Tôi ngã quỵ khi thấy điện thoại người yêu hiện lên tin nhắn của bạn thân: Đêm qua cậu thật tuyệt

Huyền Trang 20/10/2020 10:23

Tôi và người yêu đã bên nhau 5 năm, hai bên gia đình cũng đã qua lại gần 2 năm nay. Cả hai chúng tôi cũng đã dự định cuối năm kết hôn, sang năm sẽ có em bé, nhưng mọi thứ như sụp đổ trước mắt tôi từ giây phút tôi đọc được tin nhắn từ điện thoại của anh ấy.

Tôi đã nghĩ mình rất hạnh phúc vì có được mối tình dài lâu thế này, mọi người xung quanh cũng rất mực ghen tỵ vì tình yêu của chúng tôi. Quen nhau từ năm nhất đại học, tôi là cô sinh viên mới chập chững bước vào trường, còn anh là chàng sinh viên năm cuối với những thành tích khủng. Cứ như thế, anh giúp tôi vượt qua những bỡ ngỡ của thời gian đầu mới nhập học, giúp quãng thời gian sinh viên của tôi trôi qua như một giấc mơ đẹp.

Tin nhắn lúc nửa đêm

Ngày tôi ra trường, anh bảo một năm nữa, mình kết hôn nhé, chắc ai cũng có thể cảm nhận được, giây phút đó tôi đã hạnh phúc ra sao. Cuộc sống trong mơ cứ hiện ra trước mắt tôi cả năm nay, ngôi nhà tràn ngập tiếng cười, có tiếng trẻ con, tiếng vợ chồng vui đùa hạnh phúc.

Đừng chờ tin nhắn của ai đó sau 12h đêm: Bài viết cho bạn thấy mình cô đơn  đến thế nào! - Netizen - Việt Giải Trí

Tôi có một chị bạn thân, cũng là người chứng kiến mọi thăng trầm trong chuyện tình cảm của tôi và anh. Chị bên cạnh tôi mỗi khi tôi với anh giận dỗi, là người làm hòa giúp cả hai, là quân sư giúp anh chọn những món quà khiến trái tim tôi điêu đứng. Rồi cũng chính chị, số điện thoại của chị nhắn đến máy người yêu tôi: "Đêm qua cậu thật tuyệt. Rồi mọi thứ là sao?"

“Thật tuyệt”, tôi có thể hiểu từ này ra sao, làm sao tôi có thể nghĩ nó trong sáng? Rồi hai người đã làm chuyện gì tối qua, sau lưng tôi?

Tôi bắt đầu nhớ lại, những khoảnh khắc bạn trai bỏ tôi để đi mua giúp chị ấy cây lau nhà. Lúc bạn trai lau đũa giúp chị mà quên mất rằng tôi chưa có bát ăn cơm,….vô vàn, vô vàn những ký ức ập đến, có phải hai người đã lừa dối tôi từ những lúc đó.

Mọi thứ cứ như một cơn mơ, thật đẹp nhưng cũng thật nghiệt ngã, cầm điện thoại trên tay mà nước mắt cứ dàn dụa, mờ hết cả mắt. Anh à, chuyện tình 5 năm của mình, bây giờ sẽ ra sao hả anh? 


Cộng đồng