Top 5 cung hoàng đạo là những người che giấu cảm xúc cực kỳ giỏi

  • 26/08/2018 08:41

Cảm xúc vốn là điều dễ thấy rõ mồn một nhất, nó thể hiện cho người khác thấy thực ra mình đang nghĩ điều gì. Nhưng cũng có những người lại không phải là tuýp người thích phô bày ra cho xã hội, sao họ có thể làm được điều đó nhỉ?

Vốn không phải ai cũng giỏi bộc lộ cảm xúc, đó là những tâm tư, tâm sự giấu kín trong lòng, vì sợ rằng nếu để cho đối phương có thể thấy được nó thì bản thân lại trở nên dễ đoán thì sao. Người ta cứ hay bảo vui thì cười, còn buồn thì khóc, và ti tỉ cách biểu lộ khác nữa, nhưng đâu phải lúc nào cũng có thể biểu hiện theo một khuôn nhất định như vậy. Tôi buồn tôi giấu, tôi vui thì tôi cứ thản nhiên, vì cứ phải phơi bày hết cảm xúc ra cũng chẳng có gì hay ho cả. Và đây chính là 5 cung hoàng đạo giỏi nhất trong việc che giấu cảm xúc của họ, không phải họ mất đi cảm xúc hay chảnh gì đâu mà chẳng qua là họ sống điềm tĩnh hơn một tí thôi.


Cảm xúc ơi mày đi đâu rồi?
Cảm xúc ơi mày đi đâu rồi?

MA KẾT

Vốn nổi tiếng là một kẻ ít khi tiết lộ về đời sống riêng tư của mình, Ma Kết thường vùi đầu vào những suy nghĩ mang tính logic, chăm chút vào công việc nên cảm xúc của họ dần cũng chai sạn đi nhiều. Kể cả những khi họ đang rơi vào đáy vực của sự khủng hoảng tinh thần, Ma Kết cũng không muốn san sẻ cho ai cả vì họ nghĩ rằng người khác cũng có những lo toan của họ, thế thì mình cũng phải tự chống chọi với nó. Và họ giải quyết bằng cách lao đầu vào những thứ có thể khiến họ quên đi cho đến khi kiệt sức.

THIÊN YẾT

Hơi khó hiểu khi một kẻ luôn sống bằng lửa và nhiệt huyết này lại là một người giỏi che giấu cảm xúc nhỉ. Thiên Yết bình thường trông vui vẻ và dễ trò chuyện thế thôi, nhưng khi tất cả chỉ còn lại một mình thì khuôn mặt của họ trông rất ảm đạm và tỏa ra một luồng khi "đừng ai đụng vào tôi". Dù cho có buồn rầu ra mặt đi chăng nữa thì Thiên Yết vẫn thấy tốt nhất là mình nên tự chìm vào cảm xúc đó, rồi nó cũng sẽ trôi qua thôi chứ không cần người khác an ủi.

Top 5 cung hoàng đạo là những người che giấu cảm xúc cực kỳ giỏi

BẢO BÌNH

Là một cung Khí thì Bảo Bình phải là một người luôn linh hoạt và có một cuộc sống vui tươi, thế nhưng đây cũng là con người rất dễ rơi vào trạng thái lạc lõng của cảm xúc một khi họ không biết phải làm gì. Bảo Bình sợ nhất là cảm giác bất lực, vì vốn họ được biết đến là một người luôn có những ý tưởng điên rồ và hầu như làm được mọi thứ. Thế nên vô hình trung Bảo Bình lại tạo một lớp mặt nạ cho mình khi cứ phải giữ vững phong độ ấy bên ngoài, trong khi bên trong thì lại đang gào thét mong người khác đừng đặt quá nhiều kỳ vọng ở họ nữa.

THIÊN BÌNH

Do có quá nhiều chuyện ập đến cùng một lượt, nên thành ra Thiên Bình đôi khi lại rơi vào khó khăn trong việc bộc lộ cảm xúc của mình. Họ không biết phải đối diện với chuyện này ra sao, cười trong lúc nào thì mới phải đạo. Nên không phải là Thiên Bình giỏi giấu cảm xúc mà đúng hơn là họ không biết lựa cảm xúc nào trong quyển album để mà phát ra thôi. Thế nên đối với những việc xảy ra, bạn cứ hay thấy Thiên Bình khuôn mặt cứ bình thản, không quá vui cũng không quá buồn, đôi khi còn hơi bị đơ nữa chứ.

Top 5 cung hoàng đạo là những người che giấu cảm xúc cực kỳ giỏi

XỬ NỮ

Đây thật ra là một cung hoàng đạo rất biết cách tâm sự với người khác. Họ thường ngồi yên lắng nghe nỗi lòng của đối phương, để cho người khác dùng mình như một cái bao để trút bỏ hết phiền muộn. Và bạn hãy thử ngẫm lại xem đã bao nhiêu lần mình có thể hỏi được về những chuyện thầm kín của Xử Nữ rồi? Thật ra là rất ít, bởi Xử Nữ chỉ thích nghe chứ cũng không thích kể nhiều về cuộc đời của mình. Họ tự biết mình cần phải làm gì thế nên hầu như chỉ mỉm cười với mọi thứ mà không hề có những cảm xúc bộc phát khác như nổi giận hay là khóc một trận đã đời chẳng hạn.

Đôi khi cứ che giấu mãi là không tốt chút nào đâu, cảm xúc cần một nơi để giải phóng chứ không thể ém cho riêng mình mãi được. Bạn cứ mãi thể hiện một con người khác với những người xung quanh thì cho đến khi người cầu cứu để giãi bày là mình thì họ vốn đã quen bạn là một con người mạnh mẽ rồi. Khó lòng có thể là một nơi nương tựa cho bạn được.

Bình luận