa)
Có bạn ở tuổi trung niên khiến tuổi già đến một cáh nhẹ nhàng đấy nhé! (Ảnh minh họa)

Những người dân ở Okinawa, Nhật Bản có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, khi những cụ bà ở đây thọ khoảng 90 tuổi.

Nhiều người nói sở dĩ điều này xảy ra ở Nhật Bản vì ở đây có một loại MXH gọi là "moai", gắn kết 5 người bạn với nhau, quan tâm, hỗ trợ, thậm chí chi tài chính cho nhau.

>>> Có thể bạn muốn biết: Hội bạn thân 9x rủ nhau "đập mặt xây lại", nhìn vội còn tưởng sinh ba

 
Giao lưu kết bạn nhiều để sống lâu hơn nhé (Ảnh minh họa)
Giao lưu kết bạn nhiều để sống lâu hơn nhé (Ảnh minh họa)

Từ những nghiên cứu và thực tế trên có thể thấy, tình bạn còn có ích hơn cả tình yêu đấy nhé! Chần chờ gì mà không giao lưu, kết bạn với những người bạn mới ngay thôi nào!

Hãy cùng kết bạn, chia sẻ cùng với Oh!man ngay nhé!

Ảnh: Internet

Giao lưu kết bạn hãy trở thành một người bạn đúng nghĩa chứ không phải chỉ cho có đâu nhé!

- Hãy lắng nghe trước khi phán xét bạn: Khi bạn bè có tâm sự, có việc xảy ra, bạn nên lắng nghe người bạn mình trước khi phán xét câu chuyện.

Dù là người ngoài cuộc, thế nhưng không nên làm ngơ, cũng không nên dung túng nếu bạn mình sai trái. Người ngoài cuộc đôi khi sẽ tỉnh táo hơn mà đúng không?!

- Thẳng thắn để cổ vũ: Thẳng thắn với nhau là một đức tính tốt để tình bạn có thể bền lâu. Thế nhưng, đôi khi thẳng thắn quá sẽ là phán xét, vì vậy hãy cân nhắc trước khi nói một cái gì đó nhé.

- Ngưng đòi hỏi và chấp nhận sự khác biệt: Mỗi người đều có một tính cách khác nhau, vậy nên đôi khi phải biết chấp nhận những mâu thuẫn, không hòa hợp.

Và nếu bạn cảm thấy mình không được yêu thương như mong muốn, đừng nghĩ nhiều nhé vì chắc họ không phải người biết biểu hiện tình cảm!

Có những nhóm bạn thân sẵn sàng xây cả thị trấn để ở cùng nhau đấy nhé! Chắc chắn sẽ sống lâu lắm đây khi luôn có bạn bè bên cạnh như này... >>> XEM TIẾP

Bình luận