Tôi gần như bật khóc khi nghe lời động viên ý nghĩa của người mẹ dành cho con gái

Hoàng Linh 13/04/2020 17:23

Không thể phủ nhận, mình đã rất nhiều lần mong được như người này, mong được như người kia, rồi tự hỏi tại sao mình không cao như họ, không trắng như họ. Nhưng rồi mình nhận ra rằng, chỉ cần sống với những gì là của mình, đó mới là cuộc sống hạnh phúc nhất.

Có một clip rất ý nghĩa mà mình nghĩ không thể không chia sẻ cùng mọi người. Một cô bé da đen, 4 tuổi, cô nói với mẹ mình rằng: 

 - “Con thật xấu xí”

Đoạn phim mang lại nhiều suy ngẫm

Mẹ cô bé đã giật mình và nói:

 - “Đừng nói thế, con rất xinh”

- “Con phải nhìn lại mình chứ. Con phải nói là con rất xinh”

- “Con rất xinh đẹp! Con rất xinh đẹp”

- “Con có lúm đồng tiền nhỏ xinh nhất”

Và giây phút cô bé bật khóc, mình đã khóc theo, mình nhìn thấy hình ảnh của chính bản thân trong đó, đã từng rất tự ti về chính mình. Chỉ là, ở độ tuổi lên 4, cô bé còn quá nhỏ để nhận lấy sự tổn thương này. 

Và những lời động viên của mẹ cô bé sau đó: “Bé con của mẹ, con rất xinh đẹp, con có làn da nâu socola, con rất xinh đẹp, màu đen rất đẹp”

- “Và nếu chưa ai nói những lời này với con, mẹ sẽ nói, con vô cùng xinh đẹp. Con rất xinh. Con lớn lên và trở thành bất cứ điều gì mà con có thể”

Ngay sau đó, mẫu tóc của bé con được viral, những cuốn sách về các em bé da đen được xuất bản, đặc biệt, có một bài hát riêng dành tặng cô bé.

Và các bạn biết gì không, điều lấy đi nước mắt của mình nhiều nhất, chính là cuối video, cô bé liên tục nói: 

- “Con có da màu đen và con xinh đẹp, con cảm ơn”

- “Con có da màu đen và con xinh đẹp, con cảm ơn”

Bản thân chúng ta đều là người xinh đẹp nhất

Thật sự mình muốn nhiều người hơn nữa biết được câu chuyện này, để mỗi người trân trọng bản thân hơn. Mình đã từng đọc được câu nói: Mỗi chúng ta sinh ra trên đời là một bản thể hoàn toàn mới mẻ, chúng ta là duy nhất, khác biệt và không giống bất kỳ ai trên đời. 

Cho dù bạn đã từng cảm thấy bản thân xấu xí đến nhường nào, cho dù bạn đã nghĩ tạo hóa thật phũ phàng với mình, hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp hơn nhé, vì được sinh ra, đã là một may mắn, đúng không? Và nếu mỗi chúng ta tự tin với chính mình, chắc chắc cuộc sống sẽ đem đến cho ta những điều thật tuyệt vời.

Đôi khi, những lời động viên chân thành từ người thân yêu thật đáng trân trọng biết mấy. Nhớ có lần mình đã ấm ức và hỏi mẹ, mẹ ơi tại sao trán con cao thế, các bạn bảo là trán bướng, mẹ đã xoa đầu và bảo rằng: Con gái, không phải trán bướng, đây là trán thông minh, con hiểu không? Và từ đó, chưa một lần nào mình tự ti về chính bản thân nữa. 

Dù làn da bạn màu đen, nhưng bạn có trái tim ấm áp, nhân hậu, điều này sẽ giúp bạn tỏa sáng hơn bất cứ cô gái da trắng nào. Dù bạn có một hàm răng hô, nhưng bạn thân thiện và bao dung, nụ cười của bạn sẽ rạng rỡ hơn bất cứ ai.

Mình biết hành trình để tự tin với bản thân chẳng dễ dàng chút nào, nhưng không thử, sao chúng ta biết bản thân không làm được, đúng không nào. Tin mình đi, hãy luôn yêu chính bản thân mình, cảm ơn tạo hóa vì những gì thuộc về bản thân, cuộc sống của chúng ta sẽ thật hạnh phúc biết bao nhiêu. 


Bình luận
Bình Dương 13/04/2020 19:53

Huhu, mình cũng thuộc vào dạng lúc nào cũng tự ti vì chân vòng kiềng

Việt Anh 13/04/2020 20:48

Đọc câu chuyện mà cảm động quá. Mong có một người mẹ luôn bên cạnh để an ủi mỗi lúc mình thiếu năng lượng nhất

Hạ Băng 13/04/2020 21:04

Bạn nói đúng lắm. Nếu không yêu chính bản thân mình thì làm gì có ai yêu hộ :)) 

Quỳnh Như 14/04/2020 02:28

Chẳng có ai sinh ra đã xấu xí cả. Chỉ là chưa tìm được vẻ đẹp của mình thôi. 

Đinh Tùng 14/04/2020 02:38

Mình rất thích những bài viết ý nghĩa như này

Xem thêm
Cộng đồng