TOP 10 cầu thủ lương cao nhất thế giới: Bất ngờ khi lương Messi cao gấp đôi Ronadlo

  • 09/02/2019 10:36

 Theo danh sách được tạp chí L'Equipe công bố, Lionel Messi kiếm được 8,3 triệu euro mỗi tháng tiền lương, cao gấp đôi thu nhập của Cristiano Ronaldo tại Juventus.

Tạp chí danh tiếng L'Equipe (Pháp) vừa công bố bản danh sách thường niên Top những cầu thủ nhận lương cao nhất làng túc cầu. Không quá ngạc nhiên khi các ngôi sao đến từ các giải đấu hàng đầu châu Âu đứng đầu danh sách này. Top 10 quy tụ các danh thủ tới từ Ngoại hạng Anh, Liga, Serie A và Ligue 1. Trong khi đó, Bundesliga không có đại diện nào trong nhóm này.

Dẫn đầu danh sách là Lionel Messi. Với mức lương 8,3 triệu euro hàng tháng, Messi trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất châu Âu. Cristiano Ronaldo trong nhiều năm liền luôn so kè với Messi về thu nhập. Ronaldo và Messi luôn thống trị 2 vị trí dẫn dầu trên BXH các cầu thủ có thu nhập cao nhất. Tuy nhiên, việc chuyển sang khoác áo Juventus đã khiến Ronaldo “hụt hơi” so với M10 trong BXH năm nay. Mặc dù vẫn xếp thứ 2 nhưng mức lương của Ronaldo hiện tại chỉ 4,7 triệu euro, bằng một nửa so với Messi.

Kết quả hình ảnh cho Messi

Đứng thứ 3 trong danh sách là Griezmann. Ngôi sao người Pháp kiếm được 3,3 triệu euro/tháng nhờ thỏa thuận mới ký kết với Atletico Madrid. Neymar đứng thứ 4 với mức lương 3,06 triệu euro/tháng. Xếp ở vị trí thứ 5 là đồng đội, người bạn thân của Messi tại Barcelona, Luis Suarez với 2,9 triệu euro/tháng. Gareth Bale là ngôi sao duy nhất của Real Madrid hiện diện trong Top 10 ở vị trí thứ 6 với 2,5 triệu/tháng. Ngay sau anh lại là một bản hợp đồng đắt giá khác của Barca, Philippe Coutinho với 2,3 triệu euro/tháng.

Chú thích ảnh

Danh sách 10 ngôi sao nhận lương cao nhất thế giới

Alexis Sanchez là đại diện lương cao nhất Premier League và thứ 8 tại châu Âu với 2,28 triệu euro/tháng. Xếp thứ 9 là Kylian Mbappe với 1,73 triệu euro. Mesut Oezil góp mặt trong Top 10, nhận lương 1,6 triệu euro/tháng tại Arsenal.

Theo danh sách này, Barca là đội “chịu chi” cho các ngôi sao. Trong khi đó, 5 cầu thủ nhận lương cao nhất ở Ligue 1 đều chơi cho PSG. Bundesliga “lép vế” trong danh sách này khi không có ngôi sao nào lọt Top 10. Cầu thủ thu nhập cao nhất giải đấu này là tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich với mức lương 1,33 triệu euro/tháng.

Bình luận