Anh trai Tổng thống Mỹ: Có tài năng bay bẩm sinh nhưng vì sức ép, cuộc sống kết thúc trong bi kịch

  • 13/08/2019 08:15

Donald Trump thừa nhận mình đã gián tiếp gây nên áp lực cho anh trai mình, khiến anh phải trả giá bằng cả mạng sống. Và ông luôn ân hận vì điều đó.

Cái chết của anh trai đã khiến Donald Trump ân hận suốt 40 năm qua. Nguyên nhân do bị gia đình ép theo nghiệp kinh doanh, Fred Trump Jr. phải từ bỏ mơ ước làm phi công, tìm vui trong rượu, vợ bỏ đi, rơi vào trầm cảm và cuối cùng trả giá bằng mạng sống.

Kỳ vọng nối nghiệp hay áp lực dồn một người đến đường cùng

Từ nhỏ, Donald Trump đã được định hướng sẽ nối gót cha mình trong sự nghiệp kinh doanh bất động sản của gia đình như cha mình. Một ngày giữa những năm 1960, Donald Trump về nhà để đọc báo cáo về giá giẻ lau và sơn, nhưng điều khiến ông vô cùng ngạc nhiên là anh trai, Fred Jr., đang đọc sách hàng không.

Ông Fred Trump mắng mỏ con trai Fred Jr. thậm tệ vì mong ước bay trên bầu trời hơn là kế nghiệp kinh doanh của gia đình. Ông coi đó là một ước mơ viển vông chẳng có tương lai và giá trị kinh tế nào cả. Donald cũng cho rằng anh trai "đang lãng phí thời gian" vào những việc chẳng mang lại lợi ích. Áp lực kép từ phía cha và em trai khiến Fred Jr. tổn thương nặng nề.

>>> Xem thêm: 20 tâm sự của người trầm cảm: có những tổn thương không thể nhận ra

Gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump.Gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Đó là sức ép khủng khiếp. Cậu ấy đã làm mọi cách để thoát khỏi nó", David Miller, luật sư của Fred Jr. cho biết thêm. Năm 1956, Freddy trở thành sinh viên Đại học Lehigh, nhanh chóng nổi tiếng sau khi nhập học, chàng trai trẻ bỗng nhiên gia nhập đội nam sinh theo đạo Do Thái, đó được xem là tuyên bố độc lập đầu tiên của Freddy khỏi cha mình.

Năm 1960, Freddy tốt nghiệp Đại học Lehigh. Hai năm sau, ông kết hôn với tiếp viên hàng không Linda Lee Clap rồi về sống tại New York. Lúc này áp lực theo nghiệp gia đình lại càng khiến Freddy cảm thấy mệt mỏi.

Freddy coi phi công là nghề nghiệp cao quý. Ông luôn tìm mọi cách để thực hiện ước mơ của mình. "Anh ấy rất thích bay", Donald Trump nói. "Tôi nhớ những lần phi công của Trans World Airlines đến nhà, họ sẵn sàng làm việc với Fred vì anh ấy có tài năng bẩm sinh". Chỉ tiếc rằng, người ta cũng dễ nhận ra dấu hiệu nghiện rượu ở Freddy. Chỉ sau một năm ngắn ngủi, Freddy đột ngột bị loại khỏi Trans World Airlines vì lý do "có vấn đề với rượu".

Freddy cũng đã từng thử tự đứng ra kinh doanh với một công ty giới thiệu việc làm nhưng thất bại nhanh chóng. Vài năm sau, cái tên Fred Trump con biến mất khỏi những bài báo về gia đình Trump. Đỉnh điểm của lúc đó là tình trạng nghiện rượu và chứng trầm cảm của ông trở nên nặng hơn.

Video: Dấu hiệu trầm cảm ở nam giới. 

Kết thúc của nỗi đau mãi chẳng nguôi ngoai

Không được công nhận, không ai hiểu mình, lại phải chịu thêm áp lực từ gia đình đến mức stress, Fred Jr. dần chìm trong rượu, rồi kết thúc cuộc đời ở tuổi 42. Cái chết của ông, đến nay, vẫn ám ảnh Donald Trump. "Tôi thực sự hối hận vì tạo áp lực lên anh ấy", Tổng thống Mỹ nói trong cuộc phỏng vấn với Washington Post cuối tuần trước.

Là một người nổi tiếng hiếm khi thừa nhận sai lầm, tuy nhiên cuộc đời ngắn ngủi, bi kịch của người anh trai mà ông cho rằng vốn dĩ mình cũng có một phần trách nhiệm trong đó đã làm Trump ám ảnh hơn hết. Donald chia sẻ mình chẳng thể nào quên nổi gương mặt đẹp của anh trai đã bị hủy hoại đáng sợ như thế nào.

