Tôm hùm thoát bị làm thịt vì có màu như nấu chín: Khác biệt đôi khi là điều may mắn

Hoàng Kiều 24/07/2020 09:58

Đã bao giờ cả nhà ăn tôm hùm chưa? Luộc, chiên, nấu chín... Nghĩ đến thôi đã thấy thèm. Cơ mà hôm nay tui không nói đến ẩm thực đâu. Tui sẽ kể cho cả nhà về một bé tôm hùm may mắn nhất hệ mặt trời chỉ vì quá khác biệt. 

Bé tôm hùm này hiện đang sống tại cửa hàng Stop & Shop ở thị trấn Toms River, bang New Jersey. Ban đầu thì em í cũng chịu chung cảnh "sẽ bị làm thịt" như đồng loại của mình. Thế nhưng, nhờ vào màu da hiếm có nhìn như đã chín dù vẫn khoẻ mạnh, sống nhăn của mình mà em í đã được các nhân viên cửa hàng quyết định không làm thịt.

Chưa hết, họ còn tốt đến mức quyết định tìm một mái nhà mới phù hợp cho em í. Ở hiện tại, họ đã quyết định tặng em cho Thủy cung New England. Bên đó sẽ quyết định để trưng bày hoặc là gửi em đến những bể cá khác ở Nhật Bản. Tuy chưa biết ở đâu nhưng chắc chắn vẫn là sung sướng hơn chuyện vào nồi. 

Bé tôm hùm may mắn nhất là đây

Hoá ra, việc em tôm hùm sở hữu màu da cam như đã chín chỉ thuộc tỷ lệ 1/1.000.000 mà thôi, hiếm lắm đó. Đến cả chú Rick Wahle, giám đốc Viện nghiên cứu tôm hùm thuộc Đại học Maine cũng cho biết: “Theo các ước lượng không chính thức, khoảng một triệu con tôm hùm mới có một con màu cam. Tuy nhiên, tôi chưa thấy bản đánh giá khoa học nào về tỷ lệ thực sự ngoài tự nhiên".

Thế mới thấy, đôi khi khác biệt lại là cái tốt đó. Sở hữu màu da vậy sẽ khiến em tôm hùm gặp nhiều biến cố khi ở môi trường tự nhiên, nhưng nó cũng chính là chiếc vé thoát nạn giúp em được sống sót đấy. 


Bình luận
vic 21/08/2020 22:00
Sở hữu màu da vậy sẽ khiến em tôm hùm gặp nhiều biến cố khi ở môi trường tự nhiên, nhưng nó cũng chính là chiếc vé thoát nạn giúp em được sống sót đấy. 

Sở hữu màu da vậy sẽ khiến em tôm hùm gặp nhiều biến cố khi ở môi trường tự nhiên, nhưng nó cũng chính là chiếc vé thoát nạn giúp em được sống sót đấy. 

Cộng đồng