Top 5 tựa game trong điện tử 4 nút gắn liền với tuổi thơ dữ dội

  • 06/08/2018 17:30

Trước đây thời chưa có internet, cũng không có máy tính mà chơi game như bây giờ, "hot" nhất lúc đấy chỉ có thể là bộ điện tử 4 nút. Nó đã gắn liền với tuổi thơ dữ dội của bao thế hệ 8x, 9x, bao nhiêu trẻ thơ từng phát cuồng vì bộ điện tử này. Cùng điểm qua một số tựa game huyền thoại gắn liền với bộ trò chơi điện tử này nhé. 

Hẳn là tất cả Game thủ chúng ta ai ai cũng sẽ có một tuổi thơ dữ dội cùng với bộ máy chơi game huyền thoại của hãng Nitendo hay còn được gọi với cái tên thân mật là NES 4 Nút (Nitendo Entertainment System). Số lượng game trên bộ máy điện tử NES thật sự rất khủng, có thể lên đến cả hàng nghìn game. Tuy nhiên, ở Việt Nam chúng ta chỉ có 1 số trò là được các anh em thế hệ 8x,9x nhớ mãi và đã trở thành huyền thoại bất diệt trong lòng anh em game thủ thời bấy giờ.

Top 5 tựa game trong điện tử 4 nút gắn liền với tuổi thơ dữ dội

1. Bomberman

Bomberman là tựa game được hãng Hudson Soft phát triển từ đầu thập niên 1980 và ra mắt phiên bản dành cho máy NES vào năm 1987. Trong trò chơi này, chúng ta sẽ hóa vai vào nhân vật Bomberman để tiêu diệt hết những quái vật trong một mê cung. Và đây cũng có thể nói là cha đẻ của những trò chơi đặt bom hiện tại. Đến bây giờ tuy có rất nhiều những phiên bản game đặt bom khác đã ra đời trên cả hệ PC và Mobile nhưng đâu đó thế hệ 8x,9x vẫn còn nhớ những kỷ niệm về Bomberman.

Top 5 tựa game trong điện tử 4 nút gắn liền với tuổi thơ dữ dội

Bomberman “Cha đẻ” của mọi tựa Game Đặt Bom bây giờ

2. Pac-Man

Không cần giới thiệu quá nhiều về tựa game này, Pac-Man đã được hãng Nitendo giới thiệu vào năm 1980 và đã gây ra một cơn địa chấn toàn cầu và trở thành biểu tượng văn hóa cho đến tận ngày nay. Thời gian gần đây, Pac-Man đã được dựng thành phim và trong đó đặc biệt hơn có chính cả người cha đã tạo ra Pac-Man. Thật sự mà nói nếu ai chưa 1 lần chạm vào Pac-Man thì vô cùng tiếc vì đây chính là tựa game đã lấy đi không biết bao nhiêu công sức của các anh em thời bấy giờ.

Top 5 tựa game trong điện tử 4 nút gắn liền với tuổi thơ dữ dội

Pac-Man chắc sẽ là tựa game hiếm hoi được thế hệ 10x biết đến

3. Duck Hunt

Top 5 tựa game trong điện tử 4 nút gắn liền với tuổi thơ dữ dội

Một trong những tựa game hiếm hoi lúc bấy giờ có dùng dụng cụ để chơi

Tựa Game “Bắn Vịt” là một trong những huyền thoại kinh điển nhất trên hệ máy NES. Bởi khẩu súng ánh sáng NES Zaper đã làm cho biết bao nhiêu anh em nghiện ngập về chúng. Trong game, người chơi được thể hiện tài thiện xa của mình qua việc bắn những chú vịt đang bay loạn xa khắp màn hình. Điều thú vị ở đây chính chính là chú chó săn vịt, khi bạn bắn hụt sẽ bị nó cười "troll" một cách không thương tiếc. Ở đây, chắc chắn có đến 100% anh em đã từng chơi qua trò này đều muốn “thịt” ngay con chó “bẩn bựa” đó.

Top 5 tựa game trong điện tử 4 nút gắn liền với tuổi thơ dữ dội

Cây súng thần thánh ngày xưa không phải ai cũng có được đâu nhé

4. Battle City

Thêm một tựa game huyền thoại khác đã được các anh em Việt Nam đặt cho cái tên dân dã là Game Bắn Xe Tăng. Là tựa game được phát hành năm 1990. Trong game chúng ta sẽ được điều khiển chiếc xe tăng của mình để bảo vệ thành trì và tiêu diệt hết tất cả xe tăng của đối phương để qua màn. Tựa game này cũng có chế độ Co-op với người chơi thứ 2, và tự cho người chơi tạo dựng map được. Lúc bấy giờ thanh niên nào mà phá đảo được 35 màn của Battle City quả thật là một kỳ công.

Top 5 tựa game trong điện tử 4 nút gắn liền với tuổi thơ dữ dội

Những kỷ niệm đẹp với thằng bạn sẽ không bao giờ quen tại Battle City

5. Contra

Khó có thể diễn tả hết được những cảm xúc của game thủ khi nhắc đến huyền thoại Contra. Một trong những thượng phẩm hành động kinh điển mà bất cứ ai gắn bó với hệ máy NES đều đã từng “Ăn hành” qua. Bắt đầu game, chúng ta sẽ vào vai hai chàng lính biệt kích Bill Rizer (Còn được gọi với cái tên thân thương “Chó điên”) và Lance Bean “Bọ Cạp”. 2 thanh niên này được NSX lấy cảm hứng từ 2 siêu sao phim hành động nổi tiếng nhất thập niên 90 là Sylvester Stallone và Arnold Schwarzenegger. Chắc chắn 100% các game thủ của chúng ta đều đã ăn hành ngập mồm tại Contra. Thanh niên nào phá đảo được Contra phải nói là “Vô đối” nhất lúc bấy giờ.

Đến bây giờ vẫn còn nhiều game thủ vẫn chưa phá đảo được tựa Game này

Hiện tại trên thế giới đang phát triển rất nhiều tựa game có đồ họa đẹp mắt và lối chơi vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên hệ máy NES với bộ sưu tập đồ sộ những tựa game kinh điển vẫn luôn giữ cho mình một vị trí quan trọng trong lòng tất cả game thủ đời đầu 8x,9x. Và gần như tuổi thanh xuân của thế hệ này đều gắn liền với NES.

Còn sót những "huyền thoại" nào nữa nhỉ? Nếu còn hãy để lại bình luận của các bạn và kể về những kỉ niệm với những trò chơi này nhé và đừng quên theo dõi các thông tin thú vị khác về game tại Ohman nha!

Bình luận