Top 11 quán bánh mì ngon bậc nhất Sài Gòn, nhất định phải thử!

  • 21/12/2019 09:30

Vào Sài Gòn mà không được thưởng thức hương vị của những hàng bánh mì dưới đây, thì quả là thiếu sót quá lớn!

Nói về ẩm thực Việt Nam, nếu không nhắc đến những chiếc bánh mì “nhỏ xinh mà có võ” thì chắc chắn sẽ là 1 thiếu sót lớn. Dưới đây là một số loại bánh mì nổi tiếng ở Sài Thành mà bất cứ du khách nào cũng muốn ăn thử 1 lần:

Top 11 quán bánh mì ngon bậc nhất Sài Gòn, nhất định phải thử!

Bánh mì Huỳnh Hoa

Tọa lạc trên đường Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, tiệm bánh mì Huỳnh Hoa từ lâu đã được dân sành ăn lui tới thường xuyên và xem đây là “nữ hoàng” của các tiệm bánh mì ở Sài Gòn.

Không chế biến như các loại bánh mì kẹp thịt bình thường, mà phần nhân bánh ở đây bao gồm nhiều lớp như patê, bơ, thịt jambon béo thơm,.. Tất cả như hòa quyện với nhau, tạo nên hương vị đặc trưng của ổ bánh mì nơi đây.

Một ổ bánh mì Huỳnh Hoa có giá từ 40.000 đồng trở lên. Tuy khá cao so với các loại bánh mì khác nhưng xứng đáng với câu “tiền nào của nấy”.

>>> Đọc thêm: Ăn uống "quên sầu" tại quận 7 với thực đơn siêu hấp dẫn "hiếm có khó tìm"

 
 
 
Bánh mì Huỳnh Hoa - loại bánh mì bất cứ ai vào Sài Gòn cũng phải ăn thử 1 lần

 
 
 
Bánh mì Huỳnh Hoa - loại bánh mì bất cứ ai vào Sài Gòn cũng phải ăn thử 1 lần
Bánh mì Huỳnh Hoa - loại bánh mì bất cứ ai vào Sài Gòn cũng phải ăn thử 1 lần

Bánh mì Bảy Hổ

Tuy nằm trên đường Huỳnh Khương Ninh, phường Đa Kao, quận 1 – 1 trong số những con đường sầm uất nhất, nhưng giá bán của bánh mì Bảy Hổ lại vô cùng bình dân, giao động từ 12.000-15.000/chiếc.

Đây là xe bánh mì lâu năm bật nhất Sài Gòn với tuổi đời hơn 80 năm tuổi. Hương vị của bánh mì khá ngon đặc biệt thịt và chả lụa rất tươi. Tuy nhiên, bạn nên chú ý rằng bánh mì Bảy Hổ chỉ bán vào buổi chiều, khoảng từ 13h-17h là hết. Vậy nên, nếu muốn đến ăn thì bạn hãy căn trong khoảng giờ đó nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Có gì đặc biệt ở xe bánh mì "vạn người mê" gần trăm tuổi nằm giữa lòng Sài Gòn?

 
Bánh mì lâu đời nhất Sài Gòn
Bánh mì lâu đời nhất Sài Gòn

Bánh mì gà Ngọc Sáng

Bánh mì Ngọc Sáng nằm trên đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1 nổi tiếng với kiểu bánh mì con cóc nhét gà xé.

Ở đây có nhiều loại bánh kiểu dáng khá bắt mắt, ổ rất to, giòn, bên trong có nhiều bơ, gà xé khiến hương vị của bánh trở nên đặc biệt. Giá bánh mì Ngọc Sáng là 35.000 đồng/ổ.

 
Bánh mì gà Ngọc Sáng
Bánh mì gà Ngọc Sáng

Bánh mì heo quay – Nơ Trang Long

Đoạn đường Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh được mệnh danh là con đường bánh mì thịt heo quay bởi các tiệm bánh mì nằm san sát nhau, tha hồ cho thực khách lựa chọn. Giá bán trung bình của bánh mì heo quay ở đây dao động từ 20.000-30.000 đồng.

 
1 trong số những quán bánh mì heo quay – Nơ Trang Long
1 trong số những quán bánh mì heo quay – Nơ Trang Long

Bánh mì Cụ Lý

Bánh mì Cụ Lý là một tiệm bánh mì lâu đời ở Sài Gòn. Ổ bánh mì ở đây kẹp đủ các loại chả tự làm như: chả lụa, chả bò, giò thủ… ăn kèm với hành tây, dưa leo, ớt, nước tương… đơn giản nhưng cực kỳ ngon.

Tiệm khá đông nhưng do nhân viên bán khá nhanh tay nên thực khách không phải đợi quá lâu. Chỉ với 15.000, là bạn đã có được 1 bữa sáng ngon miệng, no bụng rồi! Địa chỉ của bánh mì Cụ Lý nằm trên đường Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, gần Đại sứ quán Trung Quốc.

>>> Đọc thêm: Đến quận 6 là dạ dày thi nhau "kêu gào" bởi list món ngon ăn hoài không hết

 
Bánh mì ở đây đơn giản nhưng cực kì ngon
Bánh mì ở đây đơn giản nhưng cực kì ngon

Bánh mì xíu mại Cô Tư

Nằm trên đường Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, bánh mì xíu mại Cô Tư nổi tiếng với hương vị bánh làm nhà, an toàn vệ sinh thực phẩm. Bánh mì xíu mại thơm ngon, béo, đồ chua ăn kèm vừa miệng, cũng do nhà tự làm, không quá chua.

