Tôi có một thứ hạnh phúc giản đơn mang tên là Độc thân vui tính

  • 31/07/2018 07:12

Người ta thường nói, hạnh phúc đôi khi thường tới từ những điều đơn giản nhất. Và, cái hạnh phúc mang tên độc thân của tôi cũng khá là đơn giản. Vì độc thân mà! Nên tự đem lại hạnh phúc cho mình cũng không phải là khó. Tôi biết tôi muốn gì và tôi sẽ làm điều tôi muốn theo ý của tôi, lúc đó tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Con người ta sống ở đời, có rất nhiều cách để định nghĩa cái gọi là hạnh phúc. Có người quan niệm, hạnh phúc là khi yêu và được yêu, là khi ta có cái gì ta mong muốn hay chỉ đơn giản hạnh phúc là khi ta thấy người khác hạnh phúc và ta mỉm cười vì điều đó, thế cũng gọi là hạnh phúc. Còn với tôi, hạnh phúc hiện tại bây giờ đây của tôi là cuộc sống độc thân tự do, sống theo ý mình và làm mọi thứ theo cái mà mình cho là hạnh phúc.

Tôi có một thứ hạnh phúc giản đơn mang tên là Độc thân vui tính

Sáng thức dậy, tôi chẳng cần nghĩ đến ai đó rồi mỉm cười vì người đó và cảm thấy hạnh phúc. Đơn giản, sáng thức dậy, tôi nhìn thấy màu nắng đang nhảy nhót và tiếng chim hót qua cửa sổ, tôi cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy sức sống cho một ngày mới.

Tối đi ngủ, tôi chẳng cần nghe ai đó hát cho rồi đi ngủ hay nằm dài trên giường nhắn tin với ai đó rồi ngủ quên đi trong hạnh phúc với những dòng tin nhắn yêu thương sến súa, những câu nói đầy vị ngọt lịm mang tên tình yêu. Hay phải đợi ai đó nhắn tin chúc mình ngủ ngon thì mới đi ngủ. Tôi, thực sự không cần những điều đó để kết thúc một ngày của mình. Đơn giản là khi đi ngủ, tôi trèo lên chiếc giường êm ái, nếu mùa đông thì để cho một khối chăn bông đè lên người, mùa hè thì bật quạt rồi đắp chăn. Bật một bài hát quen thuộc và chìm vào giấc ngủ một cách nhẹ nhàng mà chẳng cần đợi chờ ai. Hạnh phúc sẽ đến với bạn trong chính giấc mơ của mình.

Tôi có một thứ hạnh phúc giản đơn mang tên là Độc thân vui tính

Khi rảnh rỗi muốn đi chơi, tôi chẳng cần có rủ người yêu đi cùng, đợi anh ấy đến đón để anh ấy đưa đi xem phim hay đi ăn đi chơi rồi check in cùng anh ấy. Tôi độc thân mà, nên tôi tự đem lại hạnh phúc cho mình được mà không cần cái người gọi là người yêu. Rạp chiếu phim, khu vui chơi đâu cấm những ai không có người yêu, đi một mình cũng vui và rất thoải mái, nếu bạn chưa thử cảm giác đi xem phim một mình thì hãy thử mà xem-nó sẽ tạo cho bạn cảm giác khác lạ và tuyệt vời đấy. Với tôi làm điều mình thích mà ok rồi còn ai soi mói hay nói gì kệ họ. Còn nếu bạn không muốn bị một mình thì hãy rủ mấy đứa bạn cạ cứng cùng đi với mình, biết đâu chúng nó cũng đang ngồi nhà than vãn về kiếp FA và mong muốn có người giải thoát thì sao?

Tôi có một thứ hạnh phúc giản đơn mang tên là Độc thân vui tính

Khi bạn có người yêu bạn quên mất bản thân mình và chỉ nghĩ cách làm sao để đối tượng cảm thấy vui và không bỏ rơi bạn. Còn khi bạn độc thân sẽ không có ai làm bạn phải đau đầu suy nghĩ làm sao để cho họ vui. Đây là thời điểm của bạn, là cơ hội để thực sự tìm ra bạn là ai. Không cần phải lo lắng, chờ đợi hay suy nghĩ vẩn vơ khi người ta không gọi hay nhắn tin cho mình. Không cần và chẳng cần sợ gì cả và đặc biệt bạn cũng không cần phải sợ một ngày nào đó, trái tim sẽ bị tổn thương. Hãy bỏ sự cô đơn và khám phá tất cả mọi thứ về bản thân mình. Lên lịch hẹn hò với những mối quan hệ bạn bè thân thiết từng bị lãng quên, bởi đôi khi chỉ cần chia sẻ niềm vui cùng họ cũng khiến bạn hạnh phúc.

Đây là thời điểm tốt nhất để thực hiện những điều bạn muốn làm. Bạn muốn đi du lịch một mình ư? Không còn ai làm bạn bận tâm hay lo lắng. Bạn sẽ gặp được nhiều bạn mới và trải nghiệm vô số điều hay. Khi đang trong một mối quan hệ, bạn có xu hướng đặt nhu cầu của người khác lên trước và cho rằng đó là hạnh phúc. Lâu dần, bạn trở nên mờ nhạt và không còn được ưu tiên. Ngay cả những sở thích, thói quen cũng bị kiểm soát và mất dần đi sự tự do của bản thân.

Tôi có một thứ hạnh phúc giản đơn mang tên là Độc thân vui tính

Độc thân khiến bạn “giàu” hơn hẳn, chẳng cần phải chi một số tiền cho chuyện hẹn hò, ăn uống. Có tiền rồi bạn có thể tha hồ mà “yêu chiều” bản thân và hiếu thuận với gia đình. Hạnh phúc đôi khi chỉ cần đơn giản có thế.

Đời sống độc thân hẳn là quá tốt cho việc yêu thương bản thân mình đấy chứ! Hãy cứ yêu đời, lạc quan, sống kiêu hãnh với một nụ cười luôn nở trên môi vì bạn đang trong tình trạng độc thân. Độc thân vui tính, ấy thế mà hạnh phúc.

Bình luận