Tôi ngán ngẩm khi vừa hỏi muốn mua áo hai dây, người yêu làm sẵn bài văn tế, đúng là "gia trưởng nhưng lại tỏ vẻ văn vở"

klee1298 28/09/2020 20:36

Có ai ở đây yêu phải người yêu gia trưởng, độc đoán không nhỉ? Không biết chị em có đồng cảm, cùng suy nghĩ với em không chứ có người yêu gia trưởng đúng là đáng sợ mà. 

Mới gần đây, phái đẹp có rộ lên hot trend chiếc áo hai dây, cũng không "lồ lộ" gì cả, rất bình thường. Tất nhiên, nhìn cái em thích luôn, hơn nữa em cũng muốn đẹp trong mắt người yêu nên có hỏi ý kiến anh người yêu để mua. Ai ngờ đâu, anh chưa khen được một câu nào tử tế đã làm sẵn cho em một bài văn tế, giảng đạo luôn rồi. 

Áo hai dây (ảnh minh họa)

Nhưng điều đáng nói ở đây, anh ấy lại rất chi văn vở nên khiến em có chút bực tức. Câu đầu anh nói "Ok, anh chấp nhận cho em mua", câu sau đổi giọng ngay bảo: "Anh cũng không cấm đoán gì em nhưng em mặc cái áo đó thật sự không được, anh rất không hài lòng về em".

Rồi lúc sau, anh nhắn tin cho em một tràng dài phân tích diễn biến, tình tiết có thể xảy ra khi em mặc cái áo đó ra ngoài đường. Nghe mà cứ thấy anh ấy không khác gì Conan phá án mất các chị ạ. 

Ảnh minh họa

"Nào là với cái áo đó, em mặc đi đâu, em đi với ai khi không phải anh đi cùng, anh sẽ rất lo lắm. Bây giờ em mua anh vẫn chấp nhận nhưng anh muốn người yêu anh mặc như vậy những lúc có anh bên cạnh, anh che chở được cho em. Anh biết cách làm em thoát khỏi ánh nhìn từ những đứa con trai khác..."

Anh còn quay sang phân tích về những người bạn của em. Khuyên em dù gì cũng chỉ là bạn của nhau, không thể can thiệp vào cuộc sống của em được. Rồi anh lo không ai che chở, không ai nhắc nhở em, bla bla... Nghe đến đây em cũng đã thấy hơi phiền rồi, vì chỉ một cái áo thôi mà đã bị anh nói đủ thứ trên trời dưới biển chứ. Chắc chỉ thiếu bước làm hẳn cái biển thông báo không ai được đi chơi với em mất.

Nói một tràng vòng vo đủ thứ thì quay lại dỗ ngọt em, rằng anh chỉ muốn giữ gìn cho em bởi em là người yêu của anh, sẽ là vợ tương lai của anh, chứ không phải ta bên nhau 1 hay 2 năm rồi rời xa nhau. Lúc đấy em nghe cũng xuôi tai lắm, em nghĩ chắc anh cũng xuôi xuôi rồi nào ngờ anh chốt lại câu "Không mua em ạ". 

Em lúc này quả thật không kiềm chế tức giận nhắn lại rằng: "Có mỗi vấn đề anh nói từ nãy đến giờ vẫn chưa dừng lại. Anh chốt lại không đồng ý ngay từ đầu đi cứ vòng vo đủ chuyện thế nhỉ". Em còn bồi thêm câu: "Chấm dứt vấn đề này và chúng mình cũng chấm dứt luôn đi anh. Thân ái và chào quyết thắng anh."

Ảnh minh họa

Em thấy cái việc mặc áo hai dây là điều bình thường vì nó cũng không quá lộ hay phản cảm lắm, không có gì phải gắt như vậy cả. Em thật sự cũng nể phục khả năng "văn vở", anh phân tích có đầu có cuối mọi tình tiết, diễn biến không khác gì đang viết chuyện tiểu thuyết vậy. 

Hơn nữa, mọi người có thấy được sự gia trưởng của anh ấy không nhỉ ? Chứ em thấy cổ hủ quá  khi ngăn cấm bạn gái mặc áo 2 dây. Em nghĩ ai cũng yêu đương mà gặp phải anh văn vở gia trưởng thế này thì đâu có chuyện người yêu cảm thấy ngột ngạt đúng hông các chị nhỉ. Cuối cùng em cũng phải cho "next" sớm luôn, không thể để hậu họa về sau được :)) 


Bình luận
Mai Phương 30/09/2020 22:31

thật ra người yêu chị không muốn chị mặc vậy mà thể hiện thái quá thui

Nguyễn Khánh 30/09/2020 22:45

cái này tùy quan điểm thôi, có người không muốn ny mk mac áo 2 dây

Phong Đào 30/09/2020 23:05

má đọc trầm cảm :v

Ngọc Huyền 03/10/2020 22:45

đọc mà chán á :v

Cộng đồng