"Tôi lấy cô về để giặt quần áo à?"

  • 25/03/2019 17:45

Nhiều anh chàng muốn lấy lòng bạn gái mới yêu luôn sẵn sàng chiều chuộng và chăm lo hết mực nhưng đến "khi hai ta về một nhà" thì hiếm được mấy đôi như lúc ban đầu. Chính vì thế, hình ảnh ông chồng bế con cho vợ ăn dưới đây đã khiến nhiều người cảm thấy ganh tỵ, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Chồng thương vợ nên giành phần bế con

Mới đây, một bài viết được đăng tải trên mạng xã hội đã lột tả rất chân thực về chồng nhà người ta không bao giờ khiến người khác cảm thấy thất vọng. Cụ thể, anh chồng này đã có hành động không ngại khó mà ôm con giùm cho vợ được ăn thoải mái trong khi những chuyện như thế này thường nghiêng về trọng trách của người vợ.


Anh chồng không ngại ôm con cho vợ ăn cơm.
Anh chồng không ngại ôm con cho vợ ăn cơm.

>> Xem thêm: Là đàn ông đích thực của gia đình hãy yêu thương vợ khi còn có thể

Vậy nên, hình ảnh ông chồng ôm đứa bé ngủ ngoan ngoãn trong vòng tay đã khiến cộng đồng mạng thích thú và nguyên văn đăng tải như sau:

"Chồng mình đấy các bạn ạ, đi ăn cỗ bao giờ cũng nhận phần trông em để vợ ăn cho thoải mái và em mình được 6 tháng tuổi. Mẹ đẻ mình bảo: "Có phúc mới lấy được thằng chồng biết thương vợ như vậy!".

Mình chả biết có phúc không cơ mà nay nhà hỏng máy giặt, quần áo ùn 2 chậu mình định đi giặt thì chồng mình ngồi trong nhà quát ra: "Tôi lấy cô về để giặt quần áo à?". Xong rồi đi giặt hết 2 chậu đồ, có lúc hâm hâm lên cũng đáng yêu lắm và bọn mình yêu nhau được 7 năm thì mới cưới đấy."


Chồng người ta luôn khiến người khác không thất vọng. Ảnh minh hoạ.
Chồng người ta luôn khiến người khác không thất vọng. Ảnh minh hoạ.

Hàng loạt bình luận đã được một cách nhanh chóng, điều này cho thấy sự đáng yêu này có sức hút như thế nào, một trong số đó như sau: "Đấy là chồng nhà người ta. Chồng mình ngày trước yêu và quan tâm bao nhiêu, bây giờ lấy về vô tâm bấy nhiêu. Buồn lắm!"

Một bạn tên A.L cho hay: "Chồng nhà người ta chưa từng làm mình thất vọng, nhìn em trai ngủ cưng quá trời cưng luôn. Thấy ganh tỵ quá đi mà, chồng mình được thế cũng mừng."

Bạn khác tên K.M bày tỏ: "Chồng mình đi đâu cũng tranh phần bế con, ai cũng bảo phải tu mấy kiếp mới lấy được thằng chồng như thế cả đó."

Và một bạn nữ khác lên tiếng: "Mình cũng muốn có anh chồng như thế này, chồng ơi anh ở đâu xuất hiện em xem nào."

>> Có thể bạn quan tâm: Đàn ông tốt không thiếu, đàn ông có trách nhiệm mới khó tìm

Chồng như thế nào mới được cho là thương vợ?

Câu chuyện đã khiến nhiều chị em động lòng và ai nấy cũng khao khát được chồng mình quan tâm như thế. Thật ra, phụ nữ không cần những điều lớn lao gì cả đâu, yêu thương hay không đơn giản là qua cách cư xử của chồng đối với vợ cũng như qua những hành động nhỏ bé mà chứa đầy tinh tế như:


Quan tâm tới vợ luôn là cách yêu thương tốt nhất. Ảnh minh hoạ.
Quan tâm tới vợ luôn là cách yêu thương tốt nhất. Ảnh minh hoạ.

- Tôn trọng vợ: Điều này có nghĩa không phải vợ nói gì là chồng phải nghe và làm theo cho xong, mỗi người đều có cách suy nghĩ và quyết định riêng kể cả vợ, chính vì thế hãy luôn tôn trọng và lắng nghe cô ấy vì đó là cách duy nhất để hiểu nhau hơn.

- Thấu hiểu khó khăn họ đang trải qua: Điều này quan trọng nhất vì chỉ có thông cảm và đặt bản thân và vị trí của nhau mới hiểu được khó khăn mà đối phương đang trải qua là gì, từ đó chia sẻ công việc gia đình với nhau thì vợ chồng sẽ hoà thuận hơn.

- Quan tâm những điều nhỏ nhặt: Như cách cư xử của ông chồng ở phía trên đã nói lên tất cả, chỉ cần thế thôi là đủ làm tan chảy con tim của nhiều chị em phụ nữ rồi, thương hay không đâu cần thể hiện gì to lớn.

Kết

Bởi mới nói, phụ nữ ai cũng mong muốn được chồng yêu thương hết mực nhưng sự yêu thương không phải lúc nào cũng là vật chất lớn lao mà đơn giản chỉ là sự quan tâm nhỏ bé nhưng đủ làm tan chảy trái tim của rất nhiều người. Các bạn suy nghĩ như thế nào về hành động anh chồng này, hãy cùng chia sẻ suy nghĩ của mình với Ohman nhé!

Nguồn ảnh: KSC

Bình luận