Trả lại của rơi cho người mất, chàng trai vẫn bị tố ăn cắp 600k

  • 30/09/2019 11:00

Lúc nhận lại ví đánh rơi thì không phàn nàn gì, nhưng về đến nhà thì cô gái lại nhắn tin nói rằng bị thiếu mất 600k.

Mỗi khi đánh rơi mất đồ đạc hay ví tiền, không phải ai cũng may mắn gặp được người tốt sẵn sàng nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Thế nhưng, có những người lại coi việc người khác nhặt đồ giúp mình và trả lại là điều hiển nhiên nên thay vì cảm ơn, họ còn không ngần ngại kiểm lại tư trang và tố cáo ngược lại người giúp đỡ mình là kẻ tham lam. Câu chuyện sau đây cũng tương tự như vậy

"Cô gái vàng trong làng vô ơn"

Mới đây, trên 1 diễn đàn chuyên bóc phốt, 1 chàng trai đã chia sẻ câu chuyện của mình lên và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nguyên văn bài viết như sau:

"Cô gái vàng trong làng vô ơn (cô gái 600k)

Chuyện là như này mọi người ạ, hôm nay em có lên chơi tầng 3 ở siêu thị V và có nhặt được một ví tiền. Sau đó, em đã đăng lên hội E và trang cá nhân để tìm lại chủ nhân của chiếc ví. 1 tiếng đồng hồ sau đã có người đến nhận và không phàn nàn về việc thiếu mất gì cả.

Tuy nhiên, đến khi em ấy về đến nhà thì thay vì lời cảm ơn thì em ấy lại vô bình luận vào bài viết của em là bị thiếu tiền. Bảo rằng ban đầu là 2630k và mất đi 600k chẵn mọi người ạ. Em có thắc mắc và nhắn tin để hỏi thì em ấy nói mình như này đây mọi người đọc giúp em với".

 
Đoạn tin nhắn của 2 người, trong đó cô gái nói bị mất 600 nghìn đồng.
Đoạn tin nhắn của 2 người, trong đó cô gái nói bị mất 600 nghìn đồng.

 
Thay vì cảm ơn người giúp đỡ, cô gái lại tố người tìm lại của rơi giúp mình là kẻ ăn cắp tiền.
Thay vì cảm ơn người giúp đỡ, cô gái lại tố người tìm lại của rơi giúp mình là kẻ ăn cắp tiền.

 
Quá cay cú, chàng trai quyết định bỏ ra 600k để lấy lại danh dự.
Quá cay cú, chàng trai quyết định bỏ ra 600k để lấy lại danh dự.

"Xem như này phải làm ơn mắc oán không và nếu như có lòng tham thì tại sao em không lấy hết mà chỉ gắp 600k thôi? Em không phải khoe nhưng số tiền 600k đó nó chỉ là số tiền quá bé em thường chi tiêu thôi mọi người ạ, lần sau ai dám làm người tốt? Em sẽ liên lạc và gửi trả lại đúng 600k cho em ấy vì danh dự mọi người ạ", chàng trai chia sẻ thêm.

>>> Xem thêm: Hot boy 2k bị bán gái bóc phốt vì nhu cầu sinh lý quá cao

 
Bài đăng tìm lại chủ nhân của chiếc ví. Người này cũng kê khai đầy đủ đồ đạc và tiền bạc bên trong.
Bài đăng tìm lại chủ nhân của chiếc ví. Người này cũng kê khai đầy đủ đồ đạc và tiền bạc bên trong.

"Vật trả ơn, nhân báo oán"

Ngay khi bài viết của khổ chủ được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của nhiều người. Đa số đều bày tỏ sự bức xúc trước thái độ vô ơn của cô gái trong câu chuyện trên. Số khác cũng chia sẻ câu chuyện "nhân báo oán" của mình và cho rằng chàng trai không tội gì phải đưa lại 600 nghìn đồng cho 1 người không biết điều như thế.

"Hồi đó tôi cũng nhặt được bóp, trong bóp có mấy chục lẻ với giấy tờ, tôi mang tận nơi trả lại, thay vì cảm ơn thì người ta lại bảo kiểm tra coi có mất tiền không. Lạy!".

"Mắc gì phải trả, trả đi xong nó lại đăng lên phốt “úi chối cho đã rồi cũng trả nè”, vậy còn tức dữ nữa á. Cứ kệ nó".

"Hồi tôi nhặt được ví của con kia, trong ví có số điện thoại nên tôi gọi, tôi có hỏi nó trước là trong ví có bao nhiêu tiền, thực ra có 74k thôi mà nó hét lên 7 triệu, tôi cúp máy bẻ sim và không thèm trả luôn, cho đi làm giấy tờ lại mới thấy cảnh".

>>> Xem thêm: Cô gái bóc phốt tài xế xe ôm ai ngờ bị "phản đòn" chỉ với 1 chi tiết

Cô gái bị bóc phốt vô ơn.Cô gái bị bóc phốt vô ơn.

"Đấy làm ơn mắc oán. Ai dám làm việc tốt nữa. Và sẽ có những người suy nghĩ nhặt được lấy xừ tiền cho mấy nhỏ ăn xin còn hơn là trả lại mà nhận được những lời khiếm nhã như thế này".

"Mình là đứa hay làm rớt ví mà mỗi lần rớt chỉ hy vọng được trả lại giấy tờ thôi là biết ơn lắm rồi. Có lần người ta gọi còn bắt mang tiền đi chuộc giấy tờ nữa, mình vẫn phải đi chuộc giấy tờ dù lúc mất trong ví cũng đã có gần 2 triệu, rồi vẫn cảm ơn người ta. Lần mất gần đây nhất thì không ai gọi trả nên phải đi làm giấy tờ sấp mặt".

"Thôi lần sau rút kinh nghiệm đi ông ạ, cứ cầm tiền đó làm từ thiện còn hơn trả lại mà mang cục tức thế này".

Có thể thấy, trường hợp này không phải mới nhưng mỗi lần nó diễn ra, người ta lại cảm thấy ngám ngẩm trước cách suy nghĩ "không biết điều" của một vài người. Hiện sự việc vẫn tiếp tục là đề tài bàn tán trên mạng xã hội.

Bạn suy nghĩ thế nào về vấn đề này, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Hội khẩu nghiệp

Bên cạnh bài bóc phốt vô ơn kể trên thì gần đây, dân mạng cũng xôn xao trước một bài đăng tố cáo chị dâu tương lai đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo đó, cô em gái đã lên tiếng kể lại thói xấu của cô bạn gái mà anh trai mình đang quen khiến nhiều người chú ý.

Cô gái bị "bóc phốt" vì mượn đồ em gái bạn trai rồi tự tiện lấy luôn

Chuyện là anh trai đã quen cô bạn gái này khá lâu và dẫn về nhà nhiều lần để ra mắt bố mẹ. Mặc dù chưa làm dâu, nhưng  gia đình anh cũng khá dễ tính, thường xuyên cho cô bạn gái ở lại qua đêm. Thế mà khổ một nỗi, cứ hôm nào cô chị dâu tương lai ở lại nhà và mượn đồ ngủ của em chồng thì y như rằng nó lại "không cánh mà bay"... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận