Top 10 món ngon phố Hội bạn sẽ phải "ngậm ngùi" nếu bỏ qua ẩm thực nơi đây

  • 11/08/2018 01:00

Hội An là một thành phố cổ nhất nhì của Việt Nam có hơn 300 năm trường tồn. Lịch sử di sản và cảnh vật ở đây gắn liền với lịch sử của các món ăn có niên đại lâu không kém Phố Hội cổ kính này. Dưới đây là 10 món ăn khi bạn đến phố cổ, bạn sẽ ngậm ngùi thất vọng nếu như không được thưởng thức đấy nhé. 

Các món ăn phố Hội ngon và mộc mạc hấp dẫn. Rất nhiều du khách đến đây không chỉ được thưởng thức các món ăn lịch sử. Mà còn được ngắm cảnh quan xung quanh với các cảnh vật cổ kính, yên tĩnh đã tồn tại mấy trăm năm. Hãy cùng dạo một vòng phố Hội để thưởng thức loạt món ngon nơi đây nhé!

Bún mắm nêm

Bún mắm nêm là món ăn nổi tiếng của phố Hội, hương vị của bún mắm đặc biệt thơm ngon, khác hẳn các nơi khác. Nguyên liệu bao gồm mít non luộc băm nhuyễn, thịt heo và đậu phộng rang đập dập. 


@diepmyhuong
@diepmyhuong


@djtyra.asia
@djtyra.asia


@nanalethi
@nanalethi


@thuquai89
@thuquai89

Nước dùng mắm nêm được làm từ cá tươi nguyên chất. Đồng thời nguyên liệu được pha trộn với các loại gia vị như: tỏi, ớt, thơm băm nhỏ và vắt một ít chanh được dùng làm nước chấm ăn với bún. Món ăn đậm đà, với hương nước mắm kích thích chỉ cần ăn 1 tô bạn sẽ muốn gọi ngay tô nữa cho đỡ “thèm thuồng”.

Bắp hầm đậu đen 

Bắp hầm đậu đen là loại chè ngon miệng và bổ dưỡng của phố Hội. Món ăn tuy được nấu giản dị nhưng khi ăn, bạn sẽ không khỏi xuýt xoa vì độ ngọt thanh béo mà không ngậy. Cắn một miếng, bắp sẽ thấy sự mềm mại và hạt đậu hòa quyện tan trong miệng xuống tận họng mát lạnh. Hạt bắp và đậu đen được nấu kỹ cho đến khi nở bung, ăn kèm với muối đậu phộng thơm lừng, kèm thêm ít đường cát trắng ngọt nhẹ.


@bunn
@bunn


@xlinhmiu
@xlinhmiu


@thuytrangtut_
@thuytrangtut_

Đặc biệt, món ăn được gói trong lá chuối, điểm tô cho món bắp hầm đậu đen thêm hấp dẫn nhờ giữ nguyên hương vị nóng hổi. Món ăn ngon là vậy nhưng chỉ có 5.000 - 10.000 đồng nên đây là cơ hội “trúng mánh” của các tín đồ ẩm thực rồi nhé.

Cao lầu

Nhắc đến Hội An, bất cứ ai cũng nghĩ ngay tới món Cao Lầu, một món mì được xem là đặc sản của vùng đất phố Hội. Một tô cao lầu gồm những sợi mì màu vàng, ăn kèm cùng tôm, thịt heo, da heo chiên giòn, đậu phộng giã nhỏ và phần nước dùng rất ít, chỉ đủ để trộn đều các nguyên liệu. 


@nhungmthai
@nhungmthai


@vickytrangdai
@vickytrangdai


@saigonadventure_tours_
@saigonadventure_tours_


@namnguyenxx
@namnguyenxx

Điểm đặc biệt nhất ở món ăn này chính là những sợi mì được chế biến công phu với gạo được trộn với tro củ chàm lấy từ Cù Lao Chàm và xay cùng nước giếng Bá Lễ. Có lẽ chính bởi cách chế biến riêng biệt này mà thực khách sẽ nhận thấy rằng: ăn cao lầu thì chỉ có ăn ở Hội An là ngon nhất.

Bánh Tào xá

Món tào xá ngon luôn níu chân mọi thực khách khi đến đây. Những chiếc bánh được làm từ gạo nếp ngon, không lẫn tẻ. Gạo nếp sau khi rửa sạch được ngâm với thứ nước đặc biệt từ tro cây me. Kết hợp bên trong là nhân bánh hấp dẫn được làm từ hỗn hợp đậu đỏ, trộn với đường và dừa. Chưa hết, cơm dừa được bào nhỏ với đường cát đến lúc dẻo quánh mùi vị béo ngậy thơm phức mà ít ai ăn rồi mà quên được.


@bamboopanda1
@bamboopanda1


@binhbe1993_
@binhbe1993_


@oh.potato
@oh.potato


@ppanh
@ppanh


@phuonggnouhp
@phuonggnouhp

Cơm gà

Món ăn này phổ biến và quen thuộc với du khách như các món cao lầu, hoành thánh… Món ăn mang hương vị đặc trưng của gà ta thả vườn, thịt thơm ngon béo, khi chế biến có đầy đủ các gia vị làm cho món ăn không thể lẫn được với các nơi khác. Kết hợp với cơm, dưa muối giúp cho thực khách thỏa mãn vị giác của mình.

