Top 1 Thách Đấu làng Liên Quân Mobile - Quang Hải TV chia sẻ về việc bị phản đối theo đuổi đam mê

  • 03/07/2019 16:15

Streamer Quang Hải TV giàu thành tích hơn bất kỳ game thủ chuyên nghiệp nào hiện nay nhưng vẫn bị vấp phải phản đổi từ gia đình khi theo đổi đam mê của mình.

Quang Hải TV là ai? Thông tin tiểu sử về Quang Hải TV

Quang Hải TV tên thật là Nguyễn Quang Hải, chàng game thủ thuộc thế hệ 2k vừa mới nổi lên gần đây trong cộng đồng Liên Quân Mobile. Nhờ tình yêu với game mà anh chàng quyết định theo đuổi sự nghiệp streamer một cách nghiêm túc. Quang Hải đang sở hữu Fanpage hơn 15.000 người theo dõi, mỗi clip livestream của anh chàng đều có lượng xem và tương tác rất ổn định.

Quang Hải đến với Liên Quân Mobile từ mùa 5, rank mà anh chàng từng đạt cao nhất đó là Top 1 Thách Đấu – một thành tích đáng nể đối với một chàng trai trẻ sinh năm 2000.

 
Quang Hải TV từng đạt TOP 1 Thách Đấu trong Liên Quân Mobile.
Quang Hải TV từng đạt TOP 1 Thách Đấu trong Liên Quân Mobile.

>> Xem thêm: Streamer sinh năm 2005 - Bé Trọc: Ai nói nhỏ tuổi thì không thể làm streamer?

Gia đình không ủng hộ nhưng vì đam mê nên vẫn quyết định làm streamer

Khác với bao bạn trẻ đồng trang lứa khác vẫn còn đang loay hoay tìm kiếm mục đích, nghề nghiệp cho bản thân thì Quang Hải sớm đã tìm thấy mục tiêu của đời mình. Hải chia sẻ rằng: “Vì mình có niềm đam mê bất tận với game nên chỉ có làm streamer mới phù hợp với mình”. 

Hải cũng chia sẻ thêm: “Thực ra ban đầu ba mẹ không đồng ý cho mình theo con đường này nhưng mình đã thuyết phục và đưa ra những bằng chứng về lợi ích của việc làm streamer. Thật may là ba mẹ đã hiểu cho mình nên cuối cùng đã ủng hộ mình hết sức!”

 
Dù vấp phản đối từ gia đình khi theo đuổi con đường streamer, nhưng bằng sự nỗ lực của mình Quang Hải đã thuyết phục được bố mẹ.
Dù vấp phản đối từ gia đình khi theo đuổi con đường streamer, nhưng bằng sự nỗ lực của mình Quang Hải đã thuyết phục được bố mẹ.

Là một sát thủ đi rừng với kỹ năng áp sát đầy khó chịu

Quang Hải chia sẻ 3 vị tướng “tủ” mà anh chàng đánh “chắc tay” nhất chính là Quillen - NakrothMurad. Đây đều là những vị tướng có khả năng sát thương khủng, đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng tương đối tốt, khả năng kiểm soát bản đồ và trao đổi chiêu thức nhanh nhạy.

Nếu là một người thường xuyên theo dõi những buổi livestream của anh chàng thì chắc hẳn ai cũng nhìn ra cách chơi của Hải cực kì khôn khéo. Anh chàng luôn ưu tiên farm quái rừng trước, khi có một lượng đồ nhất định Hải mới bắt đầu đi gank cho đồng đội. Mỗi khi giao tranh tổng, Hải sẽ là người đứng ngoài chờ đợi thời cơ và áp sát đối thủ một cách đầy khó chịu, “knock out” những kẻ địch còn ít máu rồi nhanh chóng rút về vùng an toàn.

 
Ba tướng “tủ” của Quang Hải là: Quillen - Nakroth và Murad.
Ba tướng “tủ” của Quang Hải là: Quillen - Nakroth và Murad.

