Tôi có nên tha thứ và chăm sóc cho người yêu cũ đã từng phản bội mình nhưng đang bị tai nạn?

Thiên An 23/06/2020 19:55

Cuộc đời tôi là những chuỗi ngày buồn tủi, liệu có ai hiểu thấu được ?

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó. Tuổi thơ tôi gắn liền với những tiếng chửi rủa, những trận đòn roi mà bố dành cho mẹ mỗi khi ông nhậu nhẹt. Cuộc đời tôi cứ thế trôi đi với một tuổi thơ chẳng cơ hai chữ hạnh phúc tồn tại. Cũng từ đó, tôi dần thu mình lại, tính cách lầm lầm lì lì, ngại giao tiếp với người khác.

Và rồi tôi không để cuộc đời mình dừng lại ở miền quê nghèo hẻo lánh, tôi lên thành phố vừa học vừa làm với ước mong được đổi đời. Có một cuộc sống tốt đẹp hơn, không như mẹ tôi, người phụ nữ gắn liền với sự lam lũ và vũ phu từ người chồng.

Sau khi ra trường, tôi cũng có một công việc ổn định, có tiền gửi về quê cho mẹ có đồng ra đồng vô mà xoay sở. Thế nhưng, về chuyện tình cảm tôi chẳng màn tới, cứ mặc cho số phận đẩy đưa.

Cuộc sống luôn có nhiều bất ngờ và không ai biết trước được điều gì. Tôi gặp được anh trong một lần đi tiệc cùng bạn bè ở công ty. Anh chủ động xin số điện thoại tôi, lúc đầu tôi khá ngại ngùng và khép nép vì sợ gặp phải người đàn ông như mẹ tôi. Nhưng thấy được sự chân thành từ anh, tôi cũng mủi lòng mà đưa anh số điện thoại.

Nói về anh, một người đàn ông hơn tôi 3 tuổi và có phần chững chạc, với vẻ ngoài khá thư sinh và hiền lành. Đúng chất mẫu người đàn ông của gia đình. Từ sau bữa tiệc ấy, anh ngày ngày nhắn tin, quan tâm và lo lắng cho tôi. Và dường như cuộc đời tôi bước sang trang mới, vui vẻ và hạnh phúc hơn từ khi có anh.

Chuyện gì đến cũng sẽ đến, tôi nhận lời làm người yêu anh. Chuỗi ngày hạnh phúc cứ thế trôi qua êm đềm. Rồi đến một ngày, anh chủ động dẫn tôi về ra mắt gia đình.

Bước vào nhà anh, chân tay tôi run cầm cập và có phần lo lắng. Nói về gia đình anh, một gia đình khá giả. Bố anh là giám đốc một công ty bất động sản có tiếng, ông là người khá nghiêm khắc và gia trưởng. Còn mẹ anh, người đã soi xét và dành những thái độ khinh thường, khó chịu dành cho tôi khi vừa bước vào nhà anh.

Sau buổi ra mắt ấy, mẹ anh cấm cản tôi và anh quen nhau vì lý do không hợp tuổi và xuất thân thấp hèn của tôi. Nhưng anh vẫn cãi lời mà quen tôi âm thầm, bí mật bất chấp những phản đối từ mẹ anh. Bà ấy luôn nhắn tin khủng bố, yêu cầu tôi từ bỏ anh, nếu không bà ấy sẽ khiến tôi phải đau khổ.

Rồi đến một ngày, tôi phát hiện anh dắt một người con gái xinh đẹp khác vào nhà nghỉ, và qua những dòng tin nhắn lả lơi mà tôi vô tình thấy. Tôi không tin vào những gì mình thấy. Một người mà tôi dành cả thanh xuân để yêu thương lại đi phản bội tôi. Lại còn tàn nhẫn và độc ác hơn khi để cho tôi bắt gặp được.

Tôi quyết định nói chuyện cho ra lẽ với anh và ngườ con gái ấy. Cuối cùng, điều tôi nhận lại được là một cái bạt tai và những lời cay độc. Còn cô gái tiểu tam kia lại dành cho tôi sự mỉa mai: “Chị nên xem lại chị làm gì mà để anh ấy ngoại tình, còn em đâu có lỗi gì trong chuyện này.”

Là do tôi, tôi đã đặt niềm tin sai người, thời gian cứ thế thấp thoáng trôi qua nay đã hơn 1 năm. Rồi bỗng một ngày, tôi nhận được cuộc gọi từ mẹ anh. Bà ấy cho biết anh đang bị tai nạn rất nặng, khả năng phục hồi đi lại bình thường là rất thấp. Bà ta nhờ tôi đến chăm sóc anh, bởi bà đã lớn tuổi, còn việc thuê người ngoài thì lại không an tâm cho lắm. Khác với giọng điệu mỉa mai, khinh bỉ tôi ngày xưa, giờ đây bà khá nhẹ nhàng và giọng điệu thành khẩn.

Còn về người phụ nữ kia, khi biết anh sa cơ thất thế, bị tai nạn khó phục hồi. Cô ta đã ôm tiền bỏ trốn sau ngần ấy năm bào tiền nhà anh.

Giờ đây tôi khá rối bời, liệu có nên vì chút tình xưa còn vương vấn mà tha thứ cho người đàn ông bội bạc ấy, quay về chăm sóc anh ta, bỏ qua hết những đau khổ của quá khứ. Tôi phải làm gì với người đàn ông đã từng phản bội tôi đây?


Bình luận
Aphrodite 24/06/2020 16:18

Tha thứ xong về hai đứa làm gì trời 

Mẫn Nhi 24/06/2020 23:32

Cũng có thể là nên 

Tâm Trần 24/06/2020 23:46

Khó lắm phải không

Tâm Trần 24/06/2020 23:47

Nhưng nếu làm được thì tốt

Tuý Loan 25/06/2020 12:39

Nên chứ 

Xem thêm
Cộng đồng