Tổ chức sinh nhật, bạn bảo sao không nghĩ cho miền Trung, rồi sống sao cho vừa lòng bạn?

Huyền Trang 23/10/2020 15:59

Chuyện miền Trung gặp bão lũ những ngày vừa qua là điều không ai mong muốn. Ai cũng đều hướng về đồng bào lũ lụt, cầu mong cho người dân sớm vượt qua khó khăn trở về cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, một số cá nhân đang có thái độ hơi thái quá về việc này.

Cụ thể, câu chuyện chia sẻ của một cô gái cho biết, đợt sinh nhật của mình, cô có tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ cùng bạn bè. Đến khi về nhà, nhận được tin nhắn của một người bạn không đến tham dự với thái độ dạy đời, nói rằng đồng bào miền Trung đang lũ lụt mà cũng có thể tổ chức sinh nhật, ăn chơi cho được.

Không đến dự sinh nhật, bạn còn nói như dạy đời thế này.

Đứng trước tình huống này, không chỉ cô bạn trong tình huống mà cả cư dân mạng cũng mắt chữ O, miệng chữ A ngạc nhiên. Thực sự có cần làm quá mọi chuyện đến thế không? 

Thực sự nghĩ đến đồng bào đang gặp khó khăn trong bão lũ là chuyện rất tốt, mỗi người bằng sức nhỏ của mình có thể cùng nhau hỗ trợ, động viên người dân khó khăn bằng vật chất hay tinh thần, miễn sao tấm lòng chân thật là được. 

Có những người có thể tham gia các đoàn cứu trợ, đến tận nơi giúp đỡ người dân. Cũng có nhiều người chọn cách gửi một chút quà cho những cá nhân, tổ chức, hoặc cùng tham gia gói bánh, gửi tặng những người dân vùng lũ. 

Còn nhớ, ca sỹ Thiều Bảo Trâm hôm rồi cũng bị một vài người bảo xóa ảnh khi đăng hình quay MV, thật sự là không biết làm sao mà chiều lòng những người này. 

Không có mô tả.
Dở khóc dở cười với sự can thiệp của cư dân mạng

 

Không có mô tả.

Nhìn lại, thật sự thái độ của cô bạn trong tình huống này với bạn mình dường như đang hơi quá đà. Cô ấy tổ chức sinh nhật mừng một tuổi mới của mình, nhưng biết đâu cô ấy cũng đã gửi một món quà lớn quyên góp cho vùng lũ lụt, đừng đánh giá người khác chỉ dựa theo suy nghĩ chủ quan của bản thân.


Cộng đồng