Tôi bất ngờ khi thấy anh kỹ sư xây dựng đi chạy grab, dọn nhà thuê để kiếm tiền nuôi con

Dương Cường 08/05/2020 14:59

Đúng là chẳng có người đàn ông nào trên đời tốt với con hơn cha. Điều này lại càng đúng hơn khi mình đọc thêm được một câu chuyện về anh kỹ sư xây dựng đi làm công việc dọn nhà thuê để kiếm tiền nuôi con mùa dịch này.

22 giờ đêm, anh thanh niên đang mặc áo đồng phục của Grab vẫn miệt mài lau dọn nhà cửa cho gia đình anh này. Vợ chồng anh vừa đi du lịch vài ngày về mà thấy nhà cửa bừa bộn quá nên mới quyết định thuê người đến dọn dẹp. Hai vợ chồng ở chung cư nên cũng đăng bài lên group facebook của tòa nhà để tìm người dọn.

Một lúc sau thì có anh thanh niên nhận làm công việc này luôn và thỏa thuận với giá chỉ 200.000 đồng. Lúc tới dọn thì anh cũng kể là trước đây có làm kỹ sư xây dựng. Nhưng do ảnh hưởng của đợt dịch covid-19 vừa rồi nên công ty cũng không có việc. Anh thì gần như thất nghiệp mà vợ lại vừa đẻ, bố mẹ hai bên cũng không khá giả nên anh phải làm bất kì công việc gì, miễn là kiếm ra tiền một cách chân chính.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Anh kỹ sư phải đi phụ quán phở, chạy grab và dọn nhà thuê để lo cho vợ con.

Buổi sáng thì anh làm ở một quán phở, trưa chiều thì đi chạy Grab để kiếm thêm thu nhập. Tối về nhà chăm con và tranh thủ làm bất kì công việc gì mà anh làm được. Thế nên thấy có bài đăng tìm người dọn dẹp nhà thì anh cũng không ngần ngại nhận luôn, miễn là kiếm ra tiền để lo được cho vợ con.

Thân là kỹ sư xây dựng nhưng hình ảnh anh không ngần ngại cọ bồn cầu để kiếm tiền lo cho gia đình khiến mình thấy thương thực sự. Lúc về vợ chồng anh chủ nhà có dúi thêm cho anh 300.000 nữa để có tiền mua sữa cho con. Đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Dù cuộc sống có khó khăn nhưng quan trọng vẫn là phải có ý chí để vượt qua. Đọc xong bỗng cảm thấy cuộc đời vẫn còn thật nhiều ý nghĩa.

Bởi vậy, không cần biết bất kể công việc là gì, miễn là có thể kiếm ra tiền một cách chân chính để lo cho vợ con không phải là điều người đàn ông nào cũng có thể làm được. Khi ngoài kia là biết bao câu chuyện chia tay vì nghèo, không có tiền để lo cho người yêu thì đối với anh, lo được cho vợ con là trách nhiệm của một người làm chồng, làm cha.

Không những thế, cuộc đời người phụ nữ đâu phải ai cũng đều may mắn lấy được người chồng như này. Nhiều người vẫn nghĩ thời buổi này làm gì còn chuyện "một túp lều tranh, hai trái tim vàng". Nhưng đây chính là minh chứng cho thấy câu nói trên đâu phải đúng hoàn toàn, vợ chồng yêu thương, cùng nhau cố gắng để chăm lo, vun vén cho gia đình nhỏ, cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống lại càng thấy trân trọng nhau hơn.

Anh thanh niên cũng khiến mình nghĩ mà thấy thương bố mẹ nhiều hơn. Sinh con ra đã vất vả, muốn lo được cho con có cuộc sống tốt nhất mà bố phải suy nghĩ trăm bề. Bởi vì con, cha có thể làm tất cả!

 


Bình luận
Đan Thanh 08/05/2020 21:03

Nếu chưa có cơ hội làm việc mà mình muốn thì buộc họ phải làm vậy để trang trải cuộc sống

Diễm My 08/05/2020 21:07

Chẳng có gì bất ngờ khi họ kiếm tiền để nuôi sống gia đình cả

Gia Mỹ 08/05/2020 21:14

Đúng là một người đàn ông tốt, đáng trông cậy

Nguyễn Văn Hiếu 08/05/2020 21:17

Đúng là vì con họ có thể làm tất cả 

Hồng Linh 08/05/2020 21:21

 Một người đàn ông mà mọi cô gái nên trân trọng 

Xem thêm
Cộng đồng