Khi được hỏi về đối thủ mà Quang Hải muốn so tài nhất trong Liên Quân, anh chàng không ngần ngại gọi tên FL.ADC - thành viên đi Rừng xuất sắc nhất của Team Flash. Đây chính là game thủ có kỹ năng tốt và tâm lý ổn định với thành tích vượt trội. Ao ước của anh chính là một lần được đối đầu với thần Rừng ADC trong sự nghiệp đánh Liên Quân Mobile của mình.

 
 FL.ADC - Thành viên Team Flash là đối thủ mà Quang Hải TV muốn được một lần so tài.
 FL.ADC - Thành viên Team Flash là đối thủ mà Quang Hải TV muốn được một lần so tài.

Những kỉ niệm khó quên khi mới bắt đầu làm Streamer

Nhắc đến những khó khăn khi bắt đầu công việc này, Quang hải nói rằng: “Việc phải sống xa gia đình là khó khăn lớn nhất đối với mình, trước giờ mình chưa bao giờ phải sống xa bố mẹ nên khi phải tự lập mọi thứ, mình cảm thấy thật sự rất khó khăn. Ngoài ra khi mới bắt đầu live mình còn bị mắc bệnh “ngại” nữa nên không giao lưu được nhiều”. Bên cạnh đó, anh chàng cũng phải đối mặt với không ít bình luận tiêu cực, khiếm nhã khiến cho bản thân không thể tập trung vào trận đấu.

Chưa kể, Quang Hải còn xui xẻo đến nỗi bị mất rất nhiều tài khoản Facebook, nhưng điều đó chẳng khiến anh chàng bận tâm mấy. 

 
Lúc mới đầu làm streamer Quang Hải TV cũng phải đối mặt với vô số bình luận tiêu cực.
Lúc mới đầu làm streamer Quang Hải TV cũng phải đối mặt với vô số bình luận tiêu cực.

>> Xem thêm: Chuyến hành trình đáng nhớ của MSuong: Bước qua mọi biến cố để thành hot streamer

Rất ngưỡng mộ hot streamer MSương vì tài năng và sự khiêm tốn

Quang Hải thừa nhận từng gặp không ít khó khăn khi mới “chân ướt chân ráo” bước vào nghề. Anh chàng vừa phải tự lập một mình, vừa phải chơi game nhiều giờ lại còn đối mặt với rất nhiều bình luận tiêu cực. Tuy nhiên, sau khi đã làm quen và “bắt nhịp” được với công việc, Hải không còn cảm thấy khó khăn nữa vì đã trưởng thành hơn, không còn ngại ngùng trước ống kính khi livestream như trước nữa. Tất cả những điều đó là nhờ sự giúp đỡ từ MSuong - streamer hot nhất hiện nay trong làng Liên Quân Mobile. 

MSuong đã đi cùng Quang Hải và giúp đỡ anh chàng từ những ngày đầu tiên. Mỗi khi Quang Hải nhụt chí hoặc nản lòng vì gặp khó khăn, thất bại đều có MSuong đồng hành. Kỉ niệm đáng nhớ nhất mà Quang Hải có được đó chính là: “Ngày được nhận vào team anh MSương, được tiếp xúc và sống chung với các thành viên trong team anh MSuong. Ở cùng nhà với anh MSuong rồi mới thấy anh ấy là một người đáng mến và gần gũi.”

 
Quang Hải rất ngưỡng mộ hot streamer MSuong vì sự khiêm tốn.
Quang Hải rất ngưỡng mộ hot streamer MSuong vì sự khiêm tốn.

Với niềm đam mê muốn gắn bó với công việc streamer, chắc chắn trong tương lai chúng ta sẽ còn được thấy một Quang Hải trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn trong vai trò người đi Rừng của Liên Quân Mobile cũng như vai trò là một streamer game. Nếu bạn muốn xem thêm những buổi livestream thú vị của anh chàng này đừng quên bấm “thích” fanpage và theo dõi OHMAN trong những bài viết sắp tới nhé.

Bình luận