TP.HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 3 điểm vào dịp Tết Dương lịch 2020

  • 13/12/2019 08:45

Để chào đón năm mới 2020, TP.HCM đã có kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa chào mừng khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới tại 3 địa điểm quen thuộc.

UBND TP.HCM đã lên kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa vào khoảnh khắc giao thừa, chào mừng năm mới 2020. Theo đó, các màn pháo hoa sẽ được bắn trong khoảng 15 phút từ 0 giờ đến 0 giờ 15 ngày 1/1/2020 tại 3 địa điểm quen thuộc.

1. Hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm là 1 trong những vị trí giao thông đắc địa nhất TP.HCM, khu vực này sở hữu một khoảng không rộng lớn nên được ban tổ chức ưu tiên lựa chọn để làm địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2020.

Năm nay, pháo hoa tại khu vực này sẽ được bắn ở tầm cao nên mọi người có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ màn pháo hoa ở cả 3 vị trí: Quận 2, hầm chui thuộc quận 1 và khu vực Landmark thuộc quận Bình Thạnh.

 
Hầm Thủ Thiêm được chọn là địa điểm bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2020.
Hầm Thủ Thiêm được chọn là địa điểm bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2020.

Bên cạnh màn pháo hoa rực rỡ, người dân Sài Gòn còn được đếm ngược đến khoảnh khắc giao thừa tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Như những năm trước, cứ mỗi đêm giao thừa là 2 bên hầm chui Thủ Thiêm đều chật cứng người vì đây là khu vực ngắm pháo hoa đẹp nhất.

Vào đêm giao thừa, những năm trước thường cấm các phương tiện lưu thông qua lại qua các tuyến đường như tôn Đức Thắng, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Huệ,... Những người dân muốn xem pháo hoa ở khu vực đầu hầm Thủ Thiêm thuộc quận 1 thì phải đi bộ đến điểm ngắm đẹp nhất.

>>> Xem thêm: Chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 
Phố đi bộ Nguyễn Huệ là 1 trong những vị trí ngắm pháo hoa đẹp.
Phố đi bộ Nguyễn Huệ là 1 trong những vị trí ngắm pháo hoa đẹp.

2. Công viên văn hóa Đầm Sen

Công viên văn hóa Đầm Sen (thuộc quận 11) cũng là 1 trong những địa điểm thường xuyên được TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa vào khoảnh khắc giao thừa để chào mừng năm mới.

>>> Xem thêm: Các địa điểm bắn pháo hoa 2020 tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng


 
 
Công viên Đầm Sen là 1 trong 3 địa điểm được chọn làm nơi tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2020.
Công viên Đầm Sen là 1 trong 3 địa điểm được chọn làm nơi tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2020.

Do vị trí của công viên Đầm Sen nằm ở trong khu vực trung tâm nội thành nên chỉ có thể bắn pháo hoa nghệ thuật ở tầm thấp. Tuy không thể có vị trí đắc địa như ở hầm Thủ Thiêm nhưng địa điểm này cũng thu hút được rất nhiều người dân mỗi khi nơi đây tổ chức bắn pháo hoa vào mỗi dịp tết đến.

Video: Dân mạng “cười tụt quần” với tục khảo cây như đánh nhau ngày Tết Đoan Ngọ.

3. Tòa nhà Landmark 81

Landmark 81 hiện đang là tòa nhà cao nhất Việt Nam với chiều cao hơn 461m. Với không gian thông thoáng và chiều cao hoàn hảo, nơi đây được xem là địa điểm lý tưởng nhất để tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2020 tại TP.HCM.

Với độ cao của tòa nhà Landmark 81, nếu bắn pháo hoa tại đây thì khu vực quận 1, quận 2, quận Bình thạnh và cầu Sài Gòn sẽ là những vị trí có thể ngắm màn pháo hoa nghệ thuật tuyệt vời nhất.

 
Tòa nhà cao nhất Việt Nam - Landmark 81 là nơi bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch tại Sài Gòn.
Tòa nhà cao nhất Việt Nam - Landmark 81 là nơi bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch tại Sài Gòn.

Trên đây là 3 địa điểm sẽ được tổ chức bắn pháo hoa tại TP.HCM vào dịp Tết Dương lịch 2020, bạn có thể lên lịch ngay từ bây giờ để có thể cùng cạ cứng đón chào khoảnh khắc giao thừa ý nghĩa.

Cập nhập thêm những thông tin mới và hấp dẫn tại Oh!man.

Nguồn ảnh: Internet.

Kinh nghiệm đi xem pháo hoa an toàn và vui vẻ

- Mặc trang phục phù hợp: Để đón chào năm mới, ai cũng muốn diện cho mình những bộ trang phục đẹp nhất. Tuy nhiên, bạn phải ăn mặc những bộ quần áo giản dị, thoải mái đặc biệt là không nên đi giày cao gót. Bởi khi đi xem pháo hoa sẽ rất ngột ngạt, đông đúc, bạn sẽ phải chen lấn. 

- Đề phòng kẻ xấu: Các bạn không nên mang quá nhiều tiền trong người, hãy cất chúng ở túi áo trong. Cũng không mang theo quá nhiều trang sức, túi xách hay các phụ kiện vì bắn pháo hoa là dịp để những tên trộm móc túi trong đám đông.

- Bạn nên đi xem pháo hoa cùng nhóm bạn của mình để đảm bảo an toàn, và nhớ hẹn nhau đến cùng 1 địa điểm để không lạc nhau nhé.

- Khi xem pháo hoa bạn không nên đứng quá gần vì sẽ dễ bị mỏi cổ và các rủi ro như bị xác pháo rơi vào người sẽ bị thương.

Đặc biệt, vào năm nay, người dân Sài Gòn sẽ được đón Tết Dương lịch trong tiết trời se lạnh, để biết chi tiết về đợt không khí lạnh này, xem thêm TẠI ĐÂY.

Bình luận