Với giá thành trung bình là 20.000 đồng/ổ, chất lượng bánh mì xíu mại Cô Tư vượt xa mong đợi của thực khách.

 
Bánh mì xíu mại Cô Tư
Bánh mì xíu mại Cô Tư

Bánh mì trường Marie Curie

Tiệm bánh mì gần trường Marie Curie tồn tại khá lâu đời và nổi tiếng ở Sài Gòn. Bánh mì có kích thước khá nhỏ nhưng lúc nào cũng nóng giòn ăn kèm với thịt nạc xắt miếng chứ không phải thịt vụn như những tiệm bánh mì khác.

Nước mắm là thứ làm nên tên tuổi của tiệm bánh mì này, được chế biến ngọt, mặn, chua, cay rất vừa miệng. Giá của 1 chiếc bánh mì ở đây chỉ có 10.000 đồng, thích hợp làm điểm tâm của buổi sáng.

 
 Nước mắm là thứ làm nên tên tuổi của tiệm bánh mì này
 Nước mắm là thứ làm nên tên tuổi của tiệm bánh mì này

Bánh mì phá lấu Bà Sáu

Phá lấu ở đây rất ngon, đặc biệt là lưỡi và trứng được chế biến kỹ lưỡng, nước sốt được khách hàng nhận xét là nêm vừa ăn, hợp khẩu vị. Địa chỉ bánh mì phá lấu Bà Sáu nằm ở đường Lê Quốc Hưng - Hoàng Diệu, quận 4.

Tuy nhiên, có 1 điểm mà nhiều thực khách đi ăn đã review lại rằng size bánh mì khá nhỏ. Vậy nên, nếu muốn no, bạn nên gọi 2 cái, với giá dao đồng từ 15.000-20.000 đồng/ chiếc.

 
Bánh mì phá lấu Bà Sáu
Bánh mì phá lấu Bà Sáu

Bánh mì thịt nướng – Nguyễn Trãi

Bánh mì thịt nướng trên đường Nguyễn Trãi là 1 trong những địa chỉ được tạp chí du lịch Mỹ vinh danh là 1 trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Có lẽ tiếng lành đồn xa, nên bánh mì thịt nướng tại đây thu hút lượt khách hàng đông đảo, lúc nào cũng phải xếp hàng tấp nập. Tuy nổi tiếng, nhưng giá bánh mì ở đây cũng không quá cao, dao động từ 16.000-20.000 đồng/chiếc.

 
Quán đã từng được tạp chí Mỹ vinh danh
Quán đã từng được tạp chí Mỹ vinh danh

Bánh mì thịt nướng Hàn Quốc

Bánh mì thịt nướng Hàn Quốc có hương vị hấp dẫn bởi thịt ba rọi nướng, bò nướng thơm lừng kết hợp với kim chi đã tạo nên hương vị bánh mì đặc trừng của người Hàn, vừa lạ vừa ngon.

Nếu bạn muốn thử thì địa chỉ của tiệm nằm trên đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận, giá mỗi chiếc bánh là 21.000 đồng nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Ba quán lẩu giúp bạn vừa được ăn ngon mà không lo "đau ví" trong những ngày Sài Gòn chuyển mưa

 
Bánh mì mang hương vị của người Hàn Quốc
Bánh mì mang hương vị của người Hàn Quốc

Bánh mì Tràng Thi

Đạt đến đỉnh cao của loại bánh mì Kepap – Thổ Nhĩ Kỳ, bánh mì Tràng Thi hấp dẫn thực khách bởi thịt nướng tươi ăn kèm sốt mayone và bắp cải. Tiệm bánh mì thu hút rất nhiều thực khách, lúc nào cũng xếp hàng đông đúc.

Địa chỉ của bánh mì Tràng Thi nằm trên đường Trương Định, quận 3. Giá dao động từ 20.000-35.000 đồng/ổ.

 
Bánh mì Kepap xuất phát từ Thổ Nhĩ Kỳ
Bánh mì Kepap xuất phát từ Thổ Nhĩ Kỳ

Dù nước ta có nhiều món ăn phong phú, đa dạng đến đâu thì bánh mì có lẽ vẫn là món ăn phổ biến, được nhiều người ưa chuộng nhất. Bánh mì dễ ăn, dễ tìm, có mặt trên khắp mọi miền đất nước mà giá lại rẻ bèo.

Chính vì vậy, bánh mì trở thành một món ăn truyền thống khắc sâu trong tâm khảm người Việt Nam là hoàn toàn hợp lý.

Bạn đã thử được bao nhiêu chiếc bánh trong tổng số 11 chiếc kể trên? Chia sẻ ngay với Oh!man nhé!

Nếu có cơ hội vào Sài Gòn, ngoài bánh mì, bạn nên thử những món ngon sau đây:

- Cơm tấm

- Súp cua

- Bột chiên

- Phá lấu

- Gỏi cuốn

- Xôi mặn

- Bánh tráng trộn

Nếu chưa biết ăn gì, ăn ở đâu, thì đọc ngay bài viết TẠI ĐÂY nhé!

Bình luận