Tội thanh niên, chỉ vì tip 50 nghìn cho phục vụ mà bị bạn gái mắng, bố người yêu gọi người đến đánh

tuấn trần 03/09/2020 16:46

Chắc đọc xong bài này các ông không tưởng được đâu. Ai đời đâu lại có người con gái chỉ vì bạn trai tip 50 nghìn cho phục vụ mà sẵn sàng mắng người yêu xối xả. Đã thế còn về kể với bố mình là bị bạn trai mắng khiến ông bố hùng hùng hổ hổ đến tận nhà đòi đánh con nhà người ta nữa chứ. 

Cụ thể đầu đuôi là như này, hôm đó sinh nhật anh bạn trai, thế là anh ấy rủ cô đến ăn tại một nhà hàng. Hôm đó bữa ăn hết 650 nghìn, anh bạn trai liền tip thêm cho người phục vụ 50 nghìn như một lời cảm ơn. Có mỗi thế thôi mà cô bạn gái của anh khó chịu ra mặt và mắng anh là sĩ diện hão, còn yêu cầu người phục vụ kia trả lại tiền. 

Lúc sau anh người yêu có giải thích thì cô nàng lại còn nói rằng: "Bồi ở Tây lịch sự trang trọng thì họ tip, chứ về Việt Nam phục vụ như *** thì tip làm gì cho phí tiền ra".

Tôi nói thật, đọc đến nay là đã không thể nhịn được rồi. Với nhiều nơi mà phục vụ có thái độ kém thì tôi sẽ không nói, nhưng anh chàng bạn trai trong bài viết cũng đã nói rằng phục vụ của nhà hàng hôm đó tiếp đón rất nhiệt tình, còn nói chuyện vui vẻ thì tip có gì là sai?

Ảnh minh họa

Thật lắm lúc không thể nào hiểu được suy nghĩ của các chị em, đôi khi sẵn sàng bỏ một số tiền kha khá ra tip cho những người phục vụ ở các nhà hàng sang trọng. Nhưng với những người làm phục vụ trong các quán xá nhỏ lại tiếc. Đã không hiểu lý lẽ thì thôi, đằng này bố của cô gái đó lại còn có biểu hiện giang hồ, tới tận nhà đuổi đánh anh chàng đó.

Tôi nói thật, thứ nhất làm cái nghề phục vụ nó đúng làm dâu trăm họ rồi, tip được thì coi như giúp họ phần nào và nó cũng thể hiện sự tôn trọng của bạn với nghề nghiệp đó của họ. Nhưng không tip được thì cũng đừng nên so sánh  nước mình với nước khác. Chẳng có ai cao quý hơn ai và chẳng có sự khác biệt nào về hoàn cảnh để bạn sẵn sàng coi thường họ cả. 50 nghìn kia chẳng thể nào làm người ta giàu lên và với 1 người có thể chi trả 1 bữa ăn có giá 650 nghìn như cặp đôi thì 50 nghìn cũng đâu thể làm họ nghèo đi.

Chính vì thế cô gái, thay vì cãi cọ với bạn trai và tranh luận xem ai đúng ai sai thì đầu tiên hãy xem lại những gì mình đã làm.

Còn về phần ông bố, là người từng trải như vậy, không hiểu sao ông có thể tới nhà của bạn trai, thậm chí còn muốn gọi thêm người tới đánh anh chàng kia.Cha nào mà chẳng yêu thương con, thế nhưng cũng nên biết yêu thương làm sao cho phù hợp chứ. Hành động tìm tới nhà và tìm đánh anh bạn trai kia chẳng khác nào thừa nhận việc ông đồng tình với sự vô lý của cô con gái cả.

Cuối cùng, suy ra là anh chàng kia đen. Thôi thì cũng nhờ màn tip tiền này mà biết được tính cách cô gái và quyết định có muốn đi bên nhau lâu dài hay không. Coi như 50 nghìn kia bỏ ra xứng đáng, bởi dù không biết người phục vụ kia có được tip hay không thì anh chàng cũng biết được những điều trước nay mình không biết.


Bình luận
Nana 06/09/2020 20:14
Coi như 50 nghìn kia bỏ ra xứng đáng, bởi dù không biết người phục vụ kia có được tip hay không thì anh chàng cũng biết được những điều trước nay mình không biết.

Coi như 50 nghìn kia bỏ ra xứng đáng, bởi dù không biết người phục vụ kia có được tip hay không thì anh chàng cũng biết được những điều trước nay mình không biết.

Hồng Ân 08/09/2020 22:27
Cuối cùng, suy ra là anh chàng kia đen. Thôi thì cũng nhờ màn tip tiền này mà biết được tính cách cô gái và quyết định có muốn đi bên nhau lâu dài hay không

Cuối cùng, suy ra là anh chàng kia đen. Thôi thì cũng nhờ màn tip tiền này mà biết được tính cách cô gái và quyết định có muốn đi bên nhau lâu dài hay không

Đường Đường 10/09/2020 23:07

Người Việt Nam đâu có thói quen típ, có típ như thế là tử tế lắm rồi đó 

Kim Ngọc 11/09/2020 00:03

Hả ủa dụ gì mà ngộ vậy trời 

Tuyết Tuyết 12/09/2020 23:00

Ủa có típ là may lắm rồi !! Bộ ông bố kêu đứa con gái thử trai và không được thì vào đánh à ?

Xem thêm
Cộng đồng