Top 10 món ngon phố Hội bạn sẽ phải ngậm ngùi nếu bỏ qua ẩm thực nơi đây

Top 10 món ngon phố Hội bạn sẽ phải ngậm ngùi nếu bỏ qua ẩm thực nơi đây

Top 10 món ngon phố Hội bạn sẽ phải ngậm ngùi nếu bỏ qua ẩm thực nơi đây

Bánh ướt cuốn thịt nướng

Bánh ướt cuốn thịt nướng là món ăn gây ấn tượng nhất với nhiều thực khách sành ăn. Mùi thơm đặc trưng của thịt nướng được tẩm gia vị theo cách riêng của người dân nơi đây. Ngay khi đi trên đường mà bạn ngửi thấy mùi thơm từ xa của thịt nướng thì ắt phải dừng xe mà tấp vào nhâm nhi cho biết mùi.


@mebimsuakoi
@mebimsuakoi


@tridinh79
@tridinh79


@wrapnroll.vietnam
@wrapnroll.vietnam


@tranngomaihoa1467
@tranngomaihoa1467


@tram.scarlett
@tram.scarlett


@tieuhaocao
@tieuhaocao

Bánh đập hến xào

Không được làm từ những loại nguyên liệu sơn hào hải vị, nhưng món bánh đập - hến xào vẫn đủ sức “quyến rũ” bất kỳ ai khi đến với xứ cảng thị Hội An xưa. Hến là đặc sản vùng này, thường được kết hợp với bánh đập - loại bánh dân giã của phố Hội.


@anotherfoodreviewer
@anotherfoodreviewer


@msloewin
@msloewin


@foodynhatrang
@foodynhatrang


@foodynhatrang
@foodynhatrang


@vesrmu_
@vesrmu_

Bánh đập gồm hai lớp bánh tráng nướng kẹp một lớp bánh ướt ở giữa. Khi ăn, người ta thường đập làm đôi nên gọi là bánh đập. Khi dùng bánh đập, du khách sẽ cảm nhận được cái giòn tan của lớp bánh tráng nướng, quyện cùng sự dai dai, dẻo dẻo, còn hơi ấm nóng của lớp bánh ướt bên trong. Hến xào với vị ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, khi ăn cùng bánh đập thơm ngọt nhè nhẹ thì quả là một sự kết hợp hoàn hảo.

Bánh xèo 

Nguyên liệu chính làm nhân bánh xèo chính là tôm. Trong đó, tôm được lựa chọn rất kỹ, đảm bảo được vị ngọt thịt, tươi để có một chiếc bánh xèo nằm trong top “ăn hàng” của team ẩm thực.


@anhrenny.stg
@anhrenny.stg


@camlevnidolkids2017
@camlevnidolkids2017


@mykindofeats
@mykindofeats


@bachuaviahe_
@bachuaviahe_

Thịt và tôm đã được ướp mắm, muối, gia vị và xào sơ qua cho vừa chín. Khi đậu phộng trong chảo vừa chín tới, tỏa mùi thơm thì người làm bánh xèo dùng vá múc nước bột gạo đổ vào chảo. Đĩa bánh xèo vàng giòn, thơm phức, thực khách nhìn đã muốn thưởng thức ngay.


@nanallie
@nanallie


@quynhbong303
@quynhbong303


@theamazingwoof
@theamazingwoof

Bánh đậu xanh 

Bánh đậu xanh nhân thịt Hội An lại có vị rất riêng với vị ngọt thanh dễ chịu, hương thơm nức mùi đậu xanh. Cắn một miếng bánh thì cảm nhận vị béo mùi thịt (nhưng không béo ngậy). Lại vừa giòn giòn đặc trưng của bánh nướng để mà ăn một miếng có thể cảm nhận được cả 4 mùi vị độc đáo này. Ngoài ra, khi bạn thưởng thức món bánh này còn được cho thêm vào vị chát của trà nữa thì tuyệt không gì bằng.


@quan_jun
@quan_jun


@quan_jun
@quan_jun

@quan_jun@quan_jun


@quan_jun
@quan_jun

Bánh tổ

Đặc trưng của bánh tổ Hội An là hương vị đậm đà thơm ngon của bột chiên giòn. Món ăn này để được lâu mà không sợ bị ẩm mốc. Bánh tổ thường được xắt miếng và chiên với dầu phụng (dầu đậu phộng). Miếng bánh tổ béo ngậy, thơm lừng mùi đường, mùi gừng, mùi nếp. Bỏ miếng bánh tổ vào miệng, nhai và nuốt đến đâu cảm giác vị ngọt, thanh lan tỏa đến đó. 


@emerald.vo_
@emerald.vo_


@maihoangngan
@maihoangngan


@thaoci.90
@thaoci.90


@annie16_h
@annie16_h

Nhìn qua những món ẩm thực này, thì bây giờ có lẽ bạn đã và đang thèm thuồng, muốn xách balo lên và đi. Đến Hội An, bạn đừng bỏ lỡ qua các món ăn đặc trưng ngon nhất Phố Hội, kèm một chút đem về làm quà nữa nhé!

Ảnh: Internet

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...