Tốn 12 triệu để tán crush, chàng trai sốc khi crush đổi trạng thái hẹn hò với... đứa khác

  • 18/03/2019 08:00

Chàng trai tốn 12 triệu bao crush đi ăn, mua quà mà vẫn bị từ chối. Đọc tới phản ứng của cô gái khi từ chối chàng trai khiến CĐM há hốc mồm vì sốc.

Tán tỉnh là giai đoạn đầu tiên của một mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công trong giai đoạn này, hơn nữa nhiều tình huống khó đỡ cũng bắt nguồn từ đây. Trong đó, câu chuyện về chàng trai tán tỉnh crush tới 4 tháng tốn hết 12 triệu mà vẫn nhận lại lời từ chối bị CĐM nhận xét vừa đáng thương vừa đáng trách.

Tháng nào cũng 2 bữa buffet cộng quà cáp


Tháng nào cũng phải 2 bữa buffet cộng quà cáp, chàng trai tốn 3 triệu hàng tháng chỉ để "bao" crush. (Ảnh minh họa)
Tháng nào cũng phải 2 bữa buffet cộng quà cáp, chàng trai tốn 3 triệu hàng tháng chỉ để "bao" crush. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện kể rằng, chàng trai là bạn chung cấp ba với cô gái, nhưng vì tập trung cho việc học nên khi lên qua hết 1 năm đại học để chuyện nhà trọ, việc làm thêm đến học tiếng Anh dần ổn định. Nhân dịp crush đang không có người yêu, chàng trai mới quyết tâm liều một phen để tỏ tình crush.

>> Xem thêm: Đây là 20 nguyên tắc cần nam giới nên biết để “tán gái” thành công

- "Tớ thích cậu.
Crush im lặng 1 lúc lâu rồi trả lời.
- Thôi được, tớ sẽ cho cậu cơ hội, để xem cậu có như người đàn ông mà tớ hi vọng không?"

Được crush mở lòng nên chàng trai đổ dồn mọi sự quan tâm cho cô gái với mong muốn tình cảm mình được crush đáp lại. Chàng trai kể rằng: "Crush đi đâu, nếu thấy ngại với bất tiện em đều xung phong đi, crush cần gì hay nhờ gì, em cũng cố gắng giúp và vì em là đàn ông con trai nên trong mọi cuộc chơi, em đều cố gắng thể hiện mình là 1 người đàn ông nên trả hết cho crush, từ đi xem phim đến đi ăn.

À mà crush em thích đi ăn lắm… nhất là mấy món ngon ngon trên phố ấy, từ quán hàng rong đến nhà hàng buffet… Trong vòng 4 tháng kể từ ngày em nói thích crush, 1 tháng phải 2 bữa buffet, ngoài ra còn đi ăn vặt, quà cáp tặng crush nữa. Hôm trước em ngồi nhẩm nhẩm lại phải trung bình 1 tháng tốn hơn 3 triệu tiền bao crush".

Những tưởng crush động lòng trước tình cảm của mình, cậu bạn nóng lòng hỏi: "Thế khi nào cậu định trả lời tớ?" và nhận về lời đáp: "Thì cứ từ từ, mới có mấy tháng mà, người ta tán nửa năm còn chưa ăn ai kia kìa."

Sốc khi crush đổi mối quan hệ trên FB là đang hẹn hò, nhưng không phải mình


Crush đổi trạng thái "đang hẹn hò" mà với với người khác không phải mình.
Crush đổi trạng thái "đang hẹn hò" mà với với người khác không phải mình.

Trước câu trả lời của cô gái, chàng trai tự trấn an bản thân rằng: "Nếu họ ko thích mình thì họ cũng chẳng nói vậy, từ chối ngay hoặc cũng chả đi chơi với mình". Mọi chuyện chẳng có gì đáng nói cho đến khi cô gái đổi trạng thái mối quan hệ trên trang cá nhân là đang hẹn hò". Chàng trai như bị ù tai nhức óc khi hôm 8/3 cô gái vẫn nhận quà từ mình, nhưng hôm sau mọi chuyện lại thay đổi nhanh chóng đến như vậy. 

"Sau ngày 8/3, em vẫn tặng hoa quà như bình thường thì bỗng crush đổi mối quan hệ trên Facebook là “Đang hẹn hò”, mọi người thì cứ tưởng là em nên thằng bạn mới tag em vào, đến em còn éo biết chuyện gì, em hỏi thì bạn ấy thản nhiên bảo là:
- Tớ có người yêu rồi nên để vậy cho công khai.
- Ai? Tớ có biết người ấy không?
- Cậu không biết đâu? Mà biết cũng chẳng để làm gì? Thôi coi như tớ trả lời cho câu họi là tớ có thích cậu không nhé.
- Thế sao cậu không trả lời thẳng đi, lại còn qua mối quan hệ này kia làm gì.
- Thì cậu hiểu là tớ cũng thích cậu nhưng để yêu chưa tới đi. Thế nhé…"

Cay đắng hơn cả là cô gái lại là người chủ động đi tán tỉnh bạn trai kia, chàng trai phẫn nộ khi dành cả 4 tháng để tỏ tình mà kết quả lại chẳng được như ý muốn. Cậu bạn còn than thở với CĐM: "Người đi một nửa hồn tôi bỗng…mất 12 triệu… Cay đắng!"

