Tôi bàng hoàng khi xem tin nhắn của người yêu với bạn thân của mình: “Em mang bầu có mệt không?”

Nguyên Kha 24/05/2020 19:18

Chồng ơi, hôm nay trời nóng quá”

“Thương vợ quá mà, trời nóng thế này, em mang bầu có mệt không?”

Vỏn vẹn hai dòng tin nhắn, chính xác hơn, có lẽ là hai dòng tin nhắn còn sót lại trong máy anh.

Tôi không còn nhớ mình đã cảm thấy thế nào khi đọc được những dòng chữ này, tim như nghẹn lại, tay run run mà nói không thành tiếng, nước mắt cũng như không thể rơi, bàng hoàng đến khiếp sợ, kinh hãi và thật tởm lợm.

Nực cười, chuyện đời éo le đến mức không tưởng nổi

Còn số điện thoại mà người yêu tôi nhắn tin, quen thuộc đến mức tôi còn nhớ rõ hơn cả số điện thoại của mình, đó là người bạn thân, thân hơn cả chị em trong nhà, người bạn đã cùng tôi đi qua 4 năm cấp hai, 3 năm cấp 3 và 4 năm đại học. 11 năm tình bạn đổi lại bằng một cú sốc mà có sống thêm kiếp nữa, chắc cũng không thể nào ngờ tới.

Người bạn mà trong mỗi dịp hẹn hò của tôi và anh luôn có mặt, người bạn đã quân sư cho tôi nên mua tặng anh quà gì trong mỗi dịp kỷ niệm của chúng tôi, người bạn đã nói rằng nếu tôi hạnh phúc, cô ấy sẽ nguyện làm mọi thứ, và người bạn đó cũng đã bảo rằng, ngày tôi và anh cưới, cô ấy sẽ giúp tôi trở thành cô dâu xinh đẹp nhất thế gian này.

Ám ảnh vì câu nói chồng gửi cho người yêu cũ
Không biết tôi nên khóc hay nên cười vì thật may đã phát hiện ra sự thật này

Rồi giờ đây, cầm trên tay điện thoại của anh, người bạn đó gọi người yêu tôi là chồng, và người yêu tôi gọi cô ấy là vợ, và còn “mang bầu”, nực cười, sao cuộc đời có thể nực cười đến thế.

Đã từng có cả tá câu chuyện mà chúng tôi vẫn kể nhau nghe, rằng tình yêu không có lỗi, lỗi ở bản thân, đã từng có chúng tôi, ngồi đó và cảm thấy sao có thể như thế được, tin rằng sẽ chẳng bao giờ tình bạn của mình có thể đổi thay.

Và cũng đã từng có anh và tôi, nghe bao câu chuyện về sự phản bội, cắm sừng, ngoại tình, tin tưởng rằng tình yêu của chúng tôi sẽ vẹn nguyên như ngày đầu.

Và giờ đây, có tôi ngồi đây, tự cười cho những gì mình đã và đang nhận lấy. Cuộc đời, đúng vẫn luôn là chuỗi bất ngờ éo le, cười cho người, cười cho chính mình. 


Bình luận
Thanh Huyền 25/05/2020 10:40

Đúng là nực cười 

Nhật Hoa 25/05/2020 10:41

Sốc chết mất 

Anh Thy 25/05/2020 12:48

Một cặp sừng nho nhỏ 

Bảo Huệ 25/05/2020 12:55

Chắc sốc lắm đây

Minh Trí 25/05/2020 13:08

Lại bị cắm sừng rồi 

Xem thêm
Cộng đồng