>>> Bạn đã xem: 11 dấu hiệu không thể xem thường của bệnh trầm cảm ở nam giới

 
Anh trai của Donald Trump khi còn trẻ là người luôn vui vẻ, hoạt bát khác hẳn với vị Tổng thống Mỹ.
Anh trai của Donald Trump khi còn trẻ là người luôn vui vẻ, hoạt bát khác hẳn với vị Tổng thống Mỹ.

"Có quá nhiều căng thẳng, không chỉ giữa Freddy với bố mà còn giữa Freddy với Donald", Forcier kể. Thậm chí đã có lúc, Donald hét lên, chỉ tay vào mặt anh tức giận rồi chiến tranh lạnh xảy ra. Nghe lời khuyên của Miller, Freddy đồng ý đi gặp bác sĩ tâm thần nhưng buổi hẹn diễn ra không suôn sẻ.

Khi gặp bác sĩ tâm lý: "Tôi không muốn ngừng uống", Freddy nói. "Còn tôi không thể giúp người không muốn dừng lại", bác sĩ tâm thần đáp.

Chỉ ít lâu sau đó, vợ ông cũng rời bỏ vì không thể chịu đựng nổi chồng mình suốt ngày say xỉn và sức khỏe ngày càng suy yếu. Ông nhập viện vì bệnh dạ dày năm 1970 và phải cắt đi một phần lớn dạ dày vì rượu đã phá hủy chúng. Bạn ông kể lại, Freddy buồn rầu nhưng vẫn giữ được sự hài hước. "Cậu ấy nói đáng lẽ phải trở thành diễn viên hài kịch", Nolan kể.

>>> Bài đọc thêm: Không nên xem nhẹ, đây là 8 tác hại không ngờ của stress lên cơ thể của nam giới

 
Trump vẫn luôn ân hận vì mình đã góp phần tạo thêm áp lực cho anh trai khi đó.
Trump vẫn luôn ân hận vì mình đã góp phần tạo thêm áp lực cho anh trai khi đó.

Việc Donald Trump luôn tránh xa đồ uống có cồn cho đến hiện nay cũng chính là vì bị ám ảnh từ việc này, ông đến thăm anh trai thường xuyên. Nhưng, ngày 26/9/1981, Fred Trump Jr. qua đời ở tuổi 42 do lên cơn đau tim, hệ quả của nghiện rượu.

Trong buổi trò chuyện với CBS, Donald Trump ước gì có thể lấy lại áp lực đã gây ra với Freddy. "Có thể đó là lỗi của cha con tôi vì đã bắt anh ấy đi theo kinh doanh dù anh ấy chẳng giỏi cũng chẳng thích. Tôi nghĩ rằng sai lầm lớn nhất của tôi và bố là cho rằng tất cả mọi người đều thích kinh doanh, chúng tôi đã nhân đôi áp lực lên anh ấy", Donald Trump nói.

Câu chuyện đau lòng này đã trở thành vết thương tâm lý vĩnh viễn với Tổng thống Mỹ, ông chia sẻ đã luôn ân hận suốt 40 năm qua vì cảm thấy chính bản thân đã tạo sức ép và dồn anh mình vào đường cùng phải trả giá bằng tính mạng, nhưng giờ đây tất cả đã quá muộn. Đến nay, đó vẫn là một “bí mật gia đình đen tối” khiến các thành viên chịu đau đơn và hổ thẹn chưa thể xóa nhòa. 

Hãy chia sẻ những thông tin thú vị và đón đọc những bài viết mới tại Oh!man.

Nguồn dịch: Washington Post - Ảnh: Internet

Cha làm Tổng thống, 'Đệ nhất công tử' nước Mỹ vẫn mang trên mình nỗi khổ thấu trời

Mỗi nhiệm kì trôi qua tương ứng với sự đắc cử của một vị Tổng thống mới. Nhà Trắng cũng vì thế mà đón chào những vị công chúa, hoàng tử "ngậm thìa vàng".

Vẻ hào nhoáng, vật chất bên ngoài của họ khiến nhiều người lầm tưởng về cuộc sống thật của họ. Nếu bạn nằm trong phần đông dân số nghĩ làm con Tổng thống quá đỗi sung sướng, bạn lầm to rồi. Sau đây là những nổi khỗ mà "Đệ nhất công tử" nước Mỹ phải chịu... >>> XEM THÊM

Anh trai Tổng thống Mỹ: Có tài năng bay bẩm sinh nhưng vì sức ép, cuộc sống kết thúc trong bi kịch

Bình luận