CĐM trêu trọc: "Tiền nhiều để làm gì? Mua khôn!"


Nhiều người chỉ trích cô nàng trên là đảo mỏ, khuyên chàng trai nên rút kinh nghiệm. (Ảnh minh họa)
Nhiều người chỉ trích cô nàng trên là đảo mỏ, khuyên chàng trai nên rút kinh nghiệm. (Ảnh minh họa)

Trước câu chuyện của chàng trai, nhiều ý kiến trái chiều được ra. Một số lên án những cô nàng "đào mỏ" và khuyên chàng trai nên coi chuyện tán gái mất tiền là chuyện bình thường của đàn ông và xem đó như là một bài học cho mình.

Một cư dân mạng hài hước bình luận: "Tiền nhiều để làm gì? Mua khôn. Loại con gái vậy mà không nhìn ra từ thời đi học hả thanh niên. Mà tôi cũng nể cô gái kia, tìm mối ngon là có thật!". 

"Học phí thôi con trai nào tán gái mà chả có lần bị vậy. Thằng nào tán nhiều thì tỷ lệ thất bại càng nhiều, thất tình càng nhiều. Rút kinh nguyệt với các cô gái sau đi."  Một cư dân mạng khác cho lời khuyên.

Tuy nhiên, một số lại cho rằng việc chàng trai chi tiền tán tỉnh cô gái là do tự nguyện, không ai ép cậu phải chi những thứ đó cả, nên bớt than thở mới tìm được tình yêu chân thật: "Đã chi tiền thì không được tiếc nhé cậu trai, nghe kém sang quá. Từ đầu có ai bắt cậu phải chi từng ấy tiền hông, tém tém lại mới tìm được cô gái yêu mình thật lòng."

>> Có thể bạn quan tâm: 10 cách tán gái đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

Thích nhưng để yêu thì chưa tới, có thật là một lý do?


Yêu đương đã là chuyện nhạy cảm, lịch sự trong yêu đường còn tế nhị hơn bội phần. (Ảnh minh họa)
Yêu đương đã là chuyện nhạy cảm, lịch sự trong yêu đường còn tế nhị hơn bội phần. (Ảnh minh họa)

Ai đúng ai sai thì chưa rõ, nhưng chuyện cô nàng thích một người khác mà vẫn dây dưa với chàng trai này, sau đó công khai người yêu mới trước mặt chàng trai khiến cậu này bẻ mặt trong tiếc nuối như vậy thì chắc chắn lỗi lầm đó thuộc về cô gái. Vì khi đó nó không đơn giản là chuyện thích hay không thích nữa mà đó là chuyện lịch sự. Nếu cô gái là một người lịch sự thì sẽ tìm cách nói giảm nói tránh để chàng trai không buồn lòng. 

Nhưng đằng này cô viện một lý do khó hiểu: "Thì cậu hiểu là tớ cũng thích cậu nhưng để yêu chưa tới đi. Thế nhé…"  Dù thừa biết một khi người ta không thích mình họ sẽ viện hàng nghìn lý do để từ chối, nhưng với câu nói vô tình của cô gái lại khiến người khác nghe thôi cũng nhói huống chi là chàng trai trong chuyện này. 

Khi đầu tư vào một thứ gì đó, ai cũng muốn sinh lời, nhưng chàng trai đã đầu tư tán tỉnh cô nàng hết 4 tháng tốn 12 triệu mà khi kết thúc vẫn không nhận được một lời cảm ơn hay tạm biệt gì cả. Suy cho cùng, câu chuyện này chỉ đơn giản nằm ở là câu trả lời của cô gái.

Người lịch sự luôn biết mình cần phải làm gì để tránh người khác đau lòng. Nếu biết mình không yêu cậu bạn kia thì sẽ tìm cách nói ngay, chứ không để kéo dài đến tận 4 tháng như cô gái trong câu chuyện trên. Vì thế, hãy cư xử như một người lịch sự nhé!

Tạm kết

Chuyện tán tỉnh một người thất bại là điều hết sức bình thường. Quan trọng là người trong cuộc rút ra được một bài học cho bản thân trong chuyện yêu đương sau này. Và hơn hết, bạn phải lịch sự trong cách cư xử của mình để sau này khi nhìn lại mình vẫn không hối tiếc với những gì mình làm, những câu nói đã nói ra. Vì yêu đương đã là chuyện nhạy cảm, lịch sự trong yêu đường còn tế nhị hơn bội phần. Hãy luôn lịch sự để không một ai phải tổn thương các bạn nhé!

Theo bạn, ai đúng ai sai trong chuyện này, hãy chia sẻ cho Oh!man ở dưới phần bình luận!

Nguồn: NEU Confessions

